ไทย เตรียมจัด "หมากล้อม" ชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก

Jun 20, 2017

 

ไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หมากล้อม มหาวิทยาลัยโลก-ช่างฉี คัพ เริ่มแข่ง9-11ก.ค.นี้

วันนี้( 20 มิ.ย.60) นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จำกัด(มหาชน)ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นประธานงานแถลงข่าวที่สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ได้รับเป็นเจ้าภาพจัด การแข่งขันหมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 4 และการแข่งขันกีฬาหมากล้อมช่าง ฉี คัพ

นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมฯมีความภาคภูมิใจและพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ให้ดีที่สุดและมั่นใจว่า นักหมากล้อมไทยจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันแน่นอน

สำหรับ การแข่งขันหมากล้อมมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 4 และการแข่งขันกีฬาหมากล้อมช่าง ฉี คัพ มีสุดยอดนักหมากล้อมตัวแทนจากประเทศไทย 11 คนเข้าแข่งขันเพื่อประชันฝีมีกับเหล่าสุดยอดฝีมือหมากล้อมที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยกว่า 100 คน จาก 72 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ซึ่งจะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-11 ก.ค. 2560 ที่สถาบันการจัดการปัญหาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ

ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :

 

ชมสด!! กีฬาระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสาร ได้ที่ Trueid App และ เว็บไซต์ Sport Trueid หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @Trueid

แบดไทยกระหึ่ม!! "พรปวีณ์"ปราบเจ้าถิ่นอดีตมือ 1 โลก ผงาดแชมป์สเปน มาสเตอร์ส

Feb 24, 2020

"น้องหมิว" พรปวีณ์ ระเบิดฟอร์มโค่น คาโรลิน่า มาริน คว้าแชมป์แบดมินตันสเปน มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ รายการ “สเปน มาสเตอร์ส 2020” ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มือ 20 ของโลก ทะลุเข้ามาพบกับ คาโรลิน่า มาริน ขวัญใจเจ้าถิ่น มืออันดับ 8 ของโลก

เกมแรก มาริน ซึ่งมีดีกรีเป็นอดีตมือ 1 ของโลก โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า ก่อนจะตบเอาชนะไปได้ขาดลอย 21-11ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม

เกมต่อมา มารินยังคงเล่นได้ดี และทำแต้มนำไปก่อน 7-3 แต่หลังจากนั้น พรปวีณ์มีฮึดไล่ตีเสมอได้ที่ 9-9 ก่อนจะเร่งเครื่องตบทำคะแนนแซงนำห่าง และปิดเกมไปได้ที่ 21-16 ตีเสมอเป็น 1-1 เกม และต้องตัดสินในเกมสุดท้าย

เกมที่สาม ทั้งคู่สู้กันอย่างสูสี โดยทำแต้มเบียดกันมาและเสมอกัน 9-9 ในช่วงต้นเกม แต่หลังจากนั้น นักแบดมินตันสาวไทยวัย 22 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถตบเอาชนะไปได้ 21-18 ทำให้จบการแข่งขัน พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ชนะ คาโรลิน่า มาริน 2-1 เกม คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว สเปน มาสเตอร์ส ไปครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นการได้แชมป์ระดับเวิลด์ทัวร์เป็นรายการแรกของเธอด้วย

ส่วนประเภทชายเดี่ยว ซึ่งมีนักแบดมินตันไทยเข้าชิงเช่นกัน ผลปรากฏว่า “เจ้าวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ดาวรุ่งวัย 18 ปี ต้านไม่ไหว พ่ายต่อ วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 5 ของโลกจากเดนมาร์ก 0-2 เกม 16-21 และ 13-21 ได้ตำแหน่งรองแชมป์

 

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

ทะลุชิงทั้งชาย-หญิง! "กุลวุฒิ-พรปวีณ์"กอดคอเข้าชิงขนไก่สเปน มาสเตอร์ส

Feb 22, 2020

นักแบดไทยฟอร์มสุดยอด ทะลุเข้าชิงทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ในศึกสเปน มาสเตอร์ส

