รีเซต
แข่งแบบปิด! ไทยลีก ประชุมมาตรการจัดไทยลีก 1-3 ก่อนเสนอภาครัฐสัปดาห์นี้

แข่งแบบปิด! ไทยลีก ประชุมมาตรการจัดไทยลีก 1-3 ก่อนเสนอภาครัฐสัปดาห์นี้

แข่งแบบปิด! ไทยลีก ประชุมมาตรการจัดไทยลีก 1-3 ก่อนเสนอภาครัฐสัปดาห์นี้
EkkEReport
12 มกราคม 2564 ( 16:30 )
133

ไทยลีก จัดการประชุม เพื่อหารือเกี่ยวกับแผนงาน และมาตรการในจัดการแข่งขัน ศึกฟุตบอลไทยลีก 1-3 หลังการระบาดใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนนำเสนอให้ภาครัฐได้พิจารณาต่อไป

บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุมเรื่องมาตรการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ หลังการระบาดใหม่ของโควิด-19 ที่มีข้อจำกัดด้านการเดินทางข้ามจังหวัด และสนามแข่งขัน ก่อนจะนำไปพูดคุยกับ กกท. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อสรุปเป็นมาตรการ และนำไปเสนอกับ ศบค. ภายในสัปดาห์นี้ ก่อนจะแจ้งให้สโมสรทราบในที่ประชุมต่อไป

โดยมาตรการดังกล่าว เป็นมาตรการแข่งแบบปิด ไม่มีแฟนบอลเข้าสนาม ซึ่งเพิ่มเติมจากที่เคยเสนอ ศบค. เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และมีการจำนวนผู้ที่เกี่ยวข้องในสนาม หลีกเลี่ยงการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก

วันที่ 12 มกราคม 2564 ณ ห้องประชุมไทยลีก ได้มีการประชุมเกี่ยวกับรายละเอียดมาตรการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก 1-3 ในช่วงที่มีการระบาดใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่มีการศึกษาเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน และมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ภายหลังการประชุม กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า “วันนี้เรามีการประชุมกันของไทยลีก เพื่อหามาตรการในการจัดแข่งขัน ในสถานการณ์ที่โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาด”

“เราจะมีมาตรการเพิ่มเติม จากมาตรการแบบปิดเดิมที่เราเคยเสนอ ศบค. เมื่อครั้งระบาดรอบแรก ซึ่ง ศบค. และกระทรวงการท่องเที่ยว ได้มีการอนุมัติมาแล้ว”

“แต่ด้วยระลอกใหม่ ที่ทำให้เกิดข้อจำกัด ในการเดินทางข้ามจังหวัด และการใช้สถานที่ ทำให้ไทยลีกต้องเตรียมมาตรการ เพื่อกลับไปคุยกับ ศบค. และกระทรวงท่องเที่ยวอีกครั้ง เพื่อทำให้มั่นใจว่า การจัดฟุตบอลของเราจะไม่มีความเสี่ยง ต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ และมีการจำกัดจำนวนคนในสนาม ไม่ให้เป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มาก เพื่อให้ฟุตบอลไทยลีก 1-3 กลับมาแข่งขันได้”

“วันนี้จึงได้มีการประชุมมาตรการต่างๆ และช่วงเย็นวันนี้ ตัวแทนของไทยลีก จะเดินทางไปหารือในรอบแรกกับผู้แทนจาก กกท. และกระทรวงท่องเที่ยว เพื่อสรุปเป็นมาตรการ และนำเสนอให้กับ ศบค. ได้พิจารณา และจะมีการพุดคุยร่วมกัน ระหว่างไทยลีก, สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ศบค. ภายในสัปดาห์นี้”

“หลังจากที่ได้ข้อเสนอ และมีข้อสรุปอย่างไร โดยในสัปดาห์หน้า จะมีการเสนอร่วมกันกับสโมสร เพื่อแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง” กรวีร์ กล่าวทิ้งท้าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> OFFICIAL : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยภาพเปิดตัว 'ธีรศิลป์ แดงดา' อย่างเป็นทางการ

>> ตัวแทนไทยลีก!! ส.บอล ยืนยัน 4 สโมสรไทย ลุยเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

ยอดนิยมในตอนนี้