เรียนรู้ตัวใหญ่!! ซิโก้ เผยสมาคมเดินเครื่อง เชิญอุซเบกิสถานอุ่น ก่อนชนออสซี่ ในบ้าน

เรียนรู้ตัวใหญ่!! ซิโก้ เผยสมาคมเดินเครื่อง เชิญอุซเบกิสถานอุ่น ก่อนชนออสซี่ ในบ้าน
kajohnjohnyos
27 เม.ย. 59
351


ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอล ทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย ของศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยทีมชาติไทย อยู่สาย บี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิรัก และ ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งจะประเดิมสนามกันในช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เตรียมทาบทาม อุซเบกิสถาน มาเล่นเกมอุ่นเครื่องที่ประเทศไทยในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบ 3 นัดที่ 5 ที่จะพบกับ ออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน โดยอุซเบกิสถาน เองก็มีโปรแกรมบุกไปเยือนเกาหลีใต้ ในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ “ซิโก้” ได้กล่าวอีกว่า ได้คาดว่า จะขอเชิญอุซเบกิสถาน มาอุ่นเครื่องกันในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทางอุซเบฯ ก็น่าจะได้ประโยชน์ จะเดินทางมาอุ่นเครื่องกับเราก่อนที่พวกเขาจะบุกไปเยือนทีมชาติเกาหลีใต้

สำหรับ อุซเบกิสถาน ปัจจุบันอยู่อันดับ 66 ในฟีฟ่า แรงกิ้งและเป็นอันดับ 6 ของเอเชีย ซึ่งพวกเขาสามารถผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 3 ได้เช่นกัน และเมื่อปีก่อน พวกเขาก็เคยส่งทีมชาติชุด ยู 22 มาลงแข่งในศึกคิงส์ คัพครั้งที่ 43 ที่จังหวัดนครราชสีมา และสามารถเอาชนะไทยไปได้ 5-2

ข้อมูลจาก Goal Thailand

ยอดนิยมในตอนนี้