รีเซต
ไม่นิ่งเฉย! สมาคมฟุตบอลฯ แจ้งความเอาผิดมือจุดพลุแฟลร์​ในสนามแล้ว

ไม่นิ่งเฉย! สมาคมฟุตบอลฯ แจ้งความเอาผิดมือจุดพลุแฟลร์​ในสนามแล้ว

ไม่นิ่งเฉย! สมาคมฟุตบอลฯ แจ้งความเอาผิดมือจุดพลุแฟลร์​ในสนามแล้ว
EkkEReport
13 มกราคม 2566 ( 16:00 )
167

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ​ รวบรวมหลักฐาน เข้าแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง​ จังหวัด​ปทุมธานี เพื่อเอาผิดมือจุดพลุแฟลร์​ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน​ 2022

เมื่อวันศุกร์ที่​ 13​ มกราคม​ 2566​ เวลา​ 13.00​ น.​ ณ​ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง​ จังหวัด​ปทุมธานี​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ​ ได้สั่งการพร้อมมอบอำนาจให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายสมาคมฯ​ เข้าแจ้งความร้องทุกข์​กล่าวโทษ มอบคดีต่อ​พนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด ไม่ว่าจะเป็นความผิดอาญาข้อหาหรือฐานใด จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

โดยสมาคมฯ​ ได้รวบรวมหลักฐานจำนวนหนึ่ง จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์กระทำผิดระเบียบ ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ AFF MITSUBISHI ELECTRIC CUP 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลลิปปินส์​ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2565 และวันที่ 10 มกราคม 2566 ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย ณ สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ซึ่งอยู่ในท้องที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง จังหวัด​ปทุมธานี​

ซึ่งได้ปรากฏเหตุการณ์ผู้เข้าชมกีฬาฟุตบอลรายการดังกล่าวบางราย มีการจุดพลุแฟลร์ เกิดระเบิดและเพลิงไหม้แก่วัตถุ จนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น หรือทรัพย์ของผู้อื่น ทำให้สมาคมฯ ได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง และอาจจะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่มีต่อสถานที่จัดการแข่งขันให้กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ทั้งอาจจะถูก สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ลงโทษปรับเงิน, ต้องจัดการแข่งขันแบบไม่มีแฟนบอล หรือต้องโดนคำสั่งให้ไปเตะในสนามกลางอีกด้วย

การแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งนี้ สมาคมฯ​ ได้มอบข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมฯ  พร้อมมอบแผ่นภาพรูปถ่ายแสดงการกระทำ และสถานที่เกิดเหตุให้แก่พนักงานสอบสวนไว้ด้วย ทั้งนี้​ หากพนักงานสอบสวนมีความประสงค์จะสอบสวนพยานผู้รู้เห็นเหตุการณ์ จะได้นำพยานไปให้การสอบสวนต่อไป

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เคยโดน เอเอฟซี ปรับเงิน 2 ครั้ง

โดยครั้งแรก เป็นจำนวน 11,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเหตุการณ์ที่มีแฟนบอลจุดพลุแฟลร์ ที่สนาม ธันเดอร์โดม ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี รุ่น อายุไม่เกิน 16 ปี ที่ ทีมชาติไทย U16 พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2557

ส่วนครั้งที่สอง จำนวน 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับเหตุการณ์ที่มีแฟนบอลจุดพลุแฟลร์ ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในเกมฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง ที่ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2559

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