พี่เสือกริ้ว!! แบน สองสื่อผู้ดี ห้ามเข้าสนาม

พี่เสือกริ้ว!! แบน สองสื่อผู้ดี ห้ามเข้าสนาม
4 เม.ย. 57
3.3K


“เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค จัดการแบนสองนักข่าวจากหนังสือพิมพ์ในอังกฤษสำหรับเกมแชมเปี้ยนส์ลีกพบแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในสัปดาห์หน้าหลังไม่พอใจพาดหัวถึงบาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์กองกลางคนเก่งของพวกเขา

เดอะ ซันและเดลี่ มิร์เรอร์คือสองสื่อที่ทำให้เกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นมาโดยพาดหัวข่าวเกี่ยวกับดาวเตะทีมชาติเยอรมนีที่ได้รับใบแดงในเกมเสมอ 1-1 เมื่อวันอังคารแล้วใช้พาดหัวว่า “You dirty Schwein” และ You Schwein” ซึ่งเป็นการเล่นคำสองแง่สองง่ามเพราะในภาษาเยอรมันแล้ว “Schwein” แปลว่า “หมู”

“เสือใต้” ไม่พอใจกับทั้งสองหนังสือพิมพ์โดยชี้ว่าพวกเขาไม่ให้ความเคารพ, เหยียดและเป็นการโจมตีในตัวบุคคล พร้อมกันนี้พวกเขายังได้คอนเฟิร์มว่า จะไม่ให้นักข่าวจากทั้งสองสื่อเข้าสู่อลิอันซ์ อารีน่าในเกมสัปดาห์หน้า

ในแถลงอย่างเป็นทางการจากบาเยิร์น พวกเขาบอกว่าบทความดังกล่าวไม่ได้ปฏิบัติตามสโลแกน “Respect” ที่ยูฟ่าคอยรณรงค์เลยและยกตัวอย่างการลงโทษของพวกเขาเร็วๆนี้ต่อแบนเนอร์ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ในเกมเส

มออาร์เซน่อล 1-1 ด้วยว่าเป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือกับการรณรงค์ดังกล่าว

“บาเยิร์น มิวนิคจะไม่ยอมรับการรายงานข่าวในแนวนี้และขอประณามเรื่องนี้อย่างหนัก”แถลงการณ์จากบาเยิร์น

“ยูฟ่าเรียกร้องให้มีการ ‘RESPECT’ ในแชมเปี้ยนส์ลีก ทัวร์นาเมนต์ระดับยุโรป นักเตะทุกคนมีโลโก้นี้บนเสื้อในระหว่างแข่งขันและผู้มีส่วนร่วมทุกฝ่ายในการแข่งขันนั้นมีหน้าที่ยึดถือในคำว่า ‘RESPECT’

“เพราะการฝ่าฝืนข้อตกลงนี้จากคนดู 4 รายที่ชูแบนเนอร์ระหว่างเกมนัดแรกของรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่เจออาร์เซน่อลในอลิอันซ์ อารีน่า บาเยิร์นถูกลงโทษด้วยการถูกแบนปิดสแตนด์ 700 ที่นั่งและปรับอีก 1 หมื่นยูโร เรายอมรับในการลงโทษนี้”

ชไวน์สไตเกอร์เป็นคนยิงประตูที่เสมอได้ในเกมที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดก่อนจะถูกไล่ออกจากสนามหลังได้รับใบเหลืองที่สองจากจังหวะที่เข้าปะทะกับเวย์น รูนี่ย์

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่

FB : TrueSport TW : True_Sport
คลิกชม ตารางถ่ายทอดสดฟุตบอล ได้ที่นี่

ภาพจากอินเตอร์เน็ต-Google
เรียบเรียงเนื้อหา จาก-SoccerSuck
4/4/2014     เวลา:10.50

ยอดนิยมในตอนนี้