ชิง 10 ล้าน!! ระเบิดศึกสอยคิว"พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง"จัดใหญ่ 7 สนามทั่วประเทศ

TrueID Sport Team
TrueID Sport Team
23 มกราคม 2563 ( 14:49 )
49

สนุกเกอร์ “พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง” ยังคงจัดใหญ่เช่นเดิม เตรียมดวลความแม่น 7 สนาม ชิงรางวัลก้อนโตถึง 10 ล้านบาท

สนุกเกอร์

 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม มีการจัดแถลงข่าวแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย รายการ “พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง” ประจำปี พ.ศ.2563 ที่ภัตตาคารโฮ คิทเช่น พระราม 3 โดยมี ณรงค์ศักดิ์ สุนทรวสุประธานกรรมการ บริษัท อีมิเน้นท์แอร์(ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นายกมลสุข ทัพพรังสี ผู้บริหาร บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด, นายณัฏฐมณี เลขวณิชกุล รองผู้อำนวยการด้านแบรนด์ และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน), นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย, นายสิทธิชัย เจริญขจรกุล ประธาน บริษัท ไฮดู เบสต์ กรุ๊ป จำกัด, นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายศักดา รัตนสุบรรณอุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการกองบรรณาธิการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด(มหาชน) รวมทั้งตัวแทน 7 จังหวัดมาร่วมแถลง

สนุกเกอร์

นายณรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาวงการสนุกเกอร์ไทย ให้เติบโตมากยิ่งขึ้นไป เนื่องจากกีฬาชนิดนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ขณะที่ นายกมลสุข ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ พี80 กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ เพื่อให้นักกีฬาได้มีการแข่งขันระดับอาชีพ และได้แข่งขันในระดับมาตรฐานทั่วประเทศไทย ซึ่ง “พี80” เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

ขณะที่ นายสุนทร กล่าวว่า นี่คือรายการที่ดีที่สุดของประเทศไทย ที่รวมสุดยอดนักกีฬาทั่วทุกสารทิศมาทำการแข่งขัน พร้อมกับได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องจากทางภาครัฐอย่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และภาคเอกชนที่ได้ เครื่องดื่มลำใยสกัด P80 สนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และทรู ที่ดำเนินการถ่ายทอดสดได้เป็นมาตรฐานระดับโลก โดยปีนี้จะทำการถ่ายทอดสดทาง True4U ช่อง 24 และทรูวิชันส์ ตั้งแต่รอบ 8 คนสุดท้ายเป็นต้นไป

สนุกเกอร์

สำหรับการแข่งขันปีนี้ มีทั้งสิ้น 7 สนามทั่วไทย ชิงเงินรางวัลรวมร่วม 10 ล้านบาท ซึ่งการดวลคิวสนามที่ 1 ไปจนถึงสนามที่ 6 ชิงเงินรางวัลสนามละ 1,134,000 โดยแชมป์แต่ละสนามรับเงินถึง 200,000 บาท ขณะที่การแข่งขันรายการที่ 7 ซึ่งเป็นรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จะชิงเงินรางวัลรวม 1,522,000 บาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การแข่งขันได้รับการสนับสนุนรางวัลแม็กซิมัมเบรกจาก แอร์อีมิเน้นท์ (Eminent Air(Thailand) Similar Co.,Ltd ) เป็นทองคำหนัก 22 บาทมูลค่า 500,000 บาท ให้แก่ผู้มีความสามารถในการแข่งขันรอบสุดท้ายทุกสนามโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง อีกทั้ง อีมิเน้นท์แอร์ ยังมีเงินอัดฉีดเป็นเงินสดสนามละ 100,000 บาทจากสโมสรไฮคลาส สนุกเกอร์ จังหวัดนครราชสีมา

โปรแกรมการแข่งขันรอบสุดท้าย 7 รายการ มีดังนี้
รายการที่ 1 วันที่ 3-8 ก.พ. ที่โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ต จ.กาญจนบุรี
รายการที่ 2 วันที่ 2-7 มี.ค.ที่โรงแรมร้อยเกาะ จ.สุราษฏร์ธานี
รายการที่ 3 วันที่ 11-16 พ.ค. ที่อาคารยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์รายการที่ 4 วันที่ 1-6 มิ.ย. ที่โรงแรมหัวหิน แกรนด์ แอนด์ พลาซ่า จ.ประจวบคีรีขันธ์
รายการที่ 5 วันที่ 20-25 ก.ค. ที่อวานี ขอนแก่น โฮเทล จ.ขอนแก่น
รายการที่ 6 วันที่ 10-15 ส.ค.ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา
รายการที่ 7 วันที่ 14-19 ก.ย. ที่โรงแรมมณีจันท์ รีสอร์ต จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> คืนฟอร์ม!! นครราชสีมาฯ เอาชนะ 3BB นครนนท์ ศึก “ซีพี ไทยแลนด์ลีก” (ชมคลิปไฮไลท์)

>> แชมป์แรก 2020!! “รัชนก”คว่ำอดีตมือ 1 โลก 2-1 เกม ผงาดแชมป์แบดอินโดฯ มาสเตอร์ส

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

Tag

#พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง
#สนุกเกอร์
#สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย
#แอร์อีมิเน้นท์

บทความที่เกี่ยวข้อง