การแข่งขันแบดมินตันบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ รายการ “สเปน มาสเตอร์ส 2020” ที่บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว “เจ้าวิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันดาวรุ่งไทย วัย 18 ปี ลงสนามพบกับ อาเจย์ จายาราม จอมเก๋าวัย 32 ปีจากอินเดีย มือ 53 ของโลก

เกมนี้ ถึงแม้กุลวุฒิจะเป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่ก็อาศัยความสดของสภาพร่างกาย เป็นฝ่ายตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 22-20 และ 21-12 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับกระดูกชิ้นโตอย่าง วิคเตอร์ อเซลเซ่น มือวางอันดับ 1 ของรายการ และมือ 5 ของโลกจากเดนมาร์ก

ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว ปรากฎว่ามีนักตบลูกขนไก่สาวไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้เช่นเดียวกัน โดย “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 20 ของโลก ตบเอาชนะสาวไทยด้วยกันเอง “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ 2-1 เกม 14-21, 21-15 และ 21-12

ทั้งนี้ พรปวีณ์ผ่านเข้าไปเดิมพันแชมป์กับ คาโรลิน่า มาริน อดีตมือ 1 โลก ซึ่งปัจจุบันรั้งมืออันดับ 8 ของโลกจากสเปน โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศทั้งประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยวจะลงแข่งขันในช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

 

โค่นอดีตมือ1 โลก! "ซันนี่"ปราบ มาร์ค เซลบี้ ลิ่วรอบสองศึกสอยคิวชู้ตเอาท์

Feb 21, 2020

“ซันนี่ อาร์แบค” โชว์ฟอร์มร้อนแรง ต้อนชนะ มาร์ค เซลบี้ ทะลุเข้ารอบสองศึกสอยคิวที่อังกฤษ

ศึกสนุกเกอร์ “ชู้ตเอาท์ 2020” ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบเฟรมเดียวแพ้คัดออก ที่วัตฟอร์ด โคลิเซียม เมืองวัตฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก “ซันนี่ อาร์แบค” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ นักสอยคิวดาวรุ่งไทยวัย 24 ปี มือ 56 ของโลก ลงดวลความแม่นกับ มาร์ค เซลบี้ นักสนุกเกอร์อดีตมือ 1 ของโลก ซึ่งปัจจุบันรั้งมือ 4 ของโลกขวัญใจเจ้าถิ่น

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ช่วงต้นเฟรม เซลบี้เป็นฝ่ายทำแต้มขึ้นนำไปก่อน 18-1 แต่หลังจากนั้น เซลบี้แทงพลาดลูกขาวเปลี่ยนลงหลุม ทำให้ซันนี่ได้โอกาสทอง และพลิกสถานการณ์กลับมาตบทำแต้มจนเอาชนะไปได้ 54-18 ทะลุผ่านเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ

ขณะที่ “เอฟวัน” เทพไชยา อุ่นหนู อีกหนึ่งนักสนุกเกอร์ไทย มือ 21 ของโลก ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์เก่ารายการนี้จากปีที่แล้ว สามารถผ่านเข้ารอบสองได้เช่นกัน หลังจากเอาชนะ อเล็กซ์ บอร์ก จากมอลต้า 63-17

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

>> ต้านไม่ไหว! "เอฟวัน" พ่ายมือ 1 โลก จบรองแชมป์ศึกสอยคิวเวิลด์โอเพ่น

>> เคลียร์คิวรอ! ตารางถ่ายทอดฟุตบอลสด พรีเมียร์ลีก2019/20 เดือนกุมภาพันธ์ ทุกคู่ ทุกสนาม

– ดูฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ลูกพี่สั่งลุย! "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์"ทุ่มงบส่งทีม"วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต"ลงซิ่ง

