
ไม่ทนแล้ว!! เรนเจอร์ส ตัดสินใจปลด 'มาร์ติน' พ้นตำแหน่งกุนซือ

กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ตัดสินใจปลด รัสเซล มาร์ติน ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังคุมทีมเพียง 4 เดือน และพาทีมเก็บชัยชนะเพียง 1 นัดจาก 7 เกมแรกในลีก
รัสเซล มาร์ติน คุมทีมลงเล่นเกมสุดท้ายในนัดที่เสมอ ฟัลเคิร์ก 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ เรนเจอร์ส รั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนน สกอตติช พรีเมียร์ชิพ โดยชนะเพียงนัดเดียวจาก 7 เกม
ทาง กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ได้ออกแถลงการณ์ปลด รัสเซล มาร์ติน โดยระบุว่า “แม้ว่าทุกช่วงที่เปลี่ยนแปลงทีมจะต้องใช้เวลา แต่ผลงานยังไม่เป็นไปตามที่สโมสรคาดหวังไว้”
เรนเจอร์ส พลาดโอกาสไปเล่นใน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากพ่ายแพ้ต่อ คลับ บรูช ด้วยสกอร์รวม 9-1 ในรอบคัดเลือก และยังแพ้ต่อ เกงค์ และ สตวร์ม กราซ ในศึก ยูโรปา ลีก อีกด้วย
พวกเขาไม่ชนะใครเลยตลอด 5 นัดแรกของฤดูกาลนี้ในศึก สกอตติช พรีเมียร์ชิพ ก่อนที่จะเอาชนะ ลิฟวิงสตัน 2-1 ในวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา รวมทั้งยังเก็บผลเสมอกับ เซลติก คู่แข่งร่วมเมืองด้วยสกอร์ 0-0
รัสเซล มาร์ติน ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือในเดือนมิถุนายน โดยรับช่วงต่อจาก แบร์รี่ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมชั่วคราว โดยผลงานในฤดูกาลที่แล้ว เรนเจอร์ส จบในอันดับที่ 2 มีแต้มห่างจาก เซลติก ถึง 17 แต้ม และเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของ ยูโรปา ลีก ก่อนแพ้ให้กับ แอธเลติก บิลเบา