รีเซต

ซึ้งใจ!! มาดามแป้ง ขอบคุณทุกสโมสร ปล่อยตัวนักเตะ ร่วมทีมชาติ ช่วงฟีฟ่าเดย์

ซึ้งใจ!! มาดามแป้ง ขอบคุณทุกสโมสร ปล่อยตัวนักเตะ ร่วมทีมชาติ ช่วงฟีฟ่าเดย์
ข่าวสด
17 มีนาคม 2565 ( 15:00 )
91

มาดามแป้ง ผู้จัดการทีมชาติไทย ซึ้งใจสโมสรต้นสังกัดของนักเตะพร้อมใจปล่อยตัวแข้งทีมชาติไทย เกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เดือนมี.ค.

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมขาติไทย ขอบคุณทุกสโมสรให้ความร่วมมือ และสนับสนุนการทำงานเป็นอย่างดี หลังพร้อมใจปล่อยผู้เล่นมาให้ทัพช้างศึกชุดใหญ่ ในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ช่วงปลายเดือนมี.ค.

"ช้างศึก" ภายใต้การคุมทัพของ มาโน โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ชาวบราซิเลียน ประกาศรายชื่อนักเตะ 27 รายออกมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ เนปาล และ ซูรีนาม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกสำคัญ เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า "ก่อนอื่นแป้งต้องขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความกรุณา เป็นแรงหนุนการทำงานของทีมชาติเป็นอย่างดี ในฐานะคนทำทีมเหมือนกัน แป้งเข้าใจถึงสถานการณ์ช่วงท้ายฤดูกาลว่าสำคัญอย่างไร"

"หลายสโมสรอยู่ในสถานการณ์แตกต่างกัน แต่แสดงน้ำใจปล่อยนักกีฬาตัวหลักของทีมหลายๆ คนมาให้เรา จนเราได้ผู้เล่นชุดดีที่สุดในประเทศมาอยู่กับทีมในปลายเดือนนี้"

"ที่ผ่านมา แป้ง ทำงานร่วมกับ มาโน โพลกิ้ง, ทีมผู้ฝึกสอน และ สมาคมมาโดยตลอด ให้นโยบายโค้ชติดตามดูฟอร์มการเล่นทุกคนให้ทั่วถึงที่สุด และให้โอกาสกับคนที่ทำผลงานได้ดี"

"จนกระทั่งตอนนี้คิดว่าเราได้ผู้เล่นชุดดีที่สุดเข้ามาแล้ว เพราะมีทั้งผู้เล่นตัวหลักที่ต่อเนื่องมาจากซูซูกิ คัพ, หน้าใหม่ฟอร์มเด่น และดาวรุ่งอายุน้อยที่น่าสนใจ ที่เราเชื่อว่าทุกคนพร้อมพิสูจน์ตัวเองเต็มที่ และเราน่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จากทีมชุดนี้ เพื่อเป็นการลองทีมให้เกิดประโยชน์ที่สุด ปูทางก่อนถึงเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ประกอบไปด้วย วันที่ 24 มี.ค. พบ ทีมชาติเนปาล (อันดับที่ 167 ในฟีฟ่าแรงกิ้ง) เวลา 19.00 น. ที่ชลบุรี สเตเดียม ต่อด้วย วันที่ 27 มี.ค. พบ ทีมชาติซูรีนาม (อันดับที่ 140 ในฟีฟ่าแรงกิ้ง) เวลา 19.00 น. ที่บีจี สเตเดียม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสด ดูฟรี ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ... พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม
ต้อง App TrueID เท่านั้น โหลดเลย!!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้