ก่อนเกมไทยลีก : สมุทรปราการ ขาด 'โตติ,จักพัน' บุรีรัมย์ กำชับทีมปิดตาย 'ทาร์เดลี่'

ก่อนเกมไทยลีก : สมุทรปราการ ขาด 'โตติ,จักพัน' บุรีรัมย์ กำชับทีมปิดตาย 'ทาร์เดลี่'
EkkEReport
13 มี.ค. 64
382

ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีม สมุทรปราการ ซิตี้ และ บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงสภาพความพร้อมของทีม ในงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนที่ทั้ง 2 ทีมจะลงสนามฟาดแข้งกันในวันอาทิตย์นี้ (14 มี.ค.)

วันที่ 12 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 นัดที่ 27 คู่ระหว่าง "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ พบกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะแข่งขันกันในวันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD และ Youtube ของสโมสร

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาและตรวจสอบใบอนุญาตสโมสร เป็นประธาน พร้อมด้วย ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของ สมุทรปราการ ซิตี้ และ บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าร่วม

โดย ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของ สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เมื่อวานเราได้กลับมาแข่งในบ้าน หลังเล่นเกมเยือนมา 2 นัดติด และเป็นเกมแรกที่มีแฟนบอลเข้ามาชม เราคาดหวัง 3 คะแนน แต่เราก็พลาดไป เราก็เสียดาย แต่นี่คือฟุตบอล เราต้องกลับมาทำงานหนัก และโฟกัสกับเกมเจอ บุรีรัมย์ ครับ"

"หลังจบเกม เราได้คุยกันในทีม ผมมองว่ามันเป็นแค่เรื่องจังหวะของฟุตบอล เราเสียสมาธิ ทำให้เสียประตูเร็ว และเสียง่าย แต่พอครึ่งหลัง เราก็มีโอกาสได้ประตูกลับมาหลายครั้ง แต่เราก็มีเวลาอีก 2 วัน ก่อนที่เกมจะเตะ เราก็ต้องมาดูข้อผิดพลาด สมาธิเกมรับ ความแม่นยำในทีม เพื่อการเล่นเกมนี้ครับ"

"หลังเกมเมื่อวาน เรามีนักเตะสองคนติดโทษแบนคือ โตติ กับ จักพัน ส่วนคนบาดเจ็บ เราต้อเช็กความฟิตของ โอโนะ ที่เจ็บจากเกมเมื่อวาน วันนี้เราเพิ่งกลับมาซ้อม เราก็ต้องมาเช็กความฟิตของนักเตะอีกครั้งว่าจะเป็นอย่างไร"

"แน่นอนว่าแต่ละเกม ก่อนเจอคู่แข่งเราก็ต้องทำการบ้านครับ ทีมงานของเรามีการวิเคราะห์เกม ดูจุดแข็งจุดอ่อนคู่แข่ง เจอบุรีรัมย์ก็เป็นเกมที่ยากเกมหนึ่ง แต่ก็เป็นความท้าทาย ถ้าเราจะไปอยู่ในอันดับที่ดีขึ้น เราก็ต้องเก็บผลแข่งที่ดีกับทีมใหญ่ โค้ชของเราก็มีการเตรียมแผนการมารับมือ และโจมตีแนวรับที่แข็งแกร่ง เราได้ฝึกซ้อมไว้อยู่แล้ว"

"กับคุณภาพนักเตะของพวกเขา เราไม่ได้กังวลนักครับ เพราะเราทราบอยู่แล้วว่า พวกเขาแข็งแกร่ง นักเตะพวกเขามีศักยภาพ มีความสามารถ จนสามารถหมุนเวียนกันได้ นี่เป็นจุดแข็งของพวกเขา เราพยายามโฟกัสที่ทีมของเรา และตามที่โค้ชอิชิอิเตรียมไว้"

"จริงๆ การติดท็อป 3 เป็นเป้าหมายของเรา ตามทฤษฎีมันยังเป็นไปได้ หากเราเก็บ 3 คะแนนในทุกเกม เราก็ยังมีโอกาสครับ เราพยายามทำงานหนัก และจะเก็บคะแนนให้มากที่สุด อย่างน้อยก็เพื่อให้เราได้อันดับที่ดีที่สุดในฤดูกาลนี้ครับ"

