ผมทำมาแล้ว!! โกล์คนสุดท้ายที่เซฟได้ เผยเคล็ดลับเซฟจุดโทษ บรูโน่

lll
lll
31 กรกฎาคม 2563 ( 23:05 )
596
5

มิเกล โซอาเรส เผยเคล็ดลับในการเซฟจุดโทษ บรูโน่ แฟร์นันด์ส หลังจากเขาเป็นนายทวารคนสุดท้ายที่สามารถเซฟจุดโทษของดาวเตะทีมชาติโปรตุเกสรายนี้ได้ เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว

หลังย้ายมาร่วมทัพแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา บรูโน่ แฟร์นันด์ส รับหน้าที่สังหารจุดโทษ 4 ครั้ง ซึ่งเป็นประตูทั้งหมด และเมื่อรวมย้อนไปถึงช่วงที่ค้าแข้งอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน บรูโน่ซัดจุดโทษเข้าไปแล้วถึง 17 ลูกติดต่อกัน

ทั้งนี้ ครั้งสุดท้ายที่ บรูโน่ ยิงจุดโทษไม่เข้าต้องย้อนไปถึงเดือนตุลาคม 2018 ในเกมโปรตุกีส คัพ ระหว่าง สปอร์ติ้ง ลิสบอน พบกับ ลอเรส โดยแมตช์นั้น มิเกล โซอาเรส นายทวารของลอเรส ป้องกันลูกจุดโทษของบรูโน่ได้ ซึ่งถึงแม้เกมจะจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของลอเรส 1-2 แต่ โซอาเรส ก็ยังคงประทับใจเกมนี้ พร้อมเผยเคล็ดลับเมื่อต้องเผชิญหน้ากับจุดโทษของบรูโน่

“การเซฟจุดโทษเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเคล็ดลับของผมคือการเคลื่อนตัวไปทางซ้ายนิดนึง”

“บรูโน่จะมองผู้รักษาประตูก่อนเวลายิงจุดโทษ ดังนั้นผมก็เลยทำแบบเขา ผมแกล้งทำเป็นจะไปทางซ้าย แต่สุดท้ายผมพุ่งไปขวา ผมต้องการทำให้บรูโน่ตัดสินใจให้ช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมไม่อยากให้เขาเจออะไรง่ายๆ”

“ผมหวังว่าบรูโน่จะทำสถิติยิงจุดโทษสำเร็จในพรีเมียร์ลีกได้ต่อไป ซึ่งเดี๋ยวสักวันนึงเขาก็คงต้องมีพลาดบ้างแหละ แต่ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่เร็วๆนี้ ซึ่งมันจะส่งผลดีต่อผม”

“ผมไม่ได้แลกเสื้อกับเขาหลังจากเกมกับสปอร์ติ้งในวันนั้น แต่ตอนนี้ผมอยากจะได้เสื้อแมนฯ ยูไนเต็ดของเขาสักตัวนึง ถึงผมจะเคยเป็นคู่แข่งของเขา แต่ผมก็เป็นแฟนตัวยงของเขาเลยนะ” โซอาเรส กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> สุดยอดแข้ง!! เปิด 10 สถิติสุดโหดของ บรูโน่ แฟร์นันด์ส จอมทัพของ แมนยู

>> สถิติใหม่พรีเมียร์ลีก!! เผยแมนฯ ยูไนเต็ดได้จุดโทษ 14 ครั้ง มากที่สุดในหนึ่งฤดูกาล

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#จุดโทษ
#บรูโน่ แฟร์นันด์ส
#สถิติ
#สปอร์ติ้ง ลิสบอน
#เคล็ดลับ

บทความที่เกี่ยวข้อง