ไร้แฟนบอลทุกสนาม!! อังกฤษปรับเมือง ลิเวอร์พูล ร่วงสู่พื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3

ไร้แฟนบอลทุกสนาม!! อังกฤษปรับเมือง ลิเวอร์พูล ร่วงสู่พื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3
TNN ช่อง16
31 ธ.ค. 63
98

โควิด-19 ทำเหตุอีกรอบแล้ว เมื่อ อังกฤษ ปรับเมือง ลิเวอร์พูล ไปอยู่พื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3 ทำให้ ทุกสนามในพรีเมียร์ลีก จะไม่มีแฟนบอลเข้าในสนามแล้ว

ประเทศอังกฤษ กำลังเผชิญกับวิกฤตไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่อย่างหนักซึ่งแต่ละวันมีผู้ติดเชื้อเกินกว่า 5 หมื่นคนเลยทีเดียว โดยเฉพาะในกรุงลอนดอนที่ติดกันเยอะมาก และการตรวจรอบล่าสุดก็มีนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมติดเชื้อเพิ่ม 18 คน จากการตรวจ 1,479 ราย ซึ่งถึงเป็นสถิติสูงสุดจากการตรวจทั้ง 17 รอบที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้หลายสโมสรที่ก่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ 2,000 คน อย่างสโมสรในลอนดอนอาทิ เชลซี, คริสตัล พาเลซ, ฟูแล่ม, ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และ อาร์เซน่อล รวมทั้ง เซาแธมป์ตัน และ ไบรท์ตัน ร่วงมาอยู่พื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3 หรือพื้นที่ที่มียอดผู้ติดเชื้อสูง (เทียร์3) ทำให้ต้องกลับมาลงเล่นไร้แฟนบอลอีกครั้งตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่เมือง ลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน เป็นสองทีมสุดท้ายที่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ล่าสุดด้วยความรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ที่พุ่งสูงต่อเนื่องทำให้ แม็ตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ ประกาศให้ หลายเมืองรวมไปถึง ลิเวอร์พูล ร่วงมาอยู่ในกลุ่มพื้นที่ความเสี่ยงระดับ 3 ซึ่งจะทำให้แฟนบอลแถบเมอร์ซีย์ไซด์พลาดเข้าชมเกมในช่วงต้นปี 2021

ส่วนแถบเลสเตอร์ ซิตี้, เลสเตอร์เชียร์, ดาร์บี้เชียร์, นอตติ้งแฮมเชียร์, เกรทเทอร์ แมนเชสเตอร์ (รวมแมนเชสเตอร์), นอร์ธ อีสต์ ฯลฯ ถูกปรับเป็นระดับ 4 (เดิมมีแค่ 3 ระดับ)

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ตัดเกรด!! นักเตะลิเวอร์พูล เจาะไม่เข้า บุกเจ๊า นิวคาสเซิ่ล ไร้สกอร์ เก็บได้แต้มเดียว

>> ผลบอล สรุปผล ไฮไลท์ยิงประตู ศึกพรีเมียร์ลีก 2020/21 นัดที่ 16 ทุกคู่ทุกสนาม

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