รีเซต

มีเบื้องหลัง! เปิดเหตุผล 'ปีเตอร์ เช็ก' ตัดสินใจอำลา เชลซี

มีเบื้องหลัง! เปิดเหตุผล 'ปีเตอร์ เช็ก' ตัดสินใจอำลา เชลซี
TNN ช่อง16
29 มิถุนายน 2565 ( 17:00 )
194

สื่อดังแดนผู้ดี เปิดเผยว่า เหตุผลที่ทำให้ ปีเตอร์ เช็ก ตัดสินใจอำลาตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านเทคนิคและศักยภาพของ เชลซี เนื่องจากมีความเห็นไม่ตรงกันกับ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของรายใหม่ ในกรณีของ โรเมลู ลูกากู

ปีเตอร์ เช็ก อดีตยอดนายทวารชาวเช็ก ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ที่ปรึกษาด้านเทคนิคและศักยภาพของ เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้นั้น เขามีบทบาทกับการทำทีมร่วมกับ มาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้บริหารระดับสูงของทีม มากพอตัว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีจากสหรัฐอเมริกา เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมแล้วนั้น โบห์ลี่ ก็แสดงเจตนารมณ์ว่า ต้องการลดบทบาทของทั้ง เช็ก และ กรานอฟสกาย่า ในด้านการเสริมทัพ พร้อมกับให้ โธมัส ทูเคิ่ล มีอำนาจในการสร้างขุมกำลังมากกว่าเดิม เพราะเขาต้องการตามรอยของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ลิเวอร์พูล ที่ใช้แนวทางนี้ตลอดช่วงที่ผ่านมา และมีส่วนทำให้ทีมประสบความสำเร็จอย่างมาก

โดยล่าสุด เดอะ เทเลกราฟ สื่อของอังกฤษ รายงานว่า เช็ก ตัดสินใจที่จะไม่อยู่กับทีมต่อ โดย โบห์ลี่ ขอร้องให้ เช็ก อยู่ช่วยไปจนจบตลาดการเสริมทัพรอบนี้ แต่ อดีตมือกาววัย 40 ปี มองว่า มันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่เขาจะต้องแยกทางกับทีม

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า สิ่งที่ เช็ก ไม่เห็นด้วยกับ โบห์ลี่ ก่อนที่จะลาออกนั้น คือเรื่องอนาคตของ โรเมลู ลูกากู เพราะเดิมที เช็ก มองว่า ลูกากู ควรจะได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเองอีก 1 ซีซั่น แต่พอ ทูเคิ่ล มองว่า ดาวเตะชาวเบลเยี่ยม เป็นส่วนเกินแล้วนั้น โบห์ลี่ ก็เดินเรื่องปล่อยยืม ลูกากู ให้กับ อินเตอร์ มิลาน แทบจะทันที

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้