ช็อคโลก! แอนดรูว์ ลัก ควอร์เตอร์แบค โคลท์ส ตัดสินใจเลิกเล่น NFL ในวัย 29 ปี

ช็อคโลก! แอนดรูว์ ลัก ควอร์เตอร์แบค โคลท์ส ตัดสินใจเลิกเล่น NFL ในวัย 29 ปี
boston2018
27 ส.ค. 62
302
5

หลังจากบาดเจ็บหนักหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดควอร์เตอร์แบคทีม “เกือกม้า” ก็ตัดสินใจเลิกเล่นจากศึกคนชนคนเรียบร้อยแล้ว ด้วยวัยเพียง 29 ปีเท่านั้น

(Photo by Justin Casterline/Getty Images)

แอนดรูว์ ลัก ควอร์เตอร์แบคของทีมอินเดียนาโพลิส โคลท์ส ตัดสินใจเลิกเล่นจากศึกอเมริกันฟุตบอล NFL เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเจ็บ ๆ หาย ๆ มาตลอด 4 ปีหลังสุด

ดราฟต์อันดับ 1 ในปี 2012 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย สแตนฟอร์ด และเริ่มมีปัญหาบริเวณหัวไหล่ตั้งแต่ปี 2015 หลังจากนั้นในปี2017 เขาก็ยังมีปัญหาบริเวณน่อง และ ข้อเท้าเพิ่มเติมด้วย

ลัก ตัดสินใจเปิดเผยการรีไทร์ของเขาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากจบเกมพรีซีซันส์ ที่ทีมของเขาพ่ายต่อ ชิคาโก แบร์ส 17-27

“ผมเจ็บปวด และยังคงมีอาการเจ็บปวดอยู่ มันเป็นเวลา 4 ปี แห่งความเจ็บปวด เป็นเสมือนวงจรซ้ำซาก” ลัก กล่าว หลังจากนั่งดูเกมที่ ลูคัส ออย สเตเดี้ยม

“มันมีปัญหามากมายนับไม่ถ้วน ทั้งอาการตึงที่น่อง ปัญหาบริเวณข้อเท้า กระดูกข้อเท้าส่วนบนบิด ตลอดเวลาของการเดินทางสายนี้ ผมไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไง ผมถึงจะรู้สึกดีขึ้นได้

“ด้วยความสัตย์จริง มันเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต แต่ มันจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับผม

“ผมรู้สึกเหมือนว่าผมไปไหนไม่ได้เลย และทางเดียวที่ผมเห็นคือเอาตัวเองออกไปจากฟุตบอล

“มันเอาตวามสุขจากเกมไปจากผมทั้งหมด” ลักกล่าวทั้งน้ำตา ก่อนที่จะหยุดสักครู่ และพูดต่อไปว่า “ผมแค่อยากมีโอกาสที่จะใช้ชีวิตแบบที่ผมต้องการเท่านั้น”

 

ดูฟรี ศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทุกสัปดาห์ ทาง ID Station คลิก!! และถ้าชมเต็มๆ สามารถสมัครแพ็กเกจดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกง่าย ๆ ทางนี้

ยอดนิยมในตอนนี้