รีเซต
อยู่ต่อได้ไหม?! บอร์ดบริหาร 'บาร์เซโลน่า' หวังกล่อม 'ชาบี้' อยู่คุมทีมต่อ

อยู่ต่อได้ไหม?! บอร์ดบริหาร 'บาร์เซโลน่า' หวังกล่อม 'ชาบี้' อยู่คุมทีมต่อ

อยู่ต่อได้ไหม?! บอร์ดบริหาร 'บาร์เซโลน่า' หวังกล่อม 'ชาบี้' อยู่คุมทีมต่อ
TNN ช่อง16
2 เมษายน 2567 ( 07:54 )
41

ราฟา ยุสเต รองประธานสโมสรบาร์เซโลน่า พร้อมโน้มน้าวใจให้ ชาบี้ เอร์นานเดซ กุนซือชาวสเปนอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ แต่ก็เคารพทุกการตัดสินใจของเจ้าตัว

ชาบี้ เอร์นานเดซ กุนซือชาวสเปน ของบาร์เซโลน่า ได้มีการประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา บาร์ซาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่แพ้ใครมาแล้วถึง 11 เกมติดต่อกันในทุกรายการ พร้อมขยับตำแหน่งในตารางขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงในปัจจุบัน

ซึ่งแม้ว่าตัวของ ชาบี้ จะออกมาย้ำอย่างชัดเจนว่าจะไม่เปลี่ยนใจ แต่ทางฝ่ายบอร์ดบริหารของสโมสรยังหวังว่าจะสามารถโน้มน้าวใจให้นายใหญ่ชาวสเปนอยู่กับทีมต่อไปได้สำเร็จ

ล่าสุด ราฟา ยุสเต รองประธานสโมสร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า จะลองโน้มน้าวใจ ชาบี้ อีกครั้งเพื่อให้อยู่กับเจ้าบุญทุ่มต่อไปในฤดูกาลหน้า

"ผมจะพยายามโน้มน้าว ชาบี้ แต่มันการตัดสินใจส่วนตัวสำหรับเขา ยังมีเกมลีกเหลืออยู่ และแชมเปี้ยนส์ลีกด้วย เราต้องปล่อยให้เขาสนุกไปกับมัน ผมหวังว่าเขาจะอยู่คุมทีมต่อไป เพราะว่าเรากำลังพูดถึงโปรเจกต์ของเรา และมันจะไม่ใช่แค่ 1 หรือ 2 ฤดูกาล" ยุสเต กล่าว

สำหรับผลงานของ ชาบี้ ในฤดูกาลนี้ คุมทีมบาร์เซโลน่า ไปทั้งหมดในทุกรายการ 43 นัด เก็บชัยชนะไปได้ 28 นัด เสมอ 8 นัด และแพ้ไป 7 นัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2023/24 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่!
เคล็ดลับการรับชมพรีเมียร์ลีกให้มันส์จุใจในทุกช่องทาง คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