รีเซต
พระเจ้ามาโปรด!! "อิบรา"เปิดระดมทุนช่วยร.พ.อิตาลีสู้โควิด-19

พระเจ้ามาโปรด!! "อิบรา"เปิดระดมทุนช่วยร.พ.อิตาลีสู้โควิด-19

พระเจ้ามาโปรด!! "อิบรา"เปิดระดมทุนช่วยร.พ.อิตาลีสู้โควิด-19
Kittisak
19 มีนาคม 2563 ( 08:00 )
169
3

ดาวยิงจอมบู๊ของมิลาน ชวนแฟนบอลช่วยระดมทุน ตั้งเป้าไว้ที่ 1 ล้านยูโร เพื่อนำไปช่วยเหลือโรงพยาบาลในอิตาลี ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋าของเอซี มิลาน ตั้งแคมเปญ Kick the Virus Away! โดยชวนแฟนบอลบริจาคเงินระดมทุน เพื่อนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลในอิตาลี ใช้สำหรับการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งอิตาลีเป็นประเทศที่มีการระบาดรุนแรงที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีเคสผู้ติดเชื้อมากกว่า 35,000 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วเกือบ 3,000 คนเลยทีเดียว

“ประเทศอิตาลีได้ให้อะไรแก่ตัวผมมากมาย และในเวลาที่สะเทือนอารมณ์เช่นนี้ ผมอยากจะมอบสิ่งดีๆกลับไปให้มากกว่าที่ได้รับ แก่ประเทศที่ผมรักประเทศนี้” หัวหอกเลือดสวีดิช วัย 38 ปี กล่าว

ทั้งนี้ อิบราฮิโมวิชตั้งเป้าระดมทุนให้ได้ 1 ล้านยูโร ซึ่งหลังจากตั้งแคมเปญดังกล่าวขึ้นมา “อิบรา” ก็ประเดิมสมทบทุมเป็นคนแรกด้วยจำนวนเงิน 1 แสนยูโรทันที และแฟนบอลก็สามารถเข้าไร่วมสมทบทุนได้ที่เว็บไซต์ https://www.gofundme.com/f/kick-the-virus-away

สำหรับ อิบราฮิโมวิชผ่านการค้าแข้งในศึกเซเรียอา อิตาลี มาอย่างโชกโชน โดยเคยล่าตาข่ายให้กับสโมสรชั้นนำทั้ง ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน และเอซี มิลาน พร้อมกับคว้าแชมป์และเกียรติยศส่วนตัวต่างๆมามากมายในระหว่างที่โลดแล่นในเวทีลูกหนังดินแดนมักกะโรนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> จากยูโร 2020 สู่ยูโร 2021...ทางออกที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ของลูกหนังยุโรป

>> โควิด-19 หนักหน่วง!! ยูโร 2020 เลื่อนฟาดแข้งไปกลางปีหน้าแล้ว

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