งานง่ายอีกแล้ว! นาดาล ผ่าน คอร์ด้า 3 เชตรวดเข้ารอบ 8 คน เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

งานง่ายอีกแล้ว! นาดาล ผ่าน คอร์ด้า 3 เชตรวดเข้ารอบ 8 คน เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น
Mr.BOSTON
5 ต.ค. 63
65

แชมป์ 12 สมัยจากสเปน ยังคงไม่เสียเซตให้ใครในการแข่งขันแกรนด์สแลมที่ประเทศฝรั่งเศส แม้ปัจจุบันเขาจะเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายได้เป็นที่เรียบร้อย

ราฟาเอล นาดาล แชมป์เฟรนช์ โอเพ่น 12 สมัย เดินหน้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้อย่างไม่ยากเย็น หลังไล่ต้อน เซบาสเตียน คอร์ด้า นักเทนนิสอเมริกัน 3 เชตรวดในการแข่งขันที่ ฟิลลิปป์ ชาติเยร์ ในวันที่ 8 ของทัวร์นาเมนต์

คอร์ด้า เติบโตและเข้ามาในวงการเทนนิส โดยมี “ราฟา” เป็น ไอดอล และเขาก็ไม่สามารถต้านทานการเล่นของ “ราชาคอร์ตดิน” ได้เลยในการแข่งขันแมตช์นี้

นาดาล ปิดแมตช์ไปได้แบบไม่ยากเย็น และเดินหน้าล่าแชมป์ โรลังด์ การ์รอส สมัยที่ 5 ติดต่อกันต่อไปด้วยสกอร์ 3 เซตรวด 6-1, 6-1 และ 6-2

โดยคู่แข่งของ นาดาล ในรอบต่อไป กลายเป็นดาวรุ่งจาก อิตาลี ได้แก่ ยานนิค ซินเนอร์ หลังจากไอ้หนุ่มวัย 19 ปี ล้มยักษ์เอาชนะ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มือ 6 จากเยอรมนี มาได้ 3-1 เชต สกอร์ 6-3, 6-3, 4-6 และ 6-3 โดยเป็นครั้งแรกที่ ซินเนอร์ เข้ามาได้ไกลขนาดนี้ในแกรนด์สแลมด้วย

ขณะที่ โดมินิค ธีม แชมป์ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุดและมือ 3 ของรายการ ต้องออกแรงเหนื่อยในการเอาชนะ อูโก้ กาสตอง มือไวลด์การ์ดจากฝรั่งเศส หลังเอาชนะไป 3-2 เซต สกอร์ 6-4, 6-4, 5-7, 3-6 และ 6-3

โดยคู่แข่งของ ธีม ในรอบ 8 คนสุดท้ายคือ ดีเอโก้ ชวาร์ตซ์มันน์ มือ 12 จากอาร์เจนติน่า ที่เอาชนะ ลอเรนโซ่ เซเนโก จากอิตาลีมาแบบ สบาย ๆ 3 เชตรวด สกอร์ 6-1, 6-3 และ 6-4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>>ชอบเลข 5! ยอโควิช เสียแค่ 5 เกม 3 รอบติด เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย เฟรนช์ โอเพ่น

>>ยังไม่เสียเซต! นาดาล ไล่ทุบ ทราวาเกลีย 3 เชตรวด เข้ารอบ 16 คน เฟรนช์ โอเพ่น

-----------------------------------------

ช่องดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ และกีฬาชั้นนำทั่วโลก >> คลิกที่นี่

ดูบอลพรีเมียร์ลีกฟรี ทุกสัปดาห์ ผ่านทาง ID Station >> คลิกที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้