TrueID
TH

ไม่หวั่น!! มาโน่ ประกาศไม่กลัว เวียดนาม ลั่น 'ช้างศึก' เจ๋งพอผงาดแชมป์ซูซูกิ

ไม่หวั่น!! มาโน่ ประกาศไม่กลัว เวียดนาม ลั่น 'ช้างศึก' เจ๋งพอผงาดแชมป์ซูซูกิ
มติชน
28 พ.ย. 64
149

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศไม่เตยกลัว เวียดนาม มั่นใจ ทัพ "ช้างศึก" แข็งแกร่ง และเจ๋งพอที่จะคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เตรียมเข้าแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2564-1 มกราคม พ.ศ.2565 โดยทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” สิงคโปร์, พม่า, ฟิลิปปินส์ และติมอร์เลสเต

โดยโปรแกรมของทัพช้างศึกนั้น จะเรียกตัวเข้ามารายงานตัวในวันที่ 29 พฤศจิกายน หลังจากจบการแข่งขัน “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” เลกแรกในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จากนั้นจะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ วันที่ 1 ธันวาคม ยกเว้นนักเตะที่เล่นอยู่ต่างประเทศจะตามไปสมทบภายหลัง

เท่ากับว่าทีมชาติไทยจะมีเวลาซ้อม 3 วันก่อนแข่งขันนัดแรกกับติมอร์เลสเต ในวันที่ 5 ธันวาคม อย่างไรก็ตามหลังจากจบเกมแรกทีมชาติไทยจะมีเวลาซ้อมอีก 5 วันก่อนที่จะลงเล่นนัดที่ 2 กับ พม่า ในวันที่ 11 ธันวาคม รวมถึงจะได้ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน และ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาสมทบหลังจากฟุตบอลเจลีก ปิดฤดูกาลวันที่ 4 ธันวาคมอีกด้วย

มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กล่าวถึงการที่ทีมช้างศึกจะมีเวลาเตรียมตัวช่วงระหว่างนัดแรกถึงนัดที่ 2 ว่า เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทีมชาติไทยและเป็นสิ่งที่ตัวเองก็ชอบด้วย เพราะเวลาคือสิ่งที่ทีมชาติไทยต้องการในการทำงานร่วมกัน วางแผนต่างๆ ได้

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อถึงการศึกษาคู่แข่งสำคัญอย่างเวียดนาม โดยมาโน่ กล่าวว่า ได้ดูฟอร์มของเวียดนามมาบ้างแล้ว ข้อได้เปรียบของเวียดนามคือได้ซ้อมกันมาต่อเนื่อง 3-4 เดือน เนื่องจากเตรียมตัวแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกด้วย และในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาต้องบอกว่าเป็นทีมที่มีผลงานดีมากๆ ส่วนมาเลเซียเองก็เป็นทีมที่อันตราย จากการเจอกันล่าสุดกับทีมชาติไทยพวกเขาทำผลงานได้ดีและมีความมั่นใจว่าตัวเองพัฒนาขึ้นมา

“แต่ในขณะเดียวกันผมก็มีความมั่นใจว่าทีมชาติไทยชุดนี้ดีพอจะเป็นแชมป์และนำถ้วยแชมป์กลับสู่ประเทศไทยได้ ด้วยการเตรียมงานที่ดี มีการซ้อมที่ดี เราจะไปดูกันว่าสามารถทำอะไรกับทีมชุดนี้ได้บ้าง” มาโน่กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020” ทีมชาติไทย อยู่กลุ่ม เอ โปรแกรมเตะรอบแรก วันที่ 5 ธันวาคม พบ ติมอร์เลสเต, วันที่ 11 ธันวาคม พบ พม่า, วันที่ 14 ธันวาคม พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธันวาคม พบ “เจ้าภาพ” สิงคโปร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะ ตามประสาคนรักกีฬากันได้ที่ TrueID Community คลิกเลย!

ยอดนิยมในตอนนี้