เงินหายไปไหน?!! บิ๊กอ๊อด ลั่นตามหาเงินลิขสิทธิ์ถ่ายทอด ส.บอลชุดเก่าไร้คำตอบ

เงินหายไปไหน?!! บิ๊กอ๊อด ลั่นตามหาเงินลิขสิทธิ์ถ่ายทอด ส.บอลชุดเก่าไร้คำตอบ
Offside
3 มี.ค. 59
1.8K

 

 

นายกสมาคมฟุตบอลชุดใหม่ ไม่อยู่เฉยอย่างแน่นอน เดินหน้าทวงถามหาเงินค่าลิขสิทธิ์ การถ่ายทอดสดฟุตบอลลีก ที่ทรูวิชั่นส์ได้จ่ายให้กับสมาคมแล้ว

       พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันตามหาเงินหาย หลังทางทรูวิชั่นส์ ได้จ่ายเงินให้กับสมาคมงวดแรกซึ่งเป็นช่วงผัดเปลี่ยนของฟุตบอลลีกซีซั่นใหม่ และการเลือกตั้งนายกสมาคม จนเป็นที่มาของปัญหาว่าเงินไม่ได้อยู่กับผู้รับหน้าที่ผิดชอบ และจัดสรรประโยชน์อย่างแท้จริง

       จำนวนเงิน 240 ล้านบาท เป็นการจ่ายล่วงหน้างวดแรกตามสัญญาถ่ายทอดสด ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ ยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2016 ที่เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดอย่าง ทรูวิชั่นส์ ได้ตกลงกับสมาคมฟุตบอลชุดก่อนนั้น สภากรรมการชุดใหม่ได้เผยข้อมูลว่า ชุดเก่าแจงว่าเงินไม่เหลือแล้ว ?  

       บิ๊กอ๊อด ได้พูดถึงเรื่องนี้ผ่านสื่อมวลชน ในงานแถลงข่าวไทยลีก 2016 ว่า “ในส่วนนี้ก็เป็นหน้าที่ของท่านเลขา ที่จะไปติดตามว่า อะไรต่างๆ ที่เกี่ยวของนั้นเป็นมาอย่างไร ซึ่งเราจะตรวจสอบแน่นอน แต่ทางเราก็ต้องขอเวลาที่จะตรวจสอบ”

       “เพราะขณะนี้ทางชุดเก่าไม่ได้มีการมอบเอกสารใดๆให้เราเลย สิ่งที่ผมได้รับมีเพียงแค่กุญแจเข้าสมาคมหนึ่งดอก และเงินซึ่งถูกวางบิลไว้ หรือ หนีสิ้นที่ถูกทิ้งไว้ให้เราต้องจัดการ”

       ทรูวิชั่นส์ เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ ยามาฮ่า ลีกวัน ดิวิชั่น 1 อย่างเป็นทางการ ซึ่งสัญญามีระยะเวลา 4 ซีซั่น เริ่มปีนี้ 2016 ถึงปี 2019 เฉลี่ยมูลค่าปีละหลักพันล้านบาท รวมตลอดอายุสัญญาเป็นเงิน 4,200 ล้านบาท

 

ข้อมูล : Goal Thailand

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