ไม่ได้หวังกอบโกย!! บิ๊กปาเกียวร่ายความในใจ ยันรักฟุตบอล ทำเพื่อเร้ดดิ้ง

ไม่ได้หวังกอบโกย!! บิ๊กปาเกียวร่ายความในใจ ยันรักฟุตบอล ทำเพื่อเร้ดดิ้ง
kajohnjohnyos
3 ก.ย. 57
2.3K

หลังจากการเข้าฮุบกิจการสโมสร “เร้ดดิ้ง” ทีมในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ของนายสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานบริหารทีมเพื่อนตำรวจ ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นนักธุรกิจระดับหลายพันล้าน ทั้งธุรกิจรถยนต์ และประกันภัย ซึ่งล่าสุดเจ้าของฉายา “บิ๊กปาเกียว” ก็ได้เปิดใจร่ายยาวเป็นภาษาอังกฤษ ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังจากเข้ามาทำงานได้เป็นเวลาสามเดือน และอยู่ในช่วงปิดเบรกทีมชาติพอดี

สำหรับ “เดอะ รอยัลส์” เร้ดดิ้ง นั้น ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 15 ของตาราง มีอยู่ 7 แต้มจากการลงสนาม 5 เกมแรกในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพของอังกฤษ นอกจากนี้ “เดอะบิ๊ก” ยังได้มีการนำดาวรุ่งชาวไทยจากทีมเพื่อนตำรวจอย่าง “ปกเกล้า อนันต์” กองกลางมันสมอง เจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า และอยู่ในชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มาฝึกที่เร้ดดิ้งอีกด้วย

ความในใจของคุณสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา

First of all, I would like to say ‘Sorry’ for no any good response to all of you but somebody did not allow me & my team say or talk anything that we want especially to all of you, my best friends!

There is only one thing I just want you to know, me & my team are not just come here for the money or any marketing!!! We loved football as well as you did and not only that love, we still want to create a phenomenon to this club, I mean Reading football club, to be the best team as much as we can and not only this year but in the long-run.

Since last 3 months, I spent my times right there in this great & wonderful city, I mean Reading not London, and from the bottom of my heart..I think that I love this place more than anywhere in U.K. I knew that you know what I mean.

The truth is that me and my Thai consortium still have to wait for an official approval from the FA and also, this club still needs the financial injection to solve all problems. Someone might think that it is too easy to run football business but you can trust me, I don’t think so!

With my great respect to the club and all the Royals, after I have talked and discussed to our CEO, football director and also our great manager, what I can tell you right now is that you will see a great football very soon. Now, what we need just only ‘time’. After all injured players can come back to the team, added to the new comers, I am quite sure that we will have a strong squad to fight for our dreams, getting promotion to EPL ^^

At the end, thank you for your great supports, your patient and also your sacrifice to this wonderful club. What I can tell you might not important but what I can feel now, I have 2 homes and also 2 families. The first one is in Bangkok, Thailand. The second one is in Reading, U.K. I cannot go anywhere now but my home.

So, good luck, take care and be ready for our long journey together this season. I wish to see all you guys smile, laugh, sing a song and have a nice dreams together, again..as we did for the last whole month when we played our home or even away match. Sorry for my long messages but I need to share something to my friends & my family. That’s all I think that I can do now before it’s too late.

Hope to see you there again, very soon!!

แด่ “เดอะ รอยัลส์” ทุกท่าน

ก่อนอื่น ผมอยากจะ “ขอโทษ” สำหรับบางอย่างที่ผมยังทำได้ไม่ดีพอ แต่มีบางคนไม่เปิดโอกาสให้ผมและทีมงานพูดหรือบอกบางสิ่งบางอย่างที่มันพิเศษจากใจให้พวกคุณฟังมีเพียงสิ่งเดียวที่ผมต้องการอยากให้พวกคุณรู้ นั่นคือผมและทีมงาน ไม่ได้มาที่นี่เพื่อเงินหรือทำการตลาดใดๆ!! พวกเรารักฟุตบอลเช่นเดียวกับที่คุณรัก และไม่เพียงความรักเท่านั้น