"ก็ขอขอบคุณแฟนบอลในเกมเมื่อวานก่อนครับ ที่ตามมาเชียร์พวกเรา รวมถึงแฟนบอลที่เชียร์ทางบ้าน วันอาทิตย์นี้เวลาห้าโมง เรามีนัดกันที่สนามนะครับ ผมเชื่อว่านี่จะเป็นเกมที่สนุก สร้างความประทับใจให้แฟนบอลได้ เราตั้งใจ และมุ่งมั่นกับเกมนี้ เพื่อเก็บ 3 คะแนนให้กับแฟนบอลครับ ขอบคุณครับ"

ส่วนทางด้านของ บริพัทธ์ สูนรอด ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เกมที่ผ่านมาเป็น 3 คะแนนสำคัญของเรา แต่จริงๆ แล้วเป็นเกมที่ยาก เพราะพอเราได้ประตูแรก ต้องรอนานกว่าจะได้ลูก 2 มันทำให้เกมอึดอัด แต่สุดท้ายเราก็ปิดเกมได้ และเป็น 3 คะแนนที่สำคัญของเรา"

"แนวรับของเราไม่ใช่จุดอ่อนแน่นอนครับ กาม่าได้ทำการบ้านมา และติวพวกเขา เกมที่แล้วเราต้องเจอกับ บาจโจ้ และ อิบสัน ส่วนวันนี้เราต้องเจอ สมุทรปราการ พวกเขามี เจริญศักดิ์, ทาร์เดลี่ ซึ่งเราต้องรับมือให้ดี เราก็บอกให้กองหลังจับตาพวกเขาเป็นพิเศษ เราก็ศึกษาข้อมูล และบอกนักเตะว่า ต้องทำอย่างไรเมื่อเจอพวกเขาครับ"

"นี่ยังไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดของเรา เกมมันต่อเนื่อง เราต้องหมุนเวียนนักเตะ จึงยังไม่เจอทีมที่ดีที่สุด แต่นักเตะที่หมุนเวียนก็ต้องทดแทนกันให้ได้"

"เราต้องรักษาอันดับ 2 ไว้ให้ได้ แต่เราต้องดูเกมต่อเกม แม้ท่าเรือมีคะแนนไล่มา แต่เราต้องโฟกัสตัวเอง และโฟกัสกับการเก็บ 3 คะแนนทุกนัดที่เหลือครับ"

"ผมคิดว่าการที่พวกเขาขาดตัวหลักบางคน ก็ไม่ได้ทำให้เราได้เปรียบอะไรมากนักครับ เพราะพวกเขาก็มีนักเตะหมุนเวียน ทดแทนกันได้ แม้ที่ติดโทษแบนจะเป็นตัวหลักก็ตาม"

"สำหรับตัว จักรกฤษ เอง โอกาสลงสนามก็อยู่ที่ กามา ครับ ว่าเขาจะเลือกใคร และต้องดูการฟื้นฟูนักเตะด้วยครับ"

"ขอเชิญชวนแฟนบอลของเรา เข้ามาดูทีมของเราด้วยครับ แต่ถ้ามาไม่ได้ ก็ติดตามการถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 ได้ครับ ขอบคุณครับ"

 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 27 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564

17.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี

ณ สนามกีฬากลางจังหวัดตราด ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1 และ Facebook ของสโมสร

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

ณ สนามบุณยะจินดา ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD และ Facebook ของสโมสร

19.00 สุโขทัย เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี

ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง T Sports และ Facebook ของสโมสร

วันอาทิตย์ที่ 14 มีนาคม 2564

17.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 HD1 และ Youtube ของสโมสร

18.30 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี

ณ สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง NBT 2HD

19.00 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T Sports และ Youtube ของสโมสร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว ไทยลีก : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด VS เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> พรีวิว ไทยลีก : โปลิศ เทโร เอฟซี VS ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้