รีเซต
โดนแล้ว!! ซูม่า ถูก เวสต์แฮม ปรับค่าจ้างก้อนโต - อาดิดาส เลิกเป็นสปอนเซอร์

โดนแล้ว!! ซูม่า ถูก เวสต์แฮม ปรับค่าจ้างก้อนโต - อาดิดาส เลิกเป็นสปอนเซอร์

โดนแล้ว!! ซูม่า ถูก เวสต์แฮม ปรับค่าจ้างก้อนโต - อาดิดาส เลิกเป็นสปอนเซอร์
ข่าวสด
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:00 )
270

เคิร์ต ซูม่า ถูก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปรับค่าเหนื่อยรวมกว่า 10 ล้านบาท จากกรณีทารุณกรรมแมวตัวเอง ขณะที่อาดิดาส ยุติการเป็นสปอนเซอร์แล้ว

เคิร์ต ซูม่า กองหลังของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกสโมสรสั่งปรับเงินจากกรณีทารุณกรรมแมวของตัวเอง ขณะที่ผลิตภัณฑ์กีฬาดังอย่าง อาดิดาส ประกาศยุติการเป็นสปอนเซอร์

สำหรับ ซูม่า ตกเป็นข่าวฉาว หลังมีการเผยแพร่คลิปที่แข้งรายนี้ทำร้ายแมวสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ด้วยการเตะและตบหน้า ทำให้เจ้าตัวถูกสังคมต่อต้าน อย่างเกมลีกนัดล่าสุดที่ เวสต์แฮม เจอ วัตฟอร์ด ซึ่งแฟนบอลทั้ง 2 ทีมพากันรุมโห่ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส

โดย เวสต์แฮม ที่ก่อนหน้านี้กล่าวตำหนิ ซูม่า ไปแล้ว ล่าสุดมีบทลงโทษเพิ่มเติมด้วยการสั่งปรับค่าเหนื่อยแข้งรายนี้ 2 สัปดาห์ คาดว่ายอดรวมอยู่ที่ 250,000 ปอนด์ (ประมาณ 11 ล้านบาท) นำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลด้านสวัสดิภาพของสัตว์

ขณะที่ราชสมาคมปกป้องการทารุณสัตว์ (อาร์เอสพีซีเอ) ดำเนินการนำแมวเบงกอลเคราะห์ร้ายออกมาจากบ้านของ ซูม่า แล้ว โดยองค์กรจะดูแลแมวตัวนี้ตลอดช่วงเวลาที่การสอบสวนทางกฎหมายยังคงดำเนินอยู่

ด้าน อาดิดาส ที่ก่อนหน้านี้แถลงต่อต้านการทารุณสัตว์ ล่าสุดแถลงเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เราสรุปการสอบสวนของตัวเอง และขอยืนยันว่า เคิร์ต ซูม่า ไม่ได้เป็นนักกีฬาภายใต้สัญญาของอาดิดาสอีกต่อไป"

ไม่เพียงเท่านั้น ฝั่ง เวสต์แฮม ก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกัน เมื่อบริษัทประกันในอังกฤษอย่างไวตาลิตี ซึ่งเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ของสโมสร ยังประกาศระงับการสนับสนุน "ขุนค้อน" เนื่องจากไม่พอใจแนวทางที่สโมสรแสดงออกในเรื่องนี้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