รีเซต
สุดใจหาย!! กวินทร์ ประกาศแขวนถุงมือ อำลาการเล่นฟุตบอล อย่างเป็นทางการ

สุดใจหาย!! กวินทร์ ประกาศแขวนถุงมือ อำลาการเล่นฟุตบอล อย่างเป็นทางการ

สุดใจหาย!! กวินทร์ ประกาศแขวนถุงมือ อำลาการเล่นฟุตบอล อย่างเป็นทางการ
TNN ช่อง16
17 มิถุนายน 2567 ( 11:45 )
68

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารของ เมืองทอง ยูไนเต็ด และอดีตทีมชาติไทย ประกาศอำลาฟุตบอลอาชีพ อย่างเป็นทางการแล้ว

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูวัย 34 ปี สลัดอาการบาดเจ็บ กลับมาลงสนามให้ "กิเลนผยอง" อย่างต่อเนื่องอีกครั้ง พร้อมทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ และเกือบพาทีมคว้าแชมป์แรกในรอบ 7 ปี ได้สำเร็จ ก่อนประกาศปิดฉาก 17 ปี บนเส้นทางลูกหนังเป็นที่เรียบร้อย

"วันนี้ถึงเวลาที่ผมจะอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพเเล้ว"

"ผมได้ใช้ชีวิตกับการลงเเข่งฟุตบอลอาชีพตลอด17ปีที่ผ่านมา การลงเล่นเเมตช์สุดท้ายให้กับเมืองทอง เป็นความทรงจำที่มีค่า เราร่วมเดินทางด้วยกันมาตั้งเเต่การสู้เพื่อขึ้นลีคหนึ่งจนถึงปัจจุบัน"

"ขอบพระคุณผู้ใหญ่ โค้ชทุกท่านในทุกช่วงเวลาของชีวิต  ลุงระวิ คุณเเป้ง คุณอัยยวัฒน์ ที่ให้โอกาสผมตลอดเวลาที่ร่วมงานในสโมสรเมืองทอง ท่าเรือ เเละลูเวิน รวมถึงอานิด เศรษฐาที่ผมเคารพรัก"

"ขอบคุณทีมชาติไทย บ้านที่อยู่ในใจผมเสมอ ผมเหมือนได้เกิดที่นี่ ได้ทำตามฝันของเด็กผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่อยากเป็นนักฟุตบอล การได้เป็นตัวเเทนคนไทย ออกไปเเสดงตัวตนความเป็นทีมชาติไทย  กว่า69เเมตช์ที่ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่เป็นสิ่งที่มีค่ามากในชีวิตผม"

"ขอบคุณเเฟนบอลทุกคนทุกสโมสร เเม้ผมไม่อาจรู้จักพวกคุณทั้งหมดได้  เเต่พวกคุณคือเพื่อนที่อยู่ด้วยกันนานที่สุดของพวกเรานักฟุตบอล เมื่อนึกถึงพวกคุณ มันมีเเต่รอยยิ้มเเละกำลังใจ คุณคือพลังสำคัญที่ขับเคลื่อนฟุตบอลไทยเช่นกัน"

"ขอบคุณคนไทย ทั้งที่รู้จักผมมานานเเล้ว หรืออาจยังไม่รู้จักผม ผมขอให้ทุกท่านช่วยสนับสนุน ติดตามเเละสานต่อกีฬาเเห่งจิตวิญญาณนี้สู่รุ่นลูกหลานของเราต่อไป"

"ขอบคุณสมาคมฟุตบอล บุคลากรฟุตบอล สื่อมวลชนทุกท่าน ที่ร่วมโตเคียงบ่าเคียงไหล่ด้วยกันมา ขอกำลังใจให้พวกเราได้พัฒนาวงการฟุตบอลให้เเข็งเเกร่งตั้งเเต่รากฐาน เเละเติบโตยิ่งๆขึ้นไป"

"ขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน ทั้งในทีมชาติและสโมสรที่ร่วมต่อสู้ด้วยกันมา ทั้งมิตรภาพ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ จะเป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป"

"ขอบคุณลูกศิษย์ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ทุกครั้งที่ผมมองไปที่พวกคุณ ผมเห็นตัวเองในวัยเด็ก พวกคุณคือเงาสะท้อนในตัวผม เเละเป็นหนึ่งในเเรงผลักดันให้ผมพร้อมพัฒนาตัวเองต่อไปในฐานะผู้ถ่ายทอด"

"สุดท้ายนี้ พ่อ เเม่ พี่ชายเเละครอบครัว ที่ทำให้ผมรู้จักฟุตบอลเเละสนับสนุนเคียงข้างกันมาตลอด30กว่าปี ผมกราบขอบพระคุณสุดหัวใจของลูกคนนี้ เเละภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อกับเเม่ครับ"

"ที่กล่าวไป ผมได้ตัดสินใจมาอย่างดีเเล้ว เเละพร้อมจะเป็นหนึ่งในเเรงขับเคลื่อนพัฒนาฟุตบอลไทยต่อไป"

"หวังว่าผมได้สร้างความทรงจำเเละเเรงบันดาลใจดีๆให้กับทุกคน ตลอดระยะเวลา 17 ปีที่ผ่านมาไม่มากก็น้อยครับ"

สำหรับ "ตอง" ประสบความสำเร็จมากมายทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร โดยเคยติดธงช้างศึก กว่า 64 นัด คว้าแชมป์อาเซียน 1 สมัย และ แชมป์ซีเกมส์ 1 สมัย

ขณะที่ในระดับสโมสร ผ่านการค้าแข้งกับ ราชประชา เอฟซี, เมืองทอง ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี เคยได้แชมป์ ไทยลีก 4 สมัย, ลีก คัพ 2 สมัย และ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2 สมัย รวมถึงมีประสบการณ์ในต่างแดนกับ โอเอช ลูเวิน และ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ยอดนิยมในตอนนี้