คนละสไตล์กัน! สุมัญญา เผยอย่าเอาไปเปรียบเทียบกับ ชนาธิป

9 มิถุนายน 2562 ( 00:06 )
317
3

กองกลางจอมเก๋าทัพ “ช้างศึก” ออกมาเปิดเผยถึงการที่เข้ามาแทนในตำแหน่งของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในรายการ คิงส์ คัพ 2019 ว่าไม่ควรนำมาเปรียบเทียบ เพราะคนละสไตล์การเล่นกัน

สุมัญญา ปุริสายPhoto / ACTION24CNX

สุมัญญา ปุริสาย กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการที่ตนเองถูกมองถึงการนำไปเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมทีมอย่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางซูเปอร์สตาร์ประจำทีมเล่นในตำแหน่งเดียวกัน

“ผมก็ทำเต็มที่สุดความสามารถของเราแล้ว ส่วนตัวผมเองก็ไม่อยากเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับชนาธิป ต้องยอมรับว่าน้องเป็นนักเตะที่เก่ง และไปในอีกระดับหนึ่งแล้ว รูปแบบการเล่นของเรามันคนละสไตล์กัน อย่างผมเองกับชนาธิป ถ้านำเอาไปเปรียบกันมันคนละระดับ เพราะว่าเขาไปอีกระดับแล้ว ส่เจจะเป็นบอลแบบพาตัวเองไป หรือพาบอลดันไปข้างหน้ามากกว่า ส่วนเราก็เล่นตามจังหวะของเรามากกว่า”

นอกจากนี้ กองกลางจาก ทรูแบงค็อก ยังพูดถึงปัญญา ในนัดนี้ที่ “ช้างศึก” พ่ายแพ้อีกด้วย

“มันไม่ง่ายอยู่แล้วกับเกมฟุตบอลแบบนี้ ฟุตบอลก็คือฟุตบอล เรามีการเตรียมตัวมาแล้ว แต่จะเห็นได้ว่า เราก็มีโอกาสได้ยิงเยอะเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ต้องดูที่ผลการแข่งขัน ส่วนตัวมองว่า เราโทษถึงสภาพอากาศในวันนี้ไม่ได้ เพราะเขาก็ได้เล่นเหมือนกันกับเรา เราต้องกลับมาดูเรามากกว่าที่วันนี้ทำไมถึงทำประตูไม่ได้”

อีกทั้งเจ้าตัวยังได้กล่าวทิ้งทายเกี่ยวกับการมองถึงในฟุตบอลรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ว่า “ส่วนการคัดบอลโลกต้องดูว่าในครั้งหน้าจะเป็นอย่างไร ก็ต้องดูจากทางผู้ใหญ่อีกครั้ง ว่าจะยังไงบ้างว่าจะเป็นโค้ชคนเดิมหรือว่าโค้ชคนใหม่ เราก็ยังบอกไม่ได้ส่วนตัวของเราก็โฟกัสในการทำหน้าที่ของเรามากกว่าว่าจะเป็นอย่างไร”

 

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

 

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

Tag

#คิงส์คัพ 2019
#ทีมชาติไทย
#สุมัญญา ปุริสาย

บทความที่เกี่ยวข้อง