ฟื้นฟอร์มเก่งด่วน!! ซิโก้ จ่อเรียก ชัปปุยส์ หลังหายเจ็บยาว ร่วมทัพช้างศึกคัดบอลโลก

ฟื้นฟอร์มเก่งด่วน!! ซิโก้ จ่อเรียก ชัปปุยส์ หลังหายเจ็บยาว ร่วมทัพช้างศึกคัดบอลโลก
Offside
19 เม.ย. 59
1.7K

หลังมีข่าวดีของวงการฟุตบอลไทยไม่นานเมื่อ ชาริล ชัปปุยส์ แข้งลูกครึ่งตัวเก่งของทีม สุพรรณบุรี เอฟซี และเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซูซูกิ คัพ 2014 เพิ่งหายเจ็บกลับมาลงสนามครั้งแรกในรอบเกือบปีครึ่ง งานนี้เฮดโค้ชช้างศึก ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง น่าจะหยิบมาเป็นตัวเลือกในแดนกลางอีกครั้ง

       ชัปปุยส์ เพิ่งจะลงสนามได้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เรียกความฟิตในเกมอุ่นเครื่องที่ สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ สีหมอก เอฟซี โดยเจ้าบ้านเอาชนะด้วยสกอร์ 3-1 ถือเป็นการคืนสนามนัดแรกในรอบ 16 เดือนเต็มๆ หลังเจ็บพักยาวไปนาน ต้องไปรักษาตัวปักหลักที่ สวิตเซอร์แลนด์ หลายเดือนทีเดียว

       หลังการเข้ารอบ ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หรือ 12 ทีมสุดท้าย “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เคยใช้งานแข้งไทย-สวิสฯ รายนี้ได้เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ และเป็นกลไกสำคัญสู่แชมป์ ซูซูกิ คัพ 2014 น่าจะมองเห็นประโยชน์ของ ชัปปุยส์ อีกครั้งหากฟิตพอและสามารถเรียกฟอร์มเก่ากลับมาได้อีกครั้ง มีข่าวลือถึงขั้นประชุมทีมเตรียมเหน็บชื่อ ชาริล ทำเอกสารเดินทางไปลงเล่นคัดบอลโลกอีกด้วย

       กว่าจะคัดบอลโลก ก็ต้นเดือนกันยายนนู่นเลย งานนี้ลุ้นกันยาวๆว่า ชัปปุยส์ จะฟิตทันคัดบอลโลกหรือไม่ ? และซิโก้จะให้โอกาสในทีมชาติกับเขาอีกครั้ง ? ….

 

ข้อมูล : opel thaipbs

ยอดนิยมในตอนนี้