รีเซต
สนามเจริญสุขมงคลจิต : สนามลู่ปั่นจักรยาน มาตรฐานระดับโลก เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว

สนามเจริญสุขมงคลจิต : สนามลู่ปั่นจักรยาน มาตรฐานระดับโลก เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว

สนามเจริญสุขมงคลจิต : สนามลู่ปั่นจักรยาน มาตรฐานระดับโลก เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว
kentnitipong
29 ตุลาคม 2563 ( 14:00 )
11.1K

ไม่ง่ายนัก หากจะมองหาสนามปั่นจักรยานที่ดี และมีมาตรฐานระดับโลกที่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของมาตรฐานลู่ปั่น และคุณภาพ รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่โชคดีที่ล่าสุด บ้านเรามีสนามจักรยานที่มีมาตรฐานตามที่ว่านี้เปิดขึ้นมาแล้วนั่นคือ สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

 

 

“สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต” ถือเป็นมิติใหม่ในการออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และความต้องการของนักปั่นแบบครบวงจรแล้ว สนามแห่งนี้ ยังได้รับการพัฒนา และออกแบบด้วยมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

นามลู่ปั่นจักรยาน “เจริญสุขมงคลจิต” หรือชื่อภาษาอังกฤษ “HAPPY AND HEALTHY BIKE LANE” เป็นชื่อที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานชื่อ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

ระยะทางต่อรอบของลู่ปั่นแห่งนี้อยู่ที่ 23.5 กิโลเมตร และถูกแบ่งออกเป็นสองสี โดยลู่ปั่นจักรยานหลักสีฟ้า สำหรับนักปั่นทั่วไป และสีม่วง สำหรับนักปั่นที่มีประสบการณ์ โดยจะมีความเร็วในการปั่นระหว่างแต่ละลู่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีลู่ปั่นจักรยานระยะสั้น ระยะทาง 1.6 กิโลเมตร ลู่วิ่งมาตรฐานระดับโลกคู่ขนานกับลู่ปั่นจักรยานระยะสั้น 1.6 กิโลเมตร และลู่ปั่นจักรยานสำหรับเด็กด้วย ซึ่งตอบโจทย์ในการสร้างความสุขให้ทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ สนามแห่งนี้ก็ยังมีให้บริการอีกมากมาย อาทิ ระบบลงทะเบียนการใช้ลู่ปั่นด้วยสายรัดข้อมือ RFID (Radio-Frequency Identification) ใช้บันทึกข้อมูลการเข้า-ออกสนาม และอัพเดตข้อมูลต่างๆ ด้วยการสแกน เพื่อความปลอดภัย และความคล่องตัวของนักปั่น รวมทั้งยังใช้เป็น Wallet เพื่อทำการชำระค่าสินค้า และบริการภายในสนาม, แลนด์มาร์ครูปปีกอันล้ำสมัย ที่มีชื่อว่า “สกาย วิง” สำหรับรับรองนักปั่นที่อยากพักผ่อน และหามุมถ่ายรูปลงโซเชียล, จุดเตรียมความพร้อมจักรยาน และเติมลม หรือนัดพบก่อนหรือหลังการปั่นจักรยาน

ในส่วนของความสะดวกสบายในการเดินทางมาที่นี่ สนามลู่ปั่นแห่งนี้ ยังมีการจัดสร้าง สะพานวงแหวนความยาว 1.2 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างลานจอดรถระยะยาวขนาด 3,500 คันของสนามบินสุวรรณภูมิ, ลานจอดรถขนาด 1,500 คัน ด้านหน้าสนามมีพื้นที่ต่อคันกว้างพอที่สำหรับโหลดจักรยานขึ้น – ลงได้สะดวก รวมไปถึง สะพานวงแหวนสำหรับเข้าสู่ Fast Lane ด้วย

นอกจากเรื่องการปั่น และการเข้าสู่สนามแล้ว สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ยังมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์, ศูนย์อาหารจากร้านชั้นนำ และคาเฟ่ร้านดัง, ร้านค้าสำหรับเช่า และจำหน่ายอุปกรณ์การปั่นจักรยาน-ชุดกีฬา รวมถึงซ่อม และฝากจักรยานได้ด้วย

สำหรับในส่วนของการรักษาความปลอดภัย ที่นี่ก็มี กล้องวงจรปิดหลายจุด และ ระหน่วยพยาบาลที่คอยให้บริการอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึง ระบบไฟฟ้าแสงสว่างโดยรอบตลอดระยะทางของลู่ปั่นจักรยานรอบนอก เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ในเวลากลางคืนด้วย

สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยวัน จันทร์ – ศุกร์ จะปิดให้บริการเวลา 19:00 น. ส่วน วันเสาร์ – อาทิตย์ จะปิดเวลา 20:00 น. โดยหลังจากนี้จะมีการขยายเวลาในการปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนต่อไปในอนาคต

นี่คือ สนามปั่นจักรยานที่มีมาตรฐานระดับโลกที่มีขึ้นแล้วในประเทศไทย ซึ่งไม่เพียงตอบโจทย์ในแง่ของสุขภาพเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ในแง่ของการออกกำลังกายเพื่อให้มีความสุขของทั้งครอบครัวด้วย ซึ่งทุกคนสามารถร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวนักปั่นกับเราที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต โดยติดตามรายละเอียด เพิ่มเติมและอัพเดทข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage : สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

ตอบโจทย์ความเป็น สถานที่ออกกำลังกายมาตรฐานระดับโลก เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง…

ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ กดเลย

ช่องทางการรับชมการถ่ายทอดสดทาง TrueID

ดูบอลสดผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูไอดี คลิก!
ดูบอลสดผ่านเว็บไซต์ ทรูไอดี ฟรี คลิก!

ติดตามข่าวสารกีฬาได้ที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID ร่วมไปถึงแฟนเพจ TrueID Sports

ยอดนิยมในตอนนี้