รีเซต
ไม่ง่าย!! ไทย ร่วมสาย บาห์เรน,อัฟกานิสถาน,ซาอุฯ ศึกฟุตบอลชายหาดเอเชีย

ไม่ง่าย!! ไทย ร่วมสาย บาห์เรน,อัฟกานิสถาน,ซาอุฯ ศึกฟุตบอลชายหาดเอเชีย

ไม่ง่าย!! ไทย ร่วมสาย บาห์เรน,อัฟกานิสถาน,ซาอุฯ ศึกฟุตบอลชายหาดเอเชีย
bally4455
19 มกราคม 2566 ( 16:45 )
181

ทีมฟุตบอลชายหาดไทย จับสลากร่วมสาย บาห์เรน, อัฟกานิสถาน และซาอุดีอาระเบีย ศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2023 ซึ่งประเทศไทยเตรียมรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ที่หาดจอมเทียน เดือนมีนาคมนี้

"โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา เฮดโค้ชฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เผยหลังทราบผลการจับสายฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2023 ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับบาห์เรน ,อัฟกานิสถาน ,ซาอุดิอาระเบีย ว่า 

"แน่นอนว่าอย่างแรกเราต้องพยายามโฟกัสที่ทีมของเราเองก่อน เป้าหมายแรกคือก็การเป็นแชมป์กลุ่มให้ได้ในฐานะเจ้าภาพ สำหรับทีมที่ร่วมสาย บาห์เรน น่าจะเป็นเกมที่สูสีมากออกได้ทั้ง 3 หน้า พวกเขาก็เป็นทีมที่ดีและแข็งแกร่งทีมหนึ่ง ส่วน อัฟกานิสถาน เราเคยเอาชนะมาได้ 4-2 ในรายการชิงแชมป์อาเซียนปี 2019 ที่เชิญเขามาร่วมแข่งขันด้วย แต่ตอนนี้ก็ผ่านมา3ปี แล้วคงประมาทไม่ได้ ส่วน ซาอุดิอาระเบีย ก็เป็นอีกหนึ่งทีมที่น่าจะมีแรงจูงใจที่ดีเพราะทราบมาว่าทางทีมมีอัดฉีดให้บ้านนักกีฬาคนละหลังหากผ่านเข้าไปเล่นชิงแชมป์โลก"

"หากมองไปถึงรอบน็อคเอาท์ 8 ทีม สุดท้าย แน่นอนว่าเป็นการไขว้สายที่หนักที่สุดในรายการนี้ เพราะต้องไปเจอ กลุ่มบี ที่มี 2 ทีมเต็งอย่าง อิหร่าน และ ยูเออี รองแชมป์ครั้งที่แล้วและเตรียมจะเป็นเจ้าชิงแชมป์โลกด้วย ไม่ว่าเจอใครก็หนัก เราต้องทำการบ้านให้หนักขึ้นละเอียดขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้คือโฟกัสกับการซ้อมตรงหน้าและมองไปที่รอบแบ่งกลุ่มก่อนไปกันทีละสเต็ป" 

ผลงานจับสลากแบ่งสาย

  • กลุ่มเอ : ไทย (เจ้าภาพ), บาห์เรน, อัฟกานิสถาน, ซาอุดิอาระเบีย
  • กลุ่มบี :  ยูเออี (รองแชมป์เก่า), อิหร่าน, มาเลเซีย, อุซเบกิสถาน
  • กลุ่มซี :  ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), เลบานอน, จีน, อินโดนีเซีย
  • กลุ่มดี :  โอมาน, ปาเลสไตน์, คูเวต, คีร์กิซสถาน

การแข่งขันฟุตบอลชายหาดเอเชียน คัพ 2023 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16 - 26 มีนาคม 2566 ที่ สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการคัดเลือก 3 ทีมไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก 2023 ช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้