ไม่ได้ไปต่อ!! สุธาสินี พ่ายเจ้าภาพ 4 เกมรวด ร่วงรอบ 16 คน ปิงปองโอลิมปิก 2020

ไม่ได้ไปต่อ!! สุธาสินี พ่ายเจ้าภาพ 4 เกมรวด ร่วงรอบ 16 คน ปิงปองโอลิมปิก 2020
KiTTiSaK
27 ก.ค. 64
164

“หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร พยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่สามารถต้านความเขี้ยวของ มิมะ อิโตะ นักตบลูกเด้งของเจ้าภาพ ก่อนจะพ่ายไป 0-4 เกม ตกรอบ 16 คนสุดท้าย เทเบิลเทนนิส หญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์

 

การแข่งขันเทเบิลเทนนิส มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 เมื่อวันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เป็นการแข่งขันหญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักตบลูกเด้งสาวไทยวัย 26 ปี โคจรเข้ามาเจอศึกหนักอย่าง มิมะ อิโตะ นักตบเจ้าภาพ ญี่ปุ่น ดีกรีมือ 2 ของโลก ซึ่งได้เหรียญทองประเภทคู่ผสมไปครองก่อนหน้านี้แล้ว

ผลการแข่งขันปรากฎว่า มิมะ อิโตะ โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่ามาก เป็นฝ่ายตบเอาชนะไปได้ 4 เกมรวด 11-7, 11-6, 11-9 และ 11-7 ทะลุเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป ส่วน สุธาสินี แม้จะจอดป้ายที่รอบ 16 คน แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นนักเทเบิลเทนนิสที่ผ่านเข้ารอบโอลิมปิกได้ลึกที่สุดในประวัติศาสตร์ทีมชาติไทย

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวสรุปผลงานของนักเทเบิลเทนนิสไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ว่า น่าพอใจมาก โดย“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง ที่เล่นเวทีใหญ่ครั้งแรกก็เข้าถึงรอบ 32 คนสุดท้าย ถือว่าสอบผ่านอย่างสบาย

ส่วน สุธาสินี มือ 1 ของไทยนั้น เข้ามาแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์แบบเวิลด์ควอลิฟาย ไม่ใช่การคัดเลือกโซนเอเชียด้วย และทำได้ถึงรอบ 16 คนสุดท้าย ต้องชื่นชมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม กีฬาเทเบิลเทนนิสไทยยังต้องพัฒนาต่อไปอีกมาก ในการที่จะขึ้นมาแข่งขันในระดับโลก แต่เมื่อมาถึงรอบที่ลึกมากขึ้นแบบนี้แล้ว มองว่าอีก 1-2 โอลิมปิกเกมส์ นักตบลูกเด้งไทย จะใกล้การได้ลุ้นเหรียญมากกว่านี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้