Feb 15, 2020

พร้อมซิ่ง! “ชนม์สวัสดิ์” นำทัพ “วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต” เปิดตัวทีมแข่งล่าความสำเร็จไทย-อินเตอร์ พร้อมลุยศึก “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย”-“ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์”

มอเตอร์สปอร์ต, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต, จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020

“วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต” ยอดทีมแข่งไทยระดับชั้นนำของเอเชีย ประกาศนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำฤดูกาล 2020 เดินหน้าอย่างเต็มสูบทุกเกมความเร็วทั้งระดับอินเตอร์เนชั่นแนลและระดับประเทศ นำโดย “เสี่ยเอ๋” ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักขับหลักและผู้ก่อตั้งทีม จับคู่กับ “เก่ง” พิษณุ ศิริมงคลเกษม นักขับชั้นนำของไทยไล่ล่าความสำเร็จในศึก จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020 และล่าแชมป์ในคลาส ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที3 ของรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 พร้อมเสริมทัพด้วยนักขับดาวรุ่งอย่าง สมประสงค์​ อัศวเหม และ เศรณี ชาญวีรกูล สร้างความแข็งแกร่งในคลาส จีทีซี และวงอนาคตของทีมในระยะยาว

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยอดทีมแข่งสัญชาติไทยได้แถลงข่าวนโยบายมอเตอร์สปอร์ตประจำฤดูกาล 2020 และเปิดตัวทีมแข่งประจำฤดูกาล 2020 โดยมี นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ผู้ก่อตั้ง วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต พร้อมด้วยนักขับของทีมในทุกคลาสร่วมในงานแถลงข่าว

มอเตอร์สปอร์ต, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต, จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020

ในปีนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต จะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ และในประเทศไทย โดยในรายการ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020 (GT World Challenge Asia) ซึ่งถือเป็นรายการซูเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งมีตั๋วสำหรับแชมป์ประจำปีไปลุยศึก จีที เวิลด์ คัพ ด้วย โดยทีมแข่งไทยจะส่ง ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จับคู่กับ พิษณุ ศิริมงคลเกษม ร่วมทีมในคลาส จีที3 แอม (GT3 AM) หลังจากในปีที่ผ่านมาสร้างผลงานอย่างโดดเด่น ด้วยการคว้ารองแชมป์เอเชียอย่างยิ่งใหญ่

ทั้งนี้ ชนม์สวัสดิ์ และ พิษณุ ก็จะประสานงานกันในการแข่งขันอันดับหนึ่งของไทยอย่าง ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีที3 โดยมีเป้าหมายเพื่อคว้าแชมป์ประเทศไทยมาครองให้สำเร็จ

นอกจากนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยังคงเดินหน้าสร้างอนาคตของทีม โดยเสริมนักขับดาวรุ่งเข้าสู่ทีมเพื่อลุยศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 ในคลาส ซูเปอร์คาร์ จีทีซี โดยการจับคู่ของนักขับเลือดใหม่อย่าง สมประสงค์ อัศวเหม และ เศรณี ชาญวีระกูล ซึ่งเป้าหมายของทีมในปีนี้คือการสร้างประสบการณ์ในปีแรก และวางเป้าหมายในการสร้างโอกาสต่อสู้เพื่อคว้าโพเดี้ยมให้ได้

มอเตอร์สปอร์ต, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต, จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ผู้ก่อตั้ง วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต กล่าวว่า “ในปีนี้เราเน้นการแข่งขันทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ หลังจากที่คว้ารองแชมป์ในรายการ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย ในคลาส จีที3 ปีที่ผ่านมา เราก็ได้เดินหน้าสานต่อความสำเร็จกันต่อในปีนี้ โดย ผมจะจับคู่กับ “เก่ง” พิษณุ เพื่อเดินทางแข่งขันทั่วเอเชีย”

