ไม่มีธงไตรรงค์!! 'ช้างศึกยู-23' ร้องเพลงชาติก่อนแข่งได้ แต่งดใช้ธงไทยในสนาม

ไม่มีธงไตรรงค์!! 'ช้างศึกยู-23' ร้องเพลงชาติก่อนแข่งได้ แต่งดใช้ธงไทยในสนาม
มติชน
22 ต.ค. 64
157

จากกรณีถูก วาด้า ลงโทษแบน ทำให้แข้งไทยชุดยู-23 จะไม่สามารถใช้ธงชาติไทยในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย แต่ยังสามารถร้องเพลงชาติก่อนแข่งขันได้

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของทัพ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่มีคิวลงแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศมองโกเลีย

กรณีปัญหาที่ประเทศไทยถูกองค์กรสารต้องห้ามโลก (วาด้า) ลงโทษแบนห้ามใช้ธงชาติและเพลงชาติไทยในการแข่งขัน ซึ่งจะมีผลต่อการแข่งขันของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 ในรายการนี้นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยแหล่งข่าวในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่า ข้อมูลล่าสุดอย่างไม่เป็นทางการจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่ต้องตัดสินใจสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ไปก่อน เนื่องจากยังไม่ได้รับการตอบกลับจากทางวาด้าอย่างเป็นทางการคือ ในการแข่งขันนั้นจะไม่มีการแสดงภาพธงชาติไทยบนสกอร์บอร์ด, จอถ่ายทอดสด โดยจะใช้คำว่า “THAILAND” แทน

ส่วนพิธีเดินเข้าสู่สนามนั้น ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 จะไม่มีพิธีเดินธงของทั้งสองทีมอยู่แล้ว ส่วนในสนามก็จะไม่มีการแขวนธงชาติไทย รวมถึงบนเสาธงด้วย ขณะที่เพลงชาติยังคงมีการเปิดเพลงชาติตามปกติ และไม่ต้องใช้สัญลักษณ์ใดแทนธงชาติไทย

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากทางวาด้าได้มีการตอบชี้แจงใดๆ มาทางเอเอฟซี ในช่วงเวลานี้ ก็จะนำแนวทางมาพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

โดยโปรแกรมของทีมชาติไทย ยู-23 ประกอบด้วยนัดแรก พบ มองโกเลีย วันที่ 25 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 10.00 น., นัดที่สอง พบ ลาว วันที่ 28 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 14.00 น. และนัดสุดท้าย พบ มาเลเซีย วันที่ 31 ตุลาคม เวลาประเทศไทย 10.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องวัน 31 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้