ปิดจ๊อบ! "ทัพจอมเตะไทย"คว้า 7 ทอง ปิดฉากซีเกมส์ 2019 สวยงาม

ปิดจ๊อบ! "ทัพจอมเตะไทย"คว้า 7 ทอง ปิดฉากซีเกมส์ 2019 สวยงาม
Supachai
9 ธ.ค. 62
155
2

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ โชว์ฟอร์มสมราคาเบอร์ 1 ของโลกไล่เตะคู่แข่งขาดลอย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ตามคาด

การแข่งขันกีฬาเทควันโด กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ริซาล เมโมเรียล สปอร์ต คอมเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เป็นการแข่งขันในประเภทต่อสู้ มีการชิงชัย 6 เหรียญทอง โดยทีมไทยส่งลงแข่งขัน 5 ประเภทด้วยกัน โดยในรุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ โชว์ฟอร์มสมราคาเบอร์ 1 ของโลก รอบแรก เอาชนะ รามาดานี่ อากิล่า จากอินโดนีเซีย 36-0 รอบรองชนะเลิศเอาชนะ จูเลียส เดย์ซี โอ จากพม่า 51-0 เข้าชิงชนะเลิศกับ อารากอน เรห์ซ่า จากฟิลิปปินส์ ในรอบชิงชนะเลิศ เทนนิส ยกแรกยังคงดูเชิงกับคู่แข่ง แต่ก็มีดักเตะเข้าหัวทำแต้มนำ 7-2 จากนั้นในยก 2 เจ้าภาพเริ่มแลกมากขึ้น ทำให้เทนนิสโชว์ความเก๋าดักไล่เตะทำคะแนนที่หัวหลายต่อหลายครั้ง จนสุดท้ายแต้มขาด 35-2 ในยกนี้ และคว้าเหรียญทองไปครองทันที

หลังแข่งขัน พาณิภัค กล่าวว่า ดีใจที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ ทำได้ตามที่ซ้อมมา ส่วน 2 คะแนนที่เสียในรอบชิงชนะเลิศก็ไม่ได้สนใจเพราะคิดแค่ใส่ให้เต็มที่เท่านั้น เหรียญนี้ขอมอบให้กับคุณพ่อที่ตามมาเชียร์ รวมถึคุณยาย ที่เพิ่งรู้ข่าวว่าเสียไปก่อนจะลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กลับจากซีเกมส์ไปก็ต้องรีบกลับจ.สุราษฎร์ธานีทันที
เทนนิส กล่าวต่อว่า ส่วนโอลิมปิกเกมส์นั้นเหลือเวลาอีก 7 เดือน ก็จะต้องฝึกซ้อม ทำตัวเองให้พร้อมที่สุด กังวลแค่เพียงอาการบาดเจ็บที่มีอยู่เช่นเข่า ก็ต้องเข้าเวท รักษาสภาพร่ายกายให้แข็งแรงที่สุด

ความรู้สึก"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ

ความรู้สึก"น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019เทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง

โพสต์โดย ต้อง แคลปแฮม เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2019

ด้าน “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 58 กก.ชาย รอบแรกเอาชนะ โกดินโญ่ ดา คอสต้า เอสตานิสเลา จากติมอร์เลสเต 56-2 เข้าไปตัดเชือกกับ ชาเวซ เด็กซ์ เอียน จากฟิลิปปินส์ และเอาชนะไปได้ 37-11 ก่อนจะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ อึ่ง หมิง เว่ย จากสิงคโปร์ 27-14 คว้าเหรียญทองสมัยที่ 3 ให้กับตัวเองได้สำเร็จ

ส่วนรุ่น 46 กก.หญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ เอาชนะ ตุน ซอ ซเว ซิน จากพม่า 47-1 เข้ารอบตัดเชือกไปเอาชนะ การ์เซส เวโรนิก้า จากฟิลิปปินส์ 13-8 เข้าชิงชนะเลิศก่อนจะโชว์ความโหดไล่เตะดา ซิลวา ปินโต้ เบโล อานา จาก ติมอร์เลสเต จนถูกตัดแต้มครบ 10 ครั้ง โดนปรับแพ้ไป 23-0 คว้าเหรียญทองไปครอง

ปิดท้ายที่ รุ่น 63 กก.ชาย นฤพงษ์ เทพเสน ชนะ คยอ อ่อง คยอ จาก พม่า 30-9 เข้ารอบรองชนะ พาม ดัง ควง จากเวียดนาม 22-16 เข้าไปชิงชนะเลิศกับ รากิ๊บ ไอมาน ฮาคิม จากมาเลเซีย ก่อนจะเอาชนะไปได้ 24-22 คว้าทองปิดท้ายให้ทัพจอมเตะไทยสำเร็จ

ทว่าในรุ่น 53 กก.หญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลกหญิงคนล่าสุดของไทย ได้บายในรอบแรก เข้ามาตัดเชือกพบ ตรัน ธิ อัน เตวียต จากเวียดนาม ตลอด 3 ยกต่างสู้กันได้สูสี ก่อนพรรณนภาจะเป็นฝ่ายพ่ายไป 26-28 ได้เหรียญทองแดงเท่านั้น

สรุปผลงานจอมเตะไทยในประเภทต่อสู้ ส่ง 10 รุ่น คว้ามาได้ 6 ทอง 1 เงิน 3 ทองแดง ส่วนประเภทพุมเซ่ ได้ 1 ทอง 2 เงิน 3 ทองแดง รวมทั้งหมดกีฬาเทควันโดทำไปได้ทั้งสิ้น 7 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง


ดูถ่ายทอดสด กีฬาซีเกมส์ 2019 ได้ฟรีทางช่อง ทรูไอดี ซีเกมส์ ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอิน หรือ ดูวิธีสมัครสมาชิกทรูไอดีได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวซีเกมส์อื่นๆ คลิกที่นี่

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้