จัดเต็ม !!! คสช. เตรียมจัดเกมสุดมัน ช้างศึก ปะทะ โคลอมเบีย

จัดเต็ม !!! คสช. เตรียมจัดเกมสุดมัน ช้างศึก ปะทะ โคลอมเบีย
ultras malaya
5 ก.ย. 57
8.4K

ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทย ที่เตรียมความพร้อม 2 ศึกใหญ่ที่รออยู่ ก็คือ เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 และ ศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน อย่าง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 ล่าสุด ทางด้าน คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาท เชิญนักเตะทีมชาติโคลอมเบีย มาเตะกับทีมชาติไทย ในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน พร้อมแจกบัตรดูฟรี จำนวน 20,000 ใบ

โดยนาย สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า คสช. มีนโยบายจะคืนความสุขด้านกีฬาให้กับประชาชน จึงมีโครงการจัดฟุตบอลระดับโลก รายการ “ออลสตาร์ เวิลด์ คัพ 2014 อิน ไทยแลนด์” ขึ้น ด้วยการนำทีมชั้นนำอันดับ 1-8 ของโลก มาแข่งขันที่เมืองไทย ซึ่งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้ประสานงาน 

เบื้องต้นสมาคมฟุตบอลได้ติดต่อ ทีมชาติโคลอมเบีย ทีมอันดับ 4 ของโลก ที่มีดาราดังประจำทีมทั้ง “เอล ติเกร” ราดาเมล ฟัลเกา ศูนย์หน้าป้ายแดง จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ฮาเมส โรดริเกวซ ดาวเตะหน้าหล่อ จาก เรอัล มาดริด นำทีมมาแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 16 พ.ย. นี้ ซึ่งตรงกับปฏิทินของฟีฟ่า หรือ ฟีฟ่าเดย์ และเป็นช่วงที่ทีมชาติไทยเตรียมทีมสำหรับแข่งขันซูซูกิ คัพ พอดี ซึ่งทาง โคลอมเบีย รับปากว่าจะมาเตะที่ไทย รอเพียงเอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการเท่านั้น

โดย คสช. มีแนวคิดแจกบัตรฟรีให้แฟนบอลไทยจำนวน 20,000 ใบ ส่วนอีก 29,000 ใบ จะให้จำหน่ายในราคาที่ไม่สูงเกินไป นอกจากนี้ยังมีการเสนอ ให้หาตัวเลือกทีมอื่นๆ เช่น อาร์เจนตินา หรือ เนเธอร์แลนด์ ไว้ด้วย เพราะหากทีมชาติโคลอมเบีย ไม่สามารถนำ 2 ดาวดังอย่าง ฟัลเกา และ ฮาเมส โรดริเกวซ มาร่วมแข่งขันได้ จะทำให้ความสนใจน้อยลง

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่
FB : TrueSportTW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

เครดิตข่าว – Thai PBS 
เครดิตภาพ – Google Image 
เรียบเรียงโดย – Mo Malaysia 
05-09-2557

10.30 น.

ยอดนิยมในตอนนี้