เผยโปแลนด์เตะฟรี!! ถล่มยิบรอลตาร์ ไร้แต้มแรงกิ้ง เหตุฟีฟ่าไม่รับรอง

เผยโปแลนด์เตะฟรี!! ถล่มยิบรอลตาร์ ไร้แต้มแรงกิ้ง เหตุฟีฟ่าไม่รับรอง
kajohnjohnyos
12 ก.ย. 57
1.3K

ควันหลงศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 รอบคัดเลือก (ยูโร 2016) กลุ่ม ดี ที่แข่งขันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คู่ระหว่าง ยิบรอลตาร์ พบกับ โปแลนด์ ซึ่งถือเป็นนัดประวัติศาสตร์ เนื่องจาก ยิบรอลตาร์ เป็นชาติเกิดใหม่ ที่เพิ่งลงเล่นเกมนานาชาตินัดแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ หลังได้รับการรับรองจาก “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)” ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า โปแลนด์ สามารถบุกมาถล่มได้ 7-0 ตามคาด โดยโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าตัวเป้าจากบาเยิร์น มิวนิค จัดการซัดคนเดียว 4 เม็ด

ทั้งนี้ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาว่า การแข่งขันในเกมนี้ แม้จะเป็นนัดแรกในระดับนานาชาติของยิบรอลตาร์ ในศึก ยูโร 2016 รอบคัดเลือก หลังได้รับการรับรองจาก “สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)” แต่พวกเขานั้นยังไม่ได้รับการรองรับจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพราะยิบรอลตาร์ยังไม่เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการของฟีฟ่า ทำให้เกมคู่นี้นั้นจะไม่มีการนับผลการแข่งขัน และไม่มีคะแนนสำหรับแรงกิ้งจัดอันดับโลกแต่อย่างใด โดย โปแลนด์ ยังคงอยู่อันดับที่ 61 ของโลก เหมือนเดิม

สำหรับ ยิบรอลตาร์ นั้น เป็นชาติเล็กๆ ที่มีพื้นที่แค่ 6.8 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น และมีประชากรประมาณแค่ 30,000 คนทั้งประเทศ โดยตั้งอยู่ที่ช่องแคบยิบรอลตาร์ ซึ่งเป็นดินแดนที่อยู่ระหว่างทวีปยุโรปกับทวีปแอฟริกา และใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Tissana Tanaklang
ภาพจาก http://www.whoateallthepies.tv/
12-09-2557
11.11 น.

ยอดนิยมในตอนนี้