“ภวินท์-พศวีร์-รัชพล” นำร่วมรอบสาม "ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์" ที่ กาญจนบุรี

Jun 28, 2019

ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ หวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 รวมสามวันขึ้นนำร่วมกับ รัชพล จันทวารา และ พศวีร์ เลิศวิไล ด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 203 นำหน้า อติรุจ วินัยเจริญชัย และ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ 2 สโตรก ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามบลูสตาร์ กอล์ฟ คอร์ส

ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี แชมเปียนชิพ 2019 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท จากการสนับสนุนรุ่วมกันของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยผู้ชนะเลิศจะรับเงินรางวัลไปครอง 240,000 บาท นับเป็นรายการสะสมเงินรางวัลออเดอร์ ออฟ เมอริท รายการที่สี่ของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้ แข่งขันระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2562 ณ สนามบลูสตาร์ กอล์ฟ คอร์ส ระยะ 6,961 หลา พาร์ 70 จ.กาญจนบุรี

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นรอบสามของการแข่งขัน ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากสุพรรณบุรี โชว์ผลงานได้โดดเด่นด้วยการหวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 ดีที่สุดของวัน รวมสามวัน 7 อันเดอร์พาร์ 203 นำร่วมกับ พศวีร์ เลิศวิไล ที่ทำเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 และ รัชพล จันทวารา ผู้นำร่วมหลังจบรอบสองที่เก็บเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 67

นักกอล์ฟวัย 27 ปีจากสุพรรณบุรีที่เก็บ 7 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ในรอบสามเปิดเผยว่า “วันนี้เป็นวันที่เล่นได้ดีนะครับ ดีกว่าสองวันแรกที่ตีเหล็กไม่ค่อยดี แต่วันนี้ตีเหล็กได้เข้าเป้ามากขึ้น เปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้มากขึ้น ลมไม่แรงด้วยครับทำให้บางหลุมที่เราเคยต้องเซฟก็สามารถตีบุกได้ มีชิพอินระยะ 10 หลาที่หลุม 10 แล้วก็ตีเหล็กเข้าไปใกล้หลายหลุม”

แม้จะเคยชนะออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์มาแล้ว 2 รายการ แต่สำหรับไทยแลนด์พีจีเอทัวร์นั้นเจ้าตัวยังตามล่าแชมป์แรกในอาชีพ ซึ่งภวินท์กล่าวว่า “ครับ ไม่เคยชนะไทยพีจีเอ รอบสุดท้ายก็จะทำให้เหมือนวันนี้ ดูเกมไปเรื่อยๆ คือพยายามเปิดโอกาสให้ตัวเองพัตต์เบอร์ดี้ให้ได้มากที่สุด เพราะสนามนี้เป็นสนามที่ค่อนข้างอยู่แล้ว ขอให้มีโอกาสขึ้นไปพัตต์ ลงไม่ลงว่ากันอีกทีแต่ต้องสร้างโอกาสในทุกๆหลุมให้ได้ก็พอ”

ส่วน รัชพล จันทวารา ผู้นำในรอบสองที่เก็บเพิ่ม 5 เบอร์ดี้ ซึ่งรวมถึง 2 เบอร์ดี้ในสองหลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบสามอีก 3 อันเดอร์พาร์ 67 กล่าวว่า “วันนี้เล่นได้ดีในเก้าหลุมหลังครับ ช่วงเก้าหลุมแรกผมว่าลมมันแรง แล้วเป็นช่วงที่สนามเล่นยากด้วย พอเก้าหลุมหลังแม้จะยังลมแรงอยู่ แต่เหมือนเราเริ่มปรับตัวได้ ก็เริ่มเล่นได้ดีขึ้น ผลงานวันนี้พอใจมาก”

รัชพล นักกอล์ฟวัย  31 ปีจากอุบลราชธานี ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตด้วยเช่นกัน กล่าวถึงการเล่นในรอบสุดท้ายว่า “ปัจจัยแรกเราต้องตีให้อยู่แฟร์เวย์ก่อน แต่ผมก็ตีออนกรีนเยอะ วันนี้ผมก็ตี 15 กรีน แต่อันดับแรกต้องอยู่แฟร์เวย์ เพราะว่าแฟร์เวย์มันค่อนข้างแคบ แล้วลมมันแรง ถ้าเราเอาลูกไม่อยู่แฟร์เวย์ หรือต้องไปตีในรัฟมันควบคุมลูกยาก ส่วนเกมแพลนยืนยันเกมวันแรกอยู่ คือเล่นไปตามจังหวะ ไม่สนใจสกอร์ ไม่สนใจผู้นำ เล่นตามแผนตัวเองที่วางไว้ พยายามตีกรีนให้เยอะๆ มีจังหวะหลุมไหนค่อยทำ”

