เกือบอดเล่นบอลโลก! 3 แข้งสวิสฯ ไม่โดนแบน แต่ ถูกปรับตังอ่วม หลังดีใจท่า

เกือบอดเล่นบอลโลก! 3 แข้งสวิสฯ ไม่โดนแบน แต่ ถูกปรับตังอ่วม หลังดีใจท่า
Supanat
26 มิ.ย. 61
13

กรานิต ชาก้า, เซอร์ดาน ชากิรี่ และ สเตฟาน ลิชต์สไตเนอร์ จะไม่ถูกฟีฟ่าแบนจากการแสดงท่าดีใจที่ถูกตั้งข้อหาว่าอาจมีการเชื่อมโยงเกี่ยวกับเรื่องการเมือง

Laurent Gillieron/Keystone via AP

ทั้ง 3 นักเตะของทัพ “แดนนาฬิกา” โชว์ท่าดีใจโดยการทำมือคล้ายๆ รูปนกฟีนิกซ์ ซึ่งเชื่อมโยงกับธงชาติโคโซโว ในเกมนัดที่ทัพ “แดนนาฬิกา” พบกับ “พญาอินทรี” เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับการสืบสวนสอบสวนของฟีฟ่า ผลสรุปออกมาแล้วว่า ทั้ง ชากิรี่, ชาก้า และ ลิชต์สไตเนอร์ จะไม่ถูกแบนจากการแข่งขันศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ แต่ทว่า 2 รายแรก จะถูกปรับเงินจำนวน 10,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 334,000 บาท และรายหลังจะถูกปรับเงินเช่นกันด้วยจำนวน 5,000 ฟรังก์สวิส หรือประมาณ 167,000 บาท

โดยโคโซโว เคยเป็นส่วนหนึ่งของ เซอร์เบีย ก่อนประกาศเอกราชเมื่อปี 2008 แต่ เซอร์เบีย ไม่ยอมรับ ทำให้เกิดความตึงเครียดอยู่ในระยะหนึ่ง และทางชาก้า มีพ่อเป็นคนโคโซโว และแม่เป็นคน แอลเบเนีย โดยพ่อของเขาเคยโดนจำคุก 3 ปีจากคดีต่อต้านรัฐบาลคอมมิวนิสต์ของเซอร์เบีย ก่อนที่จะอพยพมาอยู่ สวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่ ชากิรี่ เกิดในโคโซโว

ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ จะลงสนามในศึกฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี ในสุดท้ายกับทีมชาติคอสตาริกา ในวันที่ 28 มิถุนายน ต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้