รีเซต
ชินภัทร : ทีมชาติไทย คือความฝันของผม พร้อมนำข้อผิดพลาดในอดีตมาแก้ไข

ชินภัทร : ทีมชาติไทย คือความฝันของผม พร้อมนำข้อผิดพลาดในอดีตมาแก้ไข

ชินภัทร : ทีมชาติไทย คือความฝันของผม พร้อมนำข้อผิดพลาดในอดีตมาแก้ไข
Supanat
8 มีนาคม 2561 ( 16:59 )
590

ชินภัทร ช็อคมีชื่อติดทัพช้างศึกลุย คิงส์ คัพ พร้อมเผยจุดเปลี่ยนสำคัญในการเป็นนักฟุตบอล

ชินภัทร ลีเอาะ กองหลังจากสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์มากที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 พร้อมเผยจุดเปลี่ยนสำคัญของตัวเองในการก้าวมาถึงทุกวันนี้

ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ของ มิโลวาน ราเยวัช ในการดึงตัวกองหลังวัย 21 ปี จากกว่างโซ้งมหาภัยมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวถือเป็นกำลังหลักของช้างศึก U23 และ ต้นสังกัด

“ผมก็ตกใจและงงมาก และผมก็ดีใจมากที่มีชื่อในทีมชาติไทยชุดใหญ่ ในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ และผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด จะพัฒนาตัวเองให้เข้าขากับรุ่นพี่ให้ได้มากที่สุด” ชินภัทร กล่าวเริ่ม

“ผมคิดว่า มิโลวาน ราเยวัช อาจจะมองเห็นความทุ่มเทของผมตอนที่ลงเล่นให้กับต้นสังกัด ผมก็จะพยายามรักษาตรงนี้ต่อไป”

“ผมฝันตั้งแต่อยู่อัสสัมชัญ ธนบุรี อยู่แล้วครับ ที่จะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ให้ได้ ผมก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะนี่คือความฝันของผม ผมมองว่าฝันของผมยังไม่เป็นจริงทั้งหมด ถ้าเป็นจริงคือผมต้องได้เล่นและเป็นแชมป์”

“ผมมีพี่ประทุม ชูทอง เป็นไอดอล เขาสอนทุกอย่าง ทั้งการเล่นและการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องเวลาและจังหวะในการเข้าบอล การใช้ชีวิตดูแลตัวเอง ผมเองก็พยายามหยิบจับตรงนี้มาพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ”

“ผมจำได้ว่าผมเคยอยู่ในช่วงเหตุการณ์ที่แย่สุด คือตอนนั้นที่นอตหลุดแล้วไปมีเรื่องกับคู่แข่งที่เมียนมา ซึ่งผมเชื่อว่าน่าจะมีแฟนบอลหลายคนจำได้ นั่นเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของผม ตอนนั้นพ่อแม่ก็เสียใจและบอกผมว่าพวกเขาจะไม่ไปดูผมเล่นฟุตบอลที่สนามอีกแล้ว และบอกว่าจะให้ผมเลิกเล่น”

“ตอนนั้นผมก็เริ่มคิดได้ พ่อแม่ก็บอกเสมอว่าผมโตแล้ว อายุมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องหัดควบคุมตัวเอง ตอนที่เราอยู่ในทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) ก็สอนผมในเรื่องนี้ว่าให้ควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี อย่าพาตัวเองไปอยู่ในเหตุการณ์แบบนั้น”

“นั่นคือจุดเปลี่ยนชีวิตสำคัญ และผมกล้าสัญญาและมั่นใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอน เพราะผมได้ให้สัญญากับตัวเองและพ่อแม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 46 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะประเดิมสนามพบกับ ทีมชาติ กาบอง ยอดทีมจากทวีปแอฟริกา ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 22 มีนาคม 2561 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้