รีเซต
ไม่มีอะไรเสีย! "หนึ่งฤทัย" ชี้อุ่นออสซี่สาวสู้เต็มที่ - ชบาแก้วได้ "มิรันด้า" ซ้อมร่วมทีมครั้งแรกที่สนามจริง

ไม่มีอะไรเสีย! "หนึ่งฤทัย" ชี้อุ่นออสซี่สาวสู้เต็มที่ - ชบาแก้วได้ "มิรันด้า" ซ้อมร่วมทีมครั้งแรกที่สนามจริง

ไม่มีอะไรเสีย! "หนึ่งฤทัย" ชี้อุ่นออสซี่สาวสู้เต็มที่ - ชบาแก้วได้ "มิรันด้า" ซ้อมร่วมทีมครั้งแรกที่สนามจริง
armcasanova
24 มีนาคม 2561 ( 21:42 )
441

วันที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 18.45 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม NIB Stadium ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ กับ ออสเตรเลีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่เกมรับและการจบสกอร์

หลังจากการฝึกซ้อม“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้านักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า”วันนี้เราได้มาฝึกซ้อมสัมผัสสนามจริง ดูสภาพสนามว่าเป็นอย่างไร เราซ้อมแทคติกที่ไว้ใช้กับทีมออสเตรเลียคือเกมรับ ส่วนใหญ่ก็ทบทวนสิ่งที่ฝึกซ้อมกันมา ซึ่งได้ฝึกซ้อมกับน้องที่มาใหม่คือน้องมิรันด้า”

“สำหรับเรื่องความกดดันที่ได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลียที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งอันดับ 4 ของโลก ถือว่าเป็นโชคดีของเรามากกว่า ที่เราได้เล่นกับทีมที่ดี จะได้มองเห็นสิ่งที่เราควรทำในอนาคตข้างหน้า ว่าเราต้องพัฒนาทีมของเรามากน้อยแค่ไหน เราเป็นรองเขาอยู่แล้ว เราไม่มีอะไรที่จะเสีย มีแต่จะทำให้เราเห็นข้อผิดพลาดของทีมและนำไปพัฒนาต่อไป”

“ได้กำชับลูกทีมไว้ว่าต้องมีวินัยในเรื่องของเกมรับ เพราะเกมรับเป็นเรื่องของหน้าที่ ถ้าทุกคนรับผิดชอบร่วมกัน มันจะลดข้อเสียของทีมเราลงไปได้บ้าง การระมัดระวังการบาดเจ็บ การพักผ่อนและดูแลตัวเอง เพราะเราใกล้เข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย 2018 แล้ว เกมนี้ถือเป็นเกมที่หนัก เราเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง เราจึงพยายามที่จะเซฟนักเตะและปรึกษาทีมแพทย์ว่า นักเตะคนไหนที่มีความพร้อม ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือคนไหนที่มีความเสี่ยง”

ด้าน “มิรันด้า”สุชาวดี นิลธำรงค์ กองหน้าของทัพชบาแก้ว เผยว่า“โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยเล่นกับทีมชาติออสเตรเลีย แต่คิดว่าตนเองพร้อมและฟิตร่างกายมาอย่างดี บรรยากาศในทีมเราค่อนข้างดีซึ่งมันจะส่งผลให้ทีมเรามีโอกาสชนะได้”

“ฝากถึงแฟนบอลทุกคนที่ให้กำลังใจเราอยู่ คนที่มีโอกาสมาเชียร์ที่สนามก็ขอให้ส่งเสียงเชียร์พวกเรา จนทีมของเราเอาชนะให้ได้นะคะ ขอบคุณค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ณ สนาม Nib Stadium ในวันที่ 26 มีนาคม 2561 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID
ดูสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/2HtYS2N
ดูสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี คลิก >>http://bit.ly/TrueIDSportsLive

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้