ลุยศึกเอเอฟซี!! บีจี พร้อมใช้สนามตัวเอง / ท่าเรือ อาจโยกไปบู๊ ราชมังฯ แทน

ลุยศึกเอเอฟซี!! บีจี พร้อมใช้สนามตัวเอง / ท่าเรือ อาจโยกไปบู๊ ราชมังฯ แทน
มติชน
6 ก.พ. 64
175

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมใช้รังเหย้าตัวเอง เป็นสนามลงทำศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ส่วน การท่าเรือ อาจโยกไปเตะที่ ราชมังฯ

หลังจากที่ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี 2 สโมสรตัวแทนของไทยในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 มีความเห็นตรงกันให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม เดือนเมษายน ซึ่งจะต้องยื่นความจำนงให้กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า เบื้องต้นนั้นบีจีค่อนข้างพร้อม มีสนามเป็นของตัวเอง มีสนามซ้อม 2 แห่ง ซึ่งถือว่าเพียงพอ และเตรียมการเรื่องที่พักไว้แล้ว เหลือแค่ไฟสนามที่จะต้องปรับปรุง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา

“บิ๊กแชมป์” กล่าวต่อว่า ในส่วนของการท่าเรืออาจจะมีข้อจำกัดบ้าง เช่นสนามซ้อมหรือห้องแต่งตัว ตอนนี้ได้ให้สโมสรไปทำแผนมาใหม่ว่าจะบริหารจัดการอย่างไร ซึ่งทางท่าเรือเองมีแผนสำรองไว้ อย่างเช่นอาจจะใช้ราชมังคลากีฬาสถาน หรือไปเตะที่บุรีรัมย์ เพราะที่นั่นค่อนข้างพร้อมกว่า

รักษาการประธานไทยลีก กล่าวปิดท้ายว่า เรื่องค่าใช้จ่ายนั้นเอเอฟซีจะช่วยเหลือ 3 ส่วน คือการตรวจโควิด , ที่พักของทีมที่เข้าร่วม และ ค่าาอาหาร ส่วนที่เหลือเจ้าภาพต้องรับผิดชอบเอง ถ้าถามว่ามีโอกาสไหมก็ยังบอกไม่ได้ เพราะสโมสรจากชาติอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกันก็น่าจะยื่นเหมือนกัน หรือสายอื่นอย่างกาตาร์ก็ยื่นจัดได้เช่นกัน เพราะมีประสบการณ์จากปีก่อน อาจจะยื่นเป็นเจ้าภาพทั้งหมดเลยก็เป็นไปได้

-------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> พรีวิว ไทยลีก : โปลิศ เทโร เอฟซี VS บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

>> พรีวิว ไทยลีก : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด VS ราชบุรี มิตรผล พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้