รีเซต
เอาที่สบายใจ! 5 กีฬาไทย เจอฤทธิ์เจ้าภาพซีเกมส์เล่นงาน

เอาที่สบายใจ! 5 กีฬาไทย เจอฤทธิ์เจ้าภาพซีเกมส์เล่นงาน

เอาที่สบายใจ! 5 กีฬาไทย เจอฤทธิ์เจ้าภาพซีเกมส์เล่นงาน
oopsoi5
25 สิงหาคม 2560 ( 16:25 )
1.7K

5 กีฬาไทย โดนกลโกงเจ้าภาพซีเกมส์เล่นงาน ทั้งในและนอกสนาม

 

 

เพราะถือสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ทำให้ มาเลเซีย สามารถกำหนดกฎกติกาอะไรก็ได้ตามอำเภอใจไปเลย เพื่อให้ประเทศของตัวเองถือความได้เปรียบในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในสนามที่มีผลต่อการแข่งขัน หรือเรื่องนอกสนามที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจของนักกีฬาที่เป็นชาติคู่แข่งได้เหมือนกัน ไม่เว้นแม้กระทั่งทัพกีฬาไทยที่เจอฤทธิ์เจ้าภาพเล่นงานเหมือนกับชาติอื่นๆ ด้วย โดยเฉพาะ 5 ประเภทกีฬาที่โดนจัดหนักแบบจัดเต็มกันไปแบบถ้วนหน้า

 

ตะกร้อชาย
ยังไม่ทันจะเริ่มการชิงชัยก็มีเรื่องดราม่าเกิดขึ้นทันที เมื่อสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศประกาศไม่ส่งประเภททีมเดี่ยวลงแข่งขัน ทั้งๆ ที่เป็นแชมป์เก่ามาหลายสมัยติดต่อกัน ว่ากันว่างานนี้มีรายการ “คุณขอมา” เพราะมีข่าวว่า “เจ้าภาพ” ขอร้องไม่ให้ทัพหวดลูกพลาสติกไทยส่งทีมเดี่ยวลงชิงเหรียญทองนั่นเอง

 

ฟุตบอลหญิง
ปกติแล้วถ้าโปรแกรมการแข่งขันในนัดสุดท้ายมีผลต่อการตัดสิน “แชมป์” จะต้องให้คู่กรณีลงเตะในเวลาเดียวกันตามกติกาสากล เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์ที่จะมีทีมใดทีมหนึ่งได้ทราบผลการแข่งขันของอีกคู่ที่ลงสนามก่อน และเป็นการป้องกันเรื่องได้เปรียบเสียเปรียบจากกรณีของคู่ที่มีคิวลงเตะทีหลังอาจจะนัดกันกำหนดผลการแข่งขันตามที่ต้องการได้ ทว่า “เจ้าภาพ” กลับจัดให้ ไทย และ เวียดนาม ที่มีผลต่อการลุ้นเหรียญทองในเกมนัดสุดท้ายตามกติกาที่แข่งแบบพบกันหมดลงเตะคนละเวลา ทำให้แข้งสาวไทยที่มีคิวลงเตะก่อนชวดป้องกันแชมป์แบบน่ากังขา เพราะเป็นรองเพียงแค่ลูกได้เสียเท่านั้น หลังจากที่ได้ทราบผลของอีกคู่หนึ่งที่ลงเตะทีหลังว่ามีการยิงประตูแบบมโหฬาร เนื่องจาก มาเลเซีย เล่นเหมือนแกล้งแพ้ เวียดนาม แบบขาดลอยถึง 0-6

 

ฟุตซอล
เป็นกีฬาที่โดนฤทธิ์เจ้าภาพเล่นงานเรื่องนอกสนามทั้งในประเภททีมชายและทีมหญิง เริ่มจากทีมชายที่ไม่มีรถบัสมารับไปสนามซ้อม จึงต้องเสียเงินโบกแท็กซี่ไปกันเอง แต่พอไปถึงจุดหมายกลับไม่มีสถานที่ให้ฝึกซ้อม เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันไม่ได้เตรียมสนามซ้อมเอาไว้ให้ ส่วนทีมหญิงเจอปัญหาเรื่องยานพาหนะเหมือนกัน แม้จะยอมจ่ายเงินเพื่อขอค่าเช่ารถบัสให้ไปส่งที่สนามซ้อม แต่กลับเจอเบี้ยวไม่ยอมมารับตามเวลานัดหมาย แถมยังเจอเปลี่ยนเวลาใช้สนามซ้อมให้ล่าช้าออกไปจากกำหนดการเดิมอีกด้วย และเจอปัญหาเรื่องโรงแรมที่ไม่ยอมจัดห้องพักให้อยู่ใกล้กันแบบถ้วนหน้า ทั้งๆ ที่ได้ยื่นความประสงค์มาก่อนว่า ขอห้องพักแบบติดกัน หรือบนชั้นเดียวกันก็ได้ เพื่อความสะดวกในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร แม้สุดท้ายจะสามารถเคลียร์เรื่องนี้กันได้ แต่ทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

 

วอลเลย์บอลหญิง
คำกล่าวที่ว่า “กองทัพต้องเล่นด้วยท้อง” ยังคงใช้ได้เสมอ และกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเซี่ยลมีเดียไปโดยปริยาย หลังจากที่สาวตบลูกยางไทยโพสต์เรื่องอาหารว่า ทางโรงแรมที่พักไม่มีการเตรียมของกินเอาไว้ให้ แถมยังเจอปัญหาเรื่องยานพาหนะตั้งแต่วันที่เดินทางมาถึงอีกด้วย เพราะเจ้าภาพไม่ยอมส่งรถบัสมารับตามนัดหมาย จึงต้องนั่งรออยู่ที่สนามบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงเหมือนกัน

 

ยิมนาสติกชาย
เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นในมหกรรมกีฬารายการใหญ่มาก่อนได้เหมือนกัน หลังมีภาพของ 2 นักกีฬาเจ้าภาพ นั้นก็คือ ตัน ฟู เจีย กับ เจเรไมห์ ลู่ ขึ้นแท่นรับเหรียญทองยิมนาสติกในประเภทม้าหูชายร่วมกัน ซึ่งเป็นไปตามคำตัดสินของคณะกรรมการที่ให้ทั้งคู่มีคะแนนเท่ากัน และในสนามแข่งขันยังไม่มีการติดตั้งสกอร์บอร์ดให้ดูคะแนนได้แบบชัดเจน พร้อมกับตัดสินให้ จามร พรหมณี นักกีฬาของไทยได้รับเพียงเหรียญทองแดงอีกต่างหาก ทั้งๆ ที่ควรจะได้เหรียญเงินเสียด้วยซ้ำ เพราะมีคะแนนตามมาเป็นอันดับ 2 ทำให้การแข่งขันกีฬาประเภทนี้ไม่มีนักกีฬาที่ได้เหรียญเงิน

 

 

ติดตามข่าวซีเกมส์ 2017 ได้ที่นี่

ร่วมเชียร์ไทยไปกับ TrueID ในซีเกมส์ 2017
เชียร์สดทุกวัน ชมครบทุกไฮไลท์ได้ที่แอป ทรูไอดีและ Trueid.net

ยอดนิยมในตอนนี้