ขณะที่ พศวีร์ เลิศวิไล นักกอล์ฟวัย 28 ปีจากเชียงใหม่ ที่เมื่อปีที่แล้วในรายการเดียวกันนี้ก็มีโอกาสได้ออกก๊วนสุดท้ายในวันสุดท้ายก่อนจบอันดับสาม มาปีนี้จะได้ออกก๊วนสุดท้ายอีกครั้งหลังจบรอบสามเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า “ความกดดันคงต้องมีบ้าง แต่อย่างน้อยก็มีประสบการณ์จากปีที่แล้ว ก็จะทำให้ดีที่สุดครับ ทำวันนั้นให้ดีที่สุด มันจะออกมาเท่าไหร่ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้วและยอมรับมัน”

พศวีร์ ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตยังได้กล่าวถึงการเล่นในรอบสามที่เก็บเข้ามา 5 เบอร์ดี้ ก่อนจบรอบ 4 อันเดอร์พาร์ 66 ว่า “วันนี้พัตต์ดีครับ ได้ลูกพัตต์ยาวๆไป 2-3 หลุม แล้วมีโชคดีในช่วงออกสตาร์ทแรกๆด้วย จะออกโอบีแล้วลูกชนต้นไม้กลับเข้ามา สัปดาห์นี้พอใจมากครับ ถือว่าเล่นได้ตามแผนที่ตั้งใจไว้”

ทางด้าน อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟวัย 19 ปี จากชลบุรี ที่เคยชนะไทยพีจีเอทัวร์ที่รอยัลฮิลล์ฯ เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา จบสกอร์รอบสามเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสามวัย 5 อันเดอร์พาร์ 205 เท่ากับ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ รุ๊คกี้วัย 20 ปีจากแพร่ที่หวดเข้ามา 66 เท่ากัน ทั้งคู่ตามหลังผู้นำเพียงสองสโตรกเท่านั้นก่อนเข้า 18 หลุมสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์

ผลงานของ อติรุจ ในรอบสามเก็บเข้ามาถึง 7 เบอรดี้ ซึ่งรวมถึงการเก็บ 4 เบอร์ดี้ติดต่อกันในช่วง 4 หลุมสุดท้าย โดยเจ้าตัวเผยว่า “สัปดาห์นี้ตีเสียง่ายครับ เมื่อวานตีตกรัฟแก้ไปชนต้นไม้ออกโอบี วันนี้ตีมาอยู่กลางแฟร์เวย์ก็ตีตกน้ำออกดับเบิล ถ้าเล่นอย่างมีสติก็น่าจะทำสกอร์ได้ดีกว่านี้ รอบสุดท้ายก็จะเล่นตามเกมของตัวเอง และพยายามให้โอกาสตัวเอง แต่ที่สำคัญต้องคุมอารณ์และมีสติกับช็อตให้ดีครับ”

สำหรับ ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ นักกอล์ฟวัย 20 ปีจากแพร่ ที่เพิ่งเล่นไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นฤดูกาลแรกเปิดเผยว่า “วันนี้ตีโอเคเลยครับ ตีแฟร์เวย์ กรีน เยอะ แล้วพัตต์ลงเยอะกว่าสองวันแรก วันนี้ตีออนเยอะ แต่ก็ไม่ได้ใกล้มาก พัตต์อย่างเดียวเลยครับที่ทำให้สกอร์ดีวันนี้ เพราะกรีนมันพัตต์ยาก รอบสุดท้ายคงจะเล่นให้สนุกครับ”

สรุปผลสิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี แชมเปี้ยนชิพ (สนามพาร์ 70)

203  ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ 70-70-63, พศวีร์ เลิศวิไล 67-70-66, รัชพล จันทวารา 67-69-67
205  ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ 71-68-66, อติรุจ วินัยเจริญชัย 69-70-66
207  สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล 72-68-67, ชัพชัย นิราช 66-71-70
208  ศรัณย์ ศิริธร 73-68-67, ณัทพงศ์ นิยมชน 71-65-72
209  สัจจวัฒน์ ศรีประสิทธิ์ 72-71-66
210  ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย 67-74-69, วีระชัย ยืนยั่ง 70-70-70, เศรษฐี ประคองเวช 68-71-71, พล เขมรัตน์ 68-71-71, กฤติน สุนทรนนท์ 69-70-71, เชาวลิต ผลาผล 70-69-71

 

มันคือศักดิ์ศรี!! 3 นักมวยไทย สู้ขาดใจกับ 3 ยักษ์ต่างชาติ (ชมคลิป)

2 วันที่ผ่านมา

แสนชัย - นกหวีด - ก้าวไกล สามนักมวยไทย ไม่หวั่นคู่ชกตัวยักษ์ชาวต่างชาติ เดินหน้าแลกแข้งแทงเข่า ซัดกันอย่างสุดเดือด

มวยไทย

ขอนำทุกคนไปชมคลิปการห้ำหั่นอันสุดดุเดือดของ 3 นักมวยไทย ซึ่งประกอบไปด้วย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, นกหวีด เดวี่ และ ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ สามนักมวยชั้นนำของไทย

โดยทั้งสามคนจะต้องขึ้นชกกับ 3 นักมวยชาวต่างชาติ ที่ตัวใหญ่กว่า น้ำหนักมากกว่า และส่วนสูงมากกว่า ซึ่งมองดูแล้วนักสู้ไทย เป็นรองทุกอย่าง

ทว่าแม้จะตัวเล็กกว่าชนิดเทียบกันไม่ได้ แต่ด้วยศักดิ์ศรีของมวยไทย จะตัวเล็กตัวใหญ่แค่ไหนก็ไม่เคยหวั่นแม้แต่น้อย ซึ่งผลการชกจะเป็นอย่างไร ดุเดือดแค่ไหน ไปชมคลิปนี้กันได้เลยครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

นำ 70 แต้มแล้วไง!! โอซุลลิแวน แทงม้วนเดียวแซงชนะ เซลบี้ (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ไม่ได้โม้!! วินาที "สมรักษ์" ซิวทอง แอตแลนตาเกมส์ ปี 1996 (ชมคลิป)

5 วันที่ผ่านมา

ย้อนชม ความประทับใจกับ "สมรักษ์ คำสิงห์" ที่กลายเป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่ได้รับเหรียญทองจากการทำศึกโอลิมปิก

สมรักษ์ คำสิงห์

แม้ว่าปีนี้ การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะถูกประกาศเลื่อนไปแข่งในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนบ่นเสียดายที่จะไม่ได้ชมการแข่งขันกีฬาอันยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

แต่ไม่เป็นไครับ วันนี้เราเลยขอนำเอาช่วงเวลาสุดประทับใจของการแข่งขันโอลิมปิกในครั้งก่อนๆ มาให้ดูกัน และครั้งนี้เป็น โมเมนต์ที่หลายๆ คนยังจำไม่ลืมนั่นคือ การคว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกของทีมชาติไทย และเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้ผงาดขึ้นไปยื่นบนแท่นอันดับ 1 และเขาคนนั้นก็คือ สมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยสากลสมัครเล่นจอมอัจฉริยะ เจ้าของฉายา "โม้อมตะ" นั่นเอง

ใครอยากย้อนชมโมเมนต์ดีๆ แบบนี้ ก็ไปชมคลิปนี้กันได้เลยครับ รับรองลุ้น สนุก ตื่นเต้น และประทับใจแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

ระดับเทพ!! ต๋อง เบียด รอนนี่ ซิวแชมป์ Thailand Open 1995 (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

6 วันที่ผ่านมา

บัวขาว โชว์พลังแข้ง ลงทำศึก K-1 MAX ที่ดินแดนปลาดิบ แบบสุดอึด จนผงาดคว้าแชมป์โลก มาครองอย่างยิ่งใหญ่

บัวขาว บัญชาเมฆ

นี่คือจุดเริ่มต้นของ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดนักไทยขวัญใจชาวไทย ที่เจ้าตัวได้ไปลุยศึก K-1 MAX ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2004

โดยการแข่งทัวร์นาเมนต์นี้ นักมวยชาวไทย ถือว่าเป็นม้ามืดการชก เพราะแทบไม่มีใครรู้จัก และดูเหมือนว่าจะถูกวางให้เป็นตัวร้ายของการแข่ง เพื่อให้นักชกเจ้าถิ่นมาปราบอีกด้วย

ทว่า บัวขาว ก็ประกาศศักดาให้โลกได้รู้ เมื่อทำการชกถึง 3 รอบภายในคืนเดียว แถมยังถล่มนักมวยซุปเปอร์สตาร์ ขวัญใจชาวญี่ปุ่น แบบยับเยิน จนกลายเป็นชาวไทยคนแรกที่ครองแชมป์โลกศึก K-1 MAX ได้สำเร็จ แบบไม่มีใครคาดคิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ฟิตสู้โรค!! "น้องเทนนิส" ชวนออกกำลังกาย ช่วงวิกฤติโควิด-19 (ชมคลิป)

ซัดเต็มข้อ-ล่อเต็มแข้ง!! รวมลูกยิงสุดสวยประจำเดือนพรีเมียร์ลีก (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ไม่ต้องกังวล!! ประมุขพาราไทยงัดแผนสำรองหลังพาราลิมปิกเลื่อนแข่ง

Mar 26, 2020


“บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์งัดแผนสำรอง สลายความกังวลและเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการไทย หลังศึกพาราลิมปิก 2020 เลื่อนไปชิงชัยปีหน้า


นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อาวุธที่จะสู้กับการแพร่ระบาดของโควิค 19 ได้ก็คือการเก็บตัวอยู่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องกระทบต่อการเตรียมความพร้อมเพื่อการแข่งขันของนักกีฬาแน่นอน 

อย่างไรก็ตาม ทุกคนล้วนเข้าใจในสถานการณ์ในขณะนี้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ก็ได้ประสานไปยังทีมโค้ชของแต่ละชนิดกีฬาเพื่อช่วยกำหนดแผนและอำนวยความสะดวกการฝึกซ้อมในช่วงของการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน รวมไปถึงการหารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย ในเรื่องการขยายเวลาสนับสนุนงบประมาณเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ และพาราลิมปิก ที่โตเกียว ถูกเลื่อนออกไป เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาอะไร

 “พาราลิมปิกไทยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่า คณะกรรมการพาราลิมปิกสากลอาจจะเลื่อนพาราลิมปิก 2020 ออกไป จึงได้เตรียมแผนไว้รองรับ ซึ่งอาจจะดำเนินการได้ไม่เต็มที่เนื่องจากต้องคำนึงถึงมาตรการของภาครัฐที่ประกาศออกมาเป็นระยะ และอาจจะมีผลต่อการเบิกจ่ายงบประมาณการสนับสนุนการฝึกซ้อมจาก กกท. ซึ่งก็จะพยายามหาแนวทางที่เกิดประโยชน์และปลอดภัยต่อทุกฝ่าย เพื่อให้คลายความกังวล ทั้งในเรื่องการฝึกซ้อมและเบี้ยเลี้ยง โดยจะดำเนินการทุกวิถีทางเพื่อเติมพลังใจให้นักกีฬาคนพิการและคณะทำงานทุกคน” ประมุขพาราลิมปิกไทยกล่าว

สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการรายการใหญ่สองทัวร์นาเม้นท์ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป ได้แก่ ศึกอาเซียน พาราเกมส์ ซึ่งแต่เดิมมีกำหนดแข่งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ มีปัญหาเรื่องงบประมาณจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาเจอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลื่อนออกไปเป็นเดือนตุลาคมนี้ จากนั้นล่าสุดศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ก็ถูกเลื่อนไปเป็นปีหน้าเป็นทัวร์นาเมนต์ต่อมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> BREAKING! โอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขัน 1 ปี เรียบร้อยแล้ว

>> มีใครบ้าง!! อัพเดทลิสต์นักกีฬา-สตาฟฟ์โค้ชโดน "โควิด-19" เล่นงาน

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ยอดพนมรุ้ง-ซุปเปอร์เล็ก...สองกำปั้นผู้ผ่านสังเวียนสุดโชกโชน แต่ไม่เคยโดนน็อก!

