สุดแกร่ง!! โอซากะ หวด เบรดี้ 2 เซตรวด ซิวแชมป์หญิงเดี่ยวออสเตรเลียน โอเพ่น

สุดแกร่ง!! โอซากะ หวด เบรดี้ 2 เซตรวด ซิวแชมป์หญิงเดี่ยวออสเตรเลียน โอเพ่น
KiTTiSaK
20 ก.พ. 64
280

นาโอมิ โอซากะ นักหวดสาวเลือดซามูไร คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 2 ได้สำเร็จ หลังจากปราบ เจนนิเฟอร์ เบรดี้ 2 เซตรวดในรอบชิงชนะเลิศ และเพิ่มสถิติชนะเป็นแมทช์ที่ 21 ติดต่อกันแล้วศึกเทนนิสแกรนด์สแลม “ออสเตรเลีย โอเพ่น 2021” ที่เมลเบิร์น ปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว นาโอมิ โอซากะ นักหวดสาวมือ 3 ของโลกชาวญี่ปุ่น พบกับ เจนนิเฟอร์ เบรดี้ มือ 24 ของโลกจากสหรัฐ 

ผลการแข่งขันปรากฏว่า โอซากะ โชว์ฟอร์มได้ดุดันกว่า หวดเอาชนะไปได้ 2-0 เซต 6-4, 6-3 โดยใช้เวลาดวลกันทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 17 นาที คว้าแชมป์หญิงดี่ยว ออสเตรเลียน โอเพ่น ไปครองเป็นสมัยที่ 2 ต่อจากสมัยแรกเมื่อปี 2019 และเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 4 ของตัวเองเมื่อรวมกับแชมป์ยูเอส โอเพ่น อีก 2 สมัยในปี 2018, 2020 ส่วน เบรดี้ ได้รองแชมป์ แต่ก็ถือเป็นผลงานในแกรนด์สแลมที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอ

ขณะเดียวกัน โอซากะ เตรียมแซง ซิโมนา ฮาเล็ป ของโรมาเนีย ขึ้นไปเป็นมือ 2 ของโลกในการประกาศอันดับครั้งต่อไป ส่วนมือ 1 โลกยังคงเป็น แอชลีห์ บาร์ตี้ นักหวดสาวชาวออสซี่เช่นเดิม นอกจากนี้ โอซากะ ยังเพิ่มสถิติชนะรวดเป็นแมทช์ที่ 21 ติดต่อกัน นับตั้งแต่เธอแพ้ครั้งสุดท้ายในรายการเฟด คัพ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020

ส่วนรอบชิงชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว โนวัก ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย ดีกรีแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 8 สมัย จะพบกับ ดานีล เมดเวเดฟ นักหวดหนุ่มมือ 4 ของโลกจากรัสเซีย ในวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ติดตามการถ่ายทอดสดได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ทางช่อง Fox Sports HD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ดูสด!! โปรแกรมเทนนิส 'ออสเตรเลียน โอเพ่น 2021' พร้อมลิ้งก์ถ่ายทอด

>> พลิกล็อกครั้งใหญ่!! นาดาล พ่าย ซิตซิปาส ตกรอบเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น

-------------------------------------------------

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

เก็งไม่มีพลาด! ฟันธงคู่ไหนเด็ด! เจาะลึกก่อนเกมพรีเมียร์ลีก สมัครทาง SMS พิมพ์ R1 ส่งมาที่ 4238066 หรือคลิกที่แบนเนอร์ด้านล่างนี้ ใช้ฟรี 7 วัน!!!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้