เรายังคงต้องการที่จะสร้างปรากฏการณ์ให้กับสโมสรแห่งนี้ ผมหมายถึง สโมสรเร้ดดิ้ง จะเป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ และไม่เพียงการวางแผนเพียงปีนี้เท่านั้น แต่มันต้องเป็นการดำเนินตามแผนสร้างทีมระยะยาว

ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ผมใช้เวลามากมายกับความวิเศษและสวยงามของเมืองนี้ ผมหมายถึงเมืองเร้ดดิ้ง ไม่ใช่ลอนดอนนะ  และจากก้นบึ้งของหัวใจผมเลย ผมรักที่นี่มากกว่าที่ใดในประเทศแห่งนี้ ซึ่งผมรู้ว่า คุณรู้ว่าผมหมายถึงอะไร

ความจริงคือ ตอนนี้ ผมและทีมงานจากไทย ยังคงต้องรอการอนุมัติอย่างเป็นทางการจาก “เอฟเอ” (สมาคมฟุตบอลอังกฤษ) ทั้งนี้ สโมสรแห่งนี้ยังคงต้องการกำลังเงินในการแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ทุกอย่างของทีม สำหรับบางคนอาจจะคิดว่า มันง่ายเหลือเกินในการดำเนินธุรกิจฟุตบอล แต่คุณสามารถไว้วางใจผมได้ว่า ผมไม่ได้คิดเช่นนั้น แน่นอน!

ด้วยความเคารพสโมสรแห่งนี้ และชาว “รอยัลส์” ทุกท่าน, หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับซีอีโอ, ผู้อำนวยการ และผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมของสโมสรแห่งนี้แล้ว ผมสามารถบอกคุณได้เลยว่า คุณจะได้เห็นการเล่นที่ยอดเยี่ยมของทีมเราในไม่ช้า สิ่งที่เราต้องการตอนนี้ มีเพียงแค่ “เวลา” เท่านั้น ซึ่งหลังจากผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดกลับมา รวมถึงการเข้ามาใหม่ของเหล่านักเตะคุณภาพ ผมค่อนข้างมั่นใจเลยว่า เราจะมีทีมที่แข็งแกร่งพอที่จะสามารถสานฝันของพวกเราให้เป็นจริง นั่นคือการขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ^^

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะขอขอบคุณแรงสนับสนุนที่ดี พลังแห่งความอดทน และความเสียสละจากทุกๆ คน ที่มีต่อสโมสรอันวิเศษแห่งนี้ สิ่งที่ผมบอกคุณมาทั้งหมดอาจจะไม่สำคัญ แต่นั่นคือความรู้สึกจริงๆ ของผม ผมมีบ้านอยู่สองหลัง และสองครอบครัว ณ ขณะนี้ ที่แรกคือกรุงเทพฯ ประเทศไทย และแห่งที่สองคือ เมืองนี้ เร้ดดิ้ง ที่สหราชอาณาจักร

ผมขอให้ทุกท่านโชคดี และพร้อมที่จะเดินทางไปกับฤดูกาลอันแสนวิเศษและยาวนานตลอดซีซั่นนี้ด้วยกัน ผมหวังจะได้เห็นพวกเราทุกคนยิ้มหัวเราะ, ร้องเพลง และมีความฝันที่มีความสุขด้วยกันอีกครั้ง อย่างเช่นที่พวกเรา “เดอะรอยัลส์” ทำมาตลอดทั้งเดือนที่เล่นในบ้านของเรา หรือแม้กระทั่งการออกไปเป็นทีมเยือน ขออภัยอีกครั้งสำหรับบทความอันยาวเกินไปของผม แต่นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการมอบให้เพื่อนๆ ของผม และครอบครัวของผม และนั่นคือทั้งหมดที่ผมคิดว่า ผมสามารถทำได้ตอนนี้ก่อนที่จะสายเกินไป

หวังว่าจะได้พบกันที่นี่อีกครั้ง ในไม่ช้านี้!!!

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟสบุ๊คของคุณสัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา
03-09-2557
12.12 น.

ยอดนิยมในตอนนี้