ไม่ได้กินเนื้อสุนัข!! ปาร์ค จี ซอง วอนแฟนแมนยู เลิกร้องเพลงเหยียดชาวเกาหลีใต้

ไม่ได้กินเนื้อสุนัข!! ปาร์ค จี ซอง วอนแฟนแมนยู เลิกร้องเพลงเหยียดชาวเกาหลีใต้
ข่าวสด
4 ต.ค. 64
80

ปาร์ค จี ซอง อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วอนแฟน "ปีศาจแดง" เลิกร้องเพลงประจำตัวเขาที่มีส่วนหนึ่งของเนื้อหาที่เหยียดชาวเกาหลีใต้ว่ารับประทานเนื้อสุนัข

สำหรับ ปาร์ค จี ซอง ถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่แฟนๆ "ปีศาจแดง" ชื่นชอบ หลังเจ้าตัวค้าแข้งอยู่ในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่างปี 2005–2012 และช่วยทีมประสบความสำเร็จมากมาย ทั้ง พรีเมียร์ลีก 4 สมัย, ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 1 สมัย และฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 1 สมัย เป็นต้น

จากความนิยมดังกล่าวส่งผลให้ ปาร์ค จี ซอง มีเพลงเชียร์ประจำตัวซึ่งแฟนๆ "เร้ด เดวิลส์" แต่งให้ ซึ่งส่วนหนึ่งของเนื้อหาเพลงนี้ ก็มีประโยคที่ว่าชาวเกาหลีใต้รับประทานเนื้อสุนัข ก่อนเจ้าตัวจะย้ายออกจากสังกัดในปี 2012

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้นำเพลงดังกล่าวมาร้องในเกมที่บุกชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ซึ่งก่อนแมตช์ "หมาป่า" ได้มีการเปิดตัว ฮวาง ฮี-ชาน แนวรุกทีมชาติเกาหลีใต้อีกคน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ ปาร์ค จี ซอง ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็น ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ได้ออกโรงวอนให้แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หยุดร้องเพลงดังกล่าว เนื่องจากส่อไปทางเหยียดเชื้อชาติ "ในตอนนั้น (เมื่อผมเป็นนักเตะที่ ยูไนเต็ด) เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ทุกอย่างเปลี่ยนจากฮอลแลนด์เป็นอังกฤษ ผมต้องปรับตัว และเริ่มต้นจากศูนย์"

"ดังนั้นเมื่อผมได้ยินเพลงดังกล่าวในตอนนั้น ผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างแรกเพราะ พวกเขาแต่งเพลงให้ผมซึ่งดีสำหรับผู้เล่น แต่เมื่อฉันได้ยินเกี่ยวกับเนื้อเพลง - เกี่ยวกับการกินเนื้อสุนัข - ผมรู้สึกไม่สบายใจมาก"

"แต่เวลาเปลี่ยนไป 15 ปีต่อมา ผู้เล่นเกาหลีใต้คนหนึ่งย้ายมาอยู่กับ วูล์ฟส และเวลาที่แฟนๆ ยูไนเต็ด ร้องเพลงของผม ผมรู้สึกว่าฉันต้องทำอะไรบางอย่าง ผมเสียใจจริงๆที่เขาต้องได้ยินอะไรแบบนี้ ผมรู้ดีว่าแฟนๆ ยูไนเต็ด ไม่ได้คิดร้ายกับเขา แต่ผมต้องให้พวกเขาหยุดคำพูดเหล่านั้น (การกินเนื้อสุนัข) ซึ่งทุกวันนี้เป็นการดูถูกเชื้อชาติคนเกาหลี" ปาร์ค จี ซอง กล่าวทิ้งท้าย

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้