“น่าเสียดายที่เราไม่ได้ลงแข่งขันในช่วง 2 สนามแรกทำให้พลาดการเก็บคะแนนสะสมไป แต่ก็ยังทำงานกันอย่างหนักจนสามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์จากปีที่ผ่านมาได้ ผมเชื่อว่าประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาของทั้งตัวนักขับเองและทีมงาน จะช่วยให้เราสามารถต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์เอเชียได้ ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกฝ่ายที่เดินเคียงข้างเรา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย” นายชนม์สวัสดิ์ เผย

มอเตอร์สปอร์ต, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต, จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020

นอกจากนี้ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต ยังให้ความสำคัญกับกีฬา “อี-สปอร์ต” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยได้ตัวนักขับดาวรุ่งวัย 15 ปี อย่าง “แบงค์” ธนาธิป ธนลาภานันนท์ เพื่อไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมในรายการ เอฟวัน อีสปอร์ต เรซซิ่ง แชมเปี้ยน ลีก ไทยแลนด์ 2020 และ จีพี อีเรซซิ่ง ซีรีส์ 2020 หลังจากที่คว้าแชมป์จากทั้ง 2 รายการได้ในปีที่ผ่านมา

“เรามองเห็นโอกาสในการประยุกต์ใช้ อีสปอร์ต มาพัฒนานักขับในการแข่งขันรถยนต์ในสนามแข่งขันจริง และ อีสปอร์ต จะเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของทีมในอนาคตที่จะมาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับนักขับของเรา ซึ่งเรามีโปรเจ็กต์ที่จะส่ง “แบงค์” ธนาธิป ลงขับในรถแข่งจริงๆ ด้วย เชื่อว่าจะทำให้เขาสามารถปรับตัวและเรียนรู้กับการแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว”

มอเตอร์สปอร์ต, ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม, วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต, จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์​ เอเชีย 2020

สำหรับ การแข่งขันรายการ จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2020 จะดวลความเร็วกันทั้งสิ้น 6 สนาม เปิดฉากสนามแรกที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย วันที่ 28-29 มีนาคมนี้, สนาม 2 ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 25-26 เมษายนนี้, สนาม 3 ฟูจิ อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 23-24 พฤษภาคมนี้, สนาม 4 ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 20-21 มิถุนายนนี้, สนาม 5 เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน วันที่ 12-13 กันยายนนี้ ก่อนจะปิดฉากสนามสุดท้ายที่สนาม เซี่ยงไฮ้ 888 ในวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้

ส่วนการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 จะออกสตาร์ทเป็นซัพพอร์ทเรซของศึก ฟอร์มูล่าวัน 2020 รายการ เวียดนาม กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 3-5 เมษายนนี้ ในสนาม 1-2 ก่อนจะกลับมาแข่งขันในประเทศไทยที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในสนาม 3-4 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายนนี้, สนาม 5-6 บางแสน กรังด์ปรีซ์ วันที่ 14-19 กรกฎาคมนี้, สนาม 7-8 พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) วันที่ 11-13 กันยายนนี้ และปิดฉากสนามสุดท้ายของปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายนนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
>>ไม่ฝืน! ฟอร์มูล่าวัน เตรียมเลื่อน ไซนีส กรังด์ปรีซ์ ออกไปหลังเจอไวรัสโคโรน่า

>>ยันเองเลย! โตโต้ วูล์ฟฟ์ มั่นใจ แฮมิลตัน จะยังขับให้ เมอร์ซีดีส ต่อไป แม้จะหมดสัญญาปีนี้

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่

ชิง 10 ล้าน!! ระเบิดศึกสอยคิว"พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง"จัดใหญ่ 7 สนามทั่วประเทศ

Jan 23, 2020

สนุกเกอร์ “พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง” ยังคงจัดใหญ่เช่นเดิม เตรียมดวลความแม่น 7 สนาม ชิงรางวัลก้อนโตถึง 10 ล้านบาท

สนุกเกอร์

 

