จ่อโดนลงดาบ!! FA เรียก อัลลี่ สอบถาม กรณีล้อเลียนไวรัสโคโรน่า (มีคลิป)

085*******
085*******
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 11:24 )
282
3

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้ส่งหนังสือเรียกตัว เดเล่ อัลลี่ มาเพื่อซักถามแล้ว หลังเจ้าตัวโพสต์คลิปล้อชาวเอเชีย เรื่อง "ไวรัสโคโรน่า"

เดเล่ อัลลี่

ทำท่านงานจะเข้าอีกรายแล้วสำหรับ เดเล่ อัลลี่ กองกลางทีมชาติอังกฤษของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ หลังเจ้าตัวโดน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ยื่นหนังสือเรียกตัว เพื่อให้เข้ามาสอบถาม และพูดคุย เกี่ยวกับกรณีที่เจ้าตัวโพสคลิปลง Snapchat คล้ายกับเป็นการเหยียดคนเอเชีย เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา ที่สนามบินฮีธโทรว์ ประเทศอังกฤษ

ในคลิปดังกล่าวเขาเล่นมุกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่า รวมถึงล้อเลียนชายชาวเอเชีย ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องไม่เหมาะสม โดยเฉพาะการที่ไวรัสดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 1,000 คน จากตัวเลขของทางการจีน

จากการโพสคลิปดังกล่าว ทำให้ อัลลี่ โดนสังคมประณามถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการเหยียดเชื้อชาติ การกระทำดังกล่างสร้างความผิดหวัง และไม่พอใจต่อคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก จนเจ้าตัวต้องออกมากล่าวขอโทษผ่านทาง Weibo และได้ลบคลิปดังกล่าวไปแล้ว

โดยเจ้าตัวได้ขอโทษกับทุกคน และสโมสรที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะนำเรื่องนี้มาล้อเล่น และเขาขอส่งความรักและความห่วงใย และภาวนาให้ทุกคนที่ประเทศจีนปลอดภัย อีกด้วย

ทว่า เรื่องอาจจะไม่จบง่ายๆ เสียแล้ว เมื่อ FA เรียกตัวดาวเตะวัย 23 ปี เข้าพบแล้ว เพราะ อัลลี่ อาจจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ข้อ E3 หากผู้เล่นโพสต์ไม่เหมาะสม และทำให้เสียชื่อเสียงต่อองค์กรฟุตบอลอังกฤษ นั่นเอง

นอกจากนั้น กองกลาง "ไก่เดือยทอง" ยังมีสิทธิ์ที่จะโดนพิจารณาความผิดร้ายแรงขึ้น หากเป็นการโพสที่ขัดต่อเชื้อชาติ, สีผิว, ศาสนา, ความเชื่อ, เพศ, หรือความพิกลพิการ หรือเรื่องเหยียดต่างๆ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผิดไปแล้ว! อัลลี ออกมาขอโทษหลังอัดคลิปทำตลกแต่กลายเป็นเหยียดเรื่องไวรัสโคโรน่า

ร่วงกันหมด!! ซูเปอร์คอม ฟันธง "ผี-ปืน-ไก่" ไม่ติดสี่อันดับแรก

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#จีน
#ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์
#สมาคมฟุตบอลอังกฤษ
#เดเล่ อัลลี่
#ไก่เดือยทอง
#ไวรัสโคโรน่า

บทความที่เกี่ยวข้อง