รีเซต
ค่าตั๋วฟุตบอลลีกแต่ละชาติเฉลี่ยราคาเท่าไหร่ ? | Main Stand

ค่าตั๋วฟุตบอลลีกแต่ละชาติเฉลี่ยราคาเท่าไหร่ ? | Main Stand

ค่าตั๋วฟุตบอลลีกแต่ละชาติเฉลี่ยราคาเท่าไหร่ ? | Main Stand
เมนสแตนด์
28 ตุลาคม 2564 ( 21:00 )
3.7K

แม้ทุกวันนี้ การถ่ายทอดสดจะทำให้เราสามารถติดตามเกมฟุตบอลจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างง่ายดาย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า การได้เข้าไปชมเกมการแข่งขันสด ๆ ตรงหน้าจากอัฒจันทร์ เป็นประสบการณ์ที่หาสิ่งใดมาแทนยาก

 


อย่างไรก็ตาม ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเข้าไปชมเกมลูกหนังในสนามสักนัด ล้วนมีค่าใช้จ่าย และหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่ไม่จ่ายไม่ได้ แน่นอนว่าต้องเป็น ตั๋วเข้าชมเกม

หลากหลายลีกดังทั่วทุกมุมโลก คิดราคาตั๋วเกมฟุตบอลอย่างไร เฉลี่ยมากน้อยแค่ไหน Main Stand นำตัวเลขมาเสนอ โดยตัวเลขนี้ อิงจากราคาการเข้าชม 1 เกม ไม่ได้นำตั๋วปี ที่ต้องซื้อล่วงหน้าเพื่อได้สิทธิ์ชมเกมในบ้านตลอดฤดูกาลมาคำนวณด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น เราขอนำค่าแรงขั้นต่ำของแต่ละประเทศมาร่วมเปรียบเทียบ เพื่อให้คุณเห็นภาพมากขึ้นว่า ต้องทำงานมากน้อยแค่ไหนถึงสามารถซื้อตั๋วเข้าไปชมเกมในสนามได้

ตั๋วเข้าชมเกมฟุตบอลนั้น จะว่าไปก็คล้ายตั๋วเข้าชมภาพยนตร์ ตรงตำแหน่งที่นั่งที่แตกต่าง จะมีราคาต่างกัน โดยทั่วไป ที่นั่งแถวบนของอัฒจันทร์หลังประตู จะมีราคาถูกสุด ส่วนราคาสูงสุด ก็จะเป็นมุมกลางสนาม โดยแถวที่นั่งล่าสุด อาจไม่ได้มีราคาสูงสุดเสมอไป เนื่องจากมุมมองที่เห็นเกมนั้นไม่ดีเท่ากับที่นั่งที่อยู่สูงขึ้นมา

และนอกจากราคาตั๋วเข้าชมจะแตกต่างตามทีมเจ้าบ้านแล้ว ทีมที่มาเยือนในเกมนั้น ๆ ก็มีผลกับราคาด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งเป็นทีมใหญ่ ความน่าสนใจก็ยิ่งมาก ทำให้ราคานั้นสูงขึ้นตามไปด้วย

 

แหล่งอ้างอิง

https://www.premierleague.com/news/1536734
https://www.goal.com/en-gb/news/premier-league-ticket-prices-in-2018-19-how-much-does-it-cost-to-/p3a46sx6u8kr14mmpp7kn5dwt
https://www.sportspromedia.com/news/bundesliga-ticket-prices/
https://thefootytipster.com/ticket-prices-of-la-liga-clubs-compared/
https://seatgeek.com/mls-partnership

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้