รอยืนยันอีกครั้ง!! ศึกฟุตซอลไทยลีก 2020 เล็งเปิดฉาก 11-12 ก.ค.

รอยืนยันอีกครั้ง!! ศึกฟุตซอลไทยลีก 2020 เล็งเปิดฉาก 11-12 ก.ค.
Kittisak
13 พ.ค. 63
107
2

ศึกโต๊ะเล็กไทยลีก 2020 วางแผนเปิดซีซั่นในเดือนกรกฎาคม พร้อมเสนอใช้สนามกลางฟาดแข้งเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม และป้องกันไวรัสโควิด-19  โดยจะบทสรุปที่ชัดเจนอีกครั้งภายในเดือนนี้  

ที่ห้องประชุม 217 สนามราชมังคลากีฬาสถาน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู ประธานดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2020 ได้มีการเชิญตัวแทน 14 สโมสรเข้าร่วมประชุมเพื่อหารือและพูดคุยถึงแนวทางการเปิดลีกฤดูกาลใหม่

“บิ๊กป๋อม” เผยว่า จากการระบาดของไวรัสโควิด -19 ก็ทำให้มีการเลื่อนโปรแกรมเปิดสนามมา 2 ครั้ง วันนี้จึงเชิญตัวแทนจากทุกสโมสรมาร่วมประชุมหารือกัน ซึ่งมีการนำเสนอว่าน่าจะเปิดลีกสัปดาห์แรก ในวันที่ 11-12 ก.ค.63 และปิดเลกแรก 13 ก.ย.63 ส่วนเลกสองจะแข่งขันระหว่างเดือน ต.ค.-ธ.ค. ซึ่งนี่คือโปรแกรมคร่าวๆที่กำหนดออกมาก่อน โดยเราต้องการให้จบลีกภายในปีนี้

“ส่วนอีกประเด็นคือการแข่งขันที่เลกแรก น่าจะแข่งแบบสนามปิด ห้ามแฟนเข้าสนาม ก็มาคิดว่าถ้าอย่างนั้นก็น่าจะจัดแข่งสนามกลางดีไหม เพราะง่ายต่อระบบการจัดการ ถ้าให้สโมสรจัดแข่งในบ้านตัวเอง ก็หวั่นว่าระบบการจัดการ และมาตรฐานอาจจะไม่เหมือนกัน แต่เรื่องนี้ก็จะสรุปที่ชัดเจนอีกครั้งภายในเดือน พ.ค.นี้”

บิ๊กป๋อม กล่าวต่อว่า “การระบาดของโควิด-19 มีผลกระทบทุกฝ่าย ไม่ว่าฝ่ายจัดฯ สโมสร นักกีฬา เนื่องจากต้องขาดรายได้ เพราะลีกไม่สามารถเปิดได้ ทางเราก็ประสานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทยไว้แล้วในการขอการเยียวยาเพื่อช่วยเหลือสโมสรต่างๆ แต่ยังรอการอนุมัติอยู่ กระนั้นทางฝ่ายจัดฯ ก็จะช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการจะจ่ายเงินบำรุงทีมในปีนี้เป็นงบก้อนเดียวเลยไม่แบ่งเป็นเลกแรก เลกสอง อีกเพื่อให้สโมสรมีเงินทุนที่จะไปหมุนในการบริหารทีมต่อไป”

ส่วนการที่ฟีฟ่าเห็นชอบเลื่อนโปรแกรมฟุตซอลชิงแชมป์โลกไปปีหน้า “บิ๊กป๋อม” เผยว่าเป็นเรื่องดีที่โปรแกรมจะไม่ชุกมาก แต่ว่า เอเอฟซี ยังไม่ชัดเจนว่าจะเลื่อนแข่งรอบคัดเลือกหรือไม่ เวลานี้ยังเป็นกำหนดเดิมคือเดือน ก.ย. ถ้าไม่เลื่อนเราก็เว้นช่วงพักเลกไว้แล้วให้ทีมชาติไปแข่ง แต่ยังไงจะรอความชัดเจนจากเอเอฟซีอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ยังถ่ายเหมือนเดิม!! สมาคมบอลปัดข่าวลือ "ทรู วิชั่นส์" ยกเลิกลิขสิทธิ์ไทยลีก

>> ไม่น่าได้ย้าย!! ทีมยักษ์ไทยลีกไม่ดึง ดิโอโก้ ร่วมทัพ เหตุค่าเหนื่อยแพง


– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้