รีเซต
กระหึ่มซีเกมส์!! ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ทุบชนะ สอยคิวมาเลเซีย คว้าทองสุดยิ่งใหญ่

กระหึ่มซีเกมส์!! ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ทุบชนะ สอยคิวมาเลเซีย คว้าทองสุดยิ่งใหญ่

กระหึ่มซีเกมส์!! ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ทุบชนะ สอยคิวมาเลเซีย คว้าทองสุดยิ่งใหญ่
มติชน
22 พฤษภาคม 2565 ( 13:00 )
994

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย โชวฟอร์มสุดร้อนแรง ทุบชนะนักสอยคิวมาเลเซีย จารึกประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งแรก

การแข่งขันบิลเลียด ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ฮาดอง ยิมเนเซียม กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันในประเภทสนุกเกอร์เดี่ยว 15 แดง รอบชิงชนะเลิศ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม นักสอยคิวไทยจอมเก๋าวัย 52 ปี อดีตมืออันดับ 3 ของโลก และนักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์ในฐานะกัปตันทีม ลงดวลคิวกับ ลิ้ม ก๊อก เลียน เจ้าของเหรียญทองสนุกเกอร์ 6 แดงจากมาเลเซีย โดยแข่งขันระบบ 4 ใน 7 เฟรม

เริ่มต้นเฟรมแรก ต๋อง ออกสตาร์คิวยังไม่ไหลลื่นพ่ายไปก่อน แต่เข้าสู่เฟรมที่สอง นักสอยคิวเจ้าของฉายา "ไทยทอร์นาโด" เริ่มแทงเข้าที่ไล่สอยเอาชนะไปได้ ทำให้เสมอกัน 1-1 แต่เฟรมที่สาม จอมคิวมาเลเซีย ไล่แทงขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 เฟรมที่สี่ ทั้งคู่ต่างดวลกันอย่างคู่คู่สูสี ก่อนเป็นจอมคิวมือเก๋าชาวไทย ที่สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาไล่แทงแซงเอาชนะไปได้ 65-48 เสมอกัน 2-2 เฟรม

จากนั้นในเฟรมที่ห้า ต๋อง และ ลิ้ม ต่างผลัดกันวางสนุ้กชิงเหลี่ยม และแทงเบียดทำแต้มไล่บี้กันสุดเดือด ก่อนเป็นฝ่ายของ "เจมส์-วัฒนา" ที่ชิงจังหวะตบทำแต้มเอาชนะไปได้ แซงขึ้นนำเป็นครั้งแรก 3-2 และเฟรมที่หกทั้งคู่ยังสู้ชิงไหวชิงพริบกันอย่างต่อเนื่อง แต่เป็น "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" อาศัยความเก๋า และความเฉียบขาดแทงบดชนะไปได้ 67-42

จบเกมการแข่งขัน "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม แซงชนะ ลิ้ม ก๊อก เลียน 4-2 เฟรม ทำให้ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแรกของตัวเองในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง และยังเหรียญทองแรกของทีมบิลเลียดไทยในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ภู่โอบอ้อม ยังกลายเป็นนักสอยคิวทีมชาติไทยคนที่ 6 ที่สามารถคว้าเหรียญทองสนุกเกอร์เดี่ยว ในกีฬาซีเกมส์ต่อจาก "ชัย ลำพูน" ศักดิ์ชัย ซิมงาม (ซีเกมส์ 1987 ที่ฟิลิปปินส์), "อิศ จันท์" อิศรา กะไชยวงษ์ 2 สมัย (ซีเกมส์ 2005 ที่ฟิลิปปินส์ และ 2013 ที่พม่า), "แจ็ค เชียงใหม่" สุพจน์ แสนหล้า (ซีเกมส์ 2009 ที่ลาว), "เอฟ นครนายก" เทพไชยา อุ่นหนู (ซีเกมส์ 2011 ที่อินโดนีเซีย) และ "นุ้ก สากล" กฤษณัส เลิศสัตยาทร (ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์)

รับชมเเละเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทย ดูสดได้ที่ 

ช่อง TrueID SEA GAMES 1

ช่อง TrueID SEA GAMES 2

ชมฟรีคลิปไฮไลต์ และ Full Match Rerun ย้อนหลังแบบเต็มอิ่ม พร้อมเกาะติดข่าวสารควา เคลื่อนไหว เจาะลึกการแข่งขันทุกกีฬาแบบเข้นข้นตลอดทั้งวัน ได้ที่  ทรูไอดี ซีเกมส์ .. คลิกเลย!!

🥇🏆 "ร่วมเชียร์ไทย คว้าชัยในซีเกมส์" ดูได้ทั้ง แอป เว็บ และ กล่องทรูไอดี ทีวี
#คนไทยหัวใจนักสู้ #เชียร์ไทยไม่อั้นที่ทรูไอดี #TrueIDSEAgame2021

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้