เมื่อวันที่ 23 มกราคม มีการจัดแถลงข่าวแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย รายการ “พี80-ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง” ประจำปี พ.ศ.2563 ที่ภัตตาคารโฮ คิทเช่น พระราม 3 โดยมี ณรงค์ศักดิ์ สุนทรวสุประธานกรรมการ บริษัท อีมิเน้นท์แอร์(ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นายกมลสุข ทัพพรังสี ผู้บริหาร บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด, นายณัฏฐมณี เลขวณิชกุล รองผู้อำนวยการด้านแบรนด์ และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน), นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย, นายสิทธิชัย เจริญขจรกุล ประธาน บริษัท ไฮดู เบสต์ กรุ๊ป จำกัด, นายวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายศักดา รัตนสุบรรณอุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายโอฬาร เชื้อบาง รองกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการกองบรรณาธิการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด(มหาชน) รวมทั้งตัวแทน 7 จังหวัดมาร่วมแถลง

สนุกเกอร์

นายณรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาวงการสนุกเกอร์ไทย ให้เติบโตมากยิ่งขึ้นไป เนื่องจากกีฬาชนิดนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการกีฬา และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ขณะที่ นายกมลสุข ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ พี80 กล่าวว่า ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ เพื่อให้นักกีฬาได้มีการแข่งขันระดับอาชีพ และได้แข่งขันในระดับมาตรฐานทั่วประเทศไทย ซึ่ง “พี80” เชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา

ขณะที่ นายสุนทร กล่าวว่า นี่คือรายการที่ดีที่สุดของประเทศไทย ที่รวมสุดยอดนักกีฬาทั่วทุกสารทิศมาทำการแข่งขัน พร้อมกับได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องจากทางภาครัฐอย่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และภาคเอกชนที่ได้ เครื่องดื่มลำใยสกัด P80 สนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และทรู ที่ดำเนินการถ่ายทอดสดได้เป็นมาตรฐานระดับโลก โดยปีนี้จะทำการถ่ายทอดสดทาง True4U ช่อง 24 และทรูวิชันส์ ตั้งแต่รอบ 8 คนสุดท้ายเป็นต้นไป

สนุกเกอร์

สำหรับการแข่งขันปีนี้ มีทั้งสิ้น 7 สนามทั่วไทย ชิงเงินรางวัลรวมร่วม 10 ล้านบาท ซึ่งการดวลคิวสนามที่ 1 ไปจนถึงสนามที่ 6 ชิงเงินรางวัลสนามละ 1,134,000 โดยแชมป์แต่ละสนามรับเงินถึง 200,000 บาท ขณะที่การแข่งขันรายการที่ 7 ซึ่งเป็นรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จะชิงเงินรางวัลรวม 1,522,000 บาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ การแข่งขันได้รับการสนับสนุนรางวัลแม็กซิมัมเบรกจาก แอร์อีมิเน้นท์ (Eminent Air(Thailand) Similar Co.,Ltd ) เป็นทองคำหนัก 22 บาทมูลค่า 500,000 บาท ให้แก่ผู้มีความสามารถในการแข่งขันรอบสุดท้ายทุกสนามโดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง อีกทั้ง อีมิเน้นท์แอร์ ยังมีเงินอัดฉีดเป็นเงินสดสนามละ 100,000 บาทจากสโมสรไฮคลาส สนุกเกอร์ จังหวัดนครราชสีมา

โปรแกรมการแข่งขันรอบสุดท้าย 7 รายการ มีดังนี้
รายการที่ 1 วันที่ 3-8 ก.พ. ที่โรงแรมเฟลิกซ์ ริเวอร์แคว รีสอร์ต จ.กาญจนบุรี
รายการที่ 2 วันที่ 2-7 มี.ค.ที่โรงแรมร้อยเกาะ จ.สุราษฏร์ธานี
รายการที่ 3 วันที่ 11-16 พ.ค. ที่อาคารยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬากลาง จ.นครสวรรค์รายการที่ 4 วันที่ 1-6 มิ.ย. ที่โรงแรมหัวหิน แกรนด์ แอนด์ พลาซ่า จ.ประจวบคีรีขันