จบไม่ค่อยสวย! 'โบลต์' ซิวทองแดงแรก กรีฑาชิงแชมป์โลก

จบไม่ค่อยสวย! 'โบลต์' ซิวทองแดงแรก กรีฑาชิงแชมป์โลก
oopsoi5
7 ส.ค. 60
341

“ยูเซน โบลต์” ปิดฉากอาชีพนักวิ่งด้วยการคว้าทองเหรียญทองแดง100เมตรชาย ในศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก

 

 

วันนี้( 6 ส.ค.60) การแข่งขันวิ่ง 100 เมตรชายในกรีฑาชิงแชมป์โลกครั้งที่ 16 ที่ประเทศอังกฤษ “ยูเซน โบลต์” ตำนานนักวิ่งชาวจาไมก้า ประกาศจะลงแข่งขันเป็นรายการสุดท้ายก่อนแขวนรองเท้าอย่างเป็นทางการ โดยต้องชิงชัยกับคู่ปรับเก่าอย่าง “จัสติน กัตลิน” จากสหรัฐอเมริกา

โดยช่วงแรก คริส โคลแมน ลมกรดอเมริกันในลู่ที่ 4 ขึ้นนำก่อน แต่ที่ในช่วงท้าย โบลต์ และ กัตลิน เร่งสปีดขึ้นมา ก่อนที่ท้ายที่สุดต้องตัดสินกันด้วยภาพช้าและเป็น จัสติน กัตลิน ที่คว้าทองไปครอง ด้วยเวลา 9.92 วินาที, คริส โคลแมน ได้เหรียญเงิน ที่ 9.94 วินาที และ ทองแดง เป็นโบลท์ 9.95 วินาที

ทั้งนี้ ถือเป็นเหรียญทองแดงเหรียญแรกและเหรียญเดียวของโบลท์ ในการแข่งขันกรีฑารายการใหญ่อย่างชิงแชมป์โลก และ โอลิมปิก หลังก่อนหน้านี้ ได้เหรียญทองมา 19 รายการ เหรียญเงิน 2 รายการ ไม่เคยได้เหรียญทองแดงหรือต่ำกว่านั้นเลย

หลังการแข่งขันจบกัตลิน ได้มาคุกเข่าแสดงความคารวะ โบลต์ ที่จะรีไทร์หลังจากสนามนี้ ส่วนโบลต์เองก็ก้มลงจูบสนามและทำท่าประจำตัวก่อนเดินออกไปด้วย

 

 

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ TrueID App และ เว็บไซต์ sport.trueid.net หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :

ยอดนิยมในตอนนี้