Mar 26, 2020

นักมวยไทยบ้านเราแต่ละคนล้วนมีสถิติโหดๆ กันทั้งนั้น ซึ่งกว่าจะพาตัวเองก้าวขึ้นมาถึงเวทีมวยมาตรฐาน ล้วนผ่านสังเวียนผืนผ้าใบมาอยางโชกโชนนับร้อยไฟต์ เพราะแทบทุกคนเริ่มชกมวยกันมาตั้งแต่เด็ก เรื่องการชนะ แพ้ แตก หรือโดนน็อก ถือเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนใหญ่เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้กันมาแล้วทั้งนั้น

แต่เรื่องไม่ธรรมดาที่จะกล่าวถึงในครั้งนี้ จะมีนักมวยไทยสักกี่คนที่ขึ้นฟาดปากมาทะลุหลักร้อยไฟต์แล้ว แต่ยังไม่เคยลิ้มรสการถูกน็อกร่วงคาเวทีแม้แต่ครั้งเดียว!!

เท่าที่สอบถามและค้นประวัตินักมวยในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ชนิดแทบจะงมเข็มในมหาสมุทร ปรากฏว่ามีอยู่เพียง 2 คนที่เจ้าตัวยืนยันว่า ชีวิตนี้ไม่เคยถูกน็อกสลบ อย่างมากสุดก็แตกยับจนกรรมการต้องสั่งยุติการแข่งขันเพื่อความปลอดภัย

ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์

เจ้าของดีกรีแชมป์มวยไทย 5 สถาบัน ทั้งแชมป์ประเทศไทย, สยามอ้อมน้อย, ช่อง 7, WPMF และ WMC ปัจจุบันอายุ 25 ปี มีสถิติการชกสุดโชกโชนถึง 303 ไฟต์ ชนะ 232 แพ้ 69 และเสมอ 2 

“ชกมา 300 ไฟต์ ผมไม่เคยโดนน็อกสลบนะครับ ผมทนได้ อาศัยใจเกินร้อย ซ้อมดี ร่างกายแข็งแรง แต่ถ้าแพ้แตกผมเคยมีไฟต์ที่ชกกับ ธนัญชัย รองสมัคร อบจ.อุดร (15 ต.ค.62) ถูกฟันศอกยก 4 เกิดแผลแตกเหนือคิ้วซ้าย" ยอดพนมรุ้ง ซึ่งปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง แถมยังมีกิจการขายรถมือสองของตัวเอง กล่าว 

"ส่วนอีกครั้งคือตอนไปชกที่ประเทศจีน (ก.ย.60) เจอกับนักชกชาวเปรู ก็แพ้แตกเช่นกัน ถึงใจผมยังสู้ไหว แต่แผลผมอันตราย หมอจึงให้ยุติการแข่งขันครับ"

ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9

เจ้าของฉายาที่ฝรั่งตั้งให้ว่า The Kicking Machine หรือ "ยอดมวยจอมเตะ" ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ผู้มีลีลาการสาดแข้งขวาอันตรายที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยเมืองไทย

 

เจ้าของรางวัลนักมวยไทยดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2555 ถือเป็นอีกหนึ่งนักมวยดาวรุ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในศึก วัน แชมเปียนชิพ ปัจจุบันอายุ 24 ปี มีสถิติชกทั้งสิ้น 151 ไฟต์ ชนะ 121 แพ้ 28 เสมอ 2

“ถ้าโดนน็อกเลย ผมไม่เคยครับ แต่ถ้าโดนนับเคยมีตอนชกกับ ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (26 ธ.ค.61) เขาได้จังหวะตอนที่ผมกำลังจะล้ม เตะซ้ายฟรีคิกตามน้ำเข้าหน้าผมเต็มแรง แต่ผมไม่สลบ แค่ลงไปนั่งสักแป๊บก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อได้จนครบ 5 ยกครับ"

"ส่วนอีกครั้งตอนชกกับ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง (28 ต.ค.57) ผมมีแผลแตกที่บริเวณใบหน้า เลือดไหลเยอะ จนกรรมการกลัวว่าจะเป็นอันตราย จึงสั่งให้ยุติการแข่งขัน ถ้าไม่ถูกจับแพ้ ผมสู้ต่อถึงฎีกาแน่นอน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยอดมวย!! "บัวขาว" ลุยศึก K-1 ปี 2004 ชก 3 ไฟท์ในคืนเดียว (ชมคลิป)

>> ซัดเต็มข้อ-ล่อเต็มแข้ง!! รวมลูกยิงสุดสวยประจำเดือนพรีเมียร์ลีก (ชมคลิป)

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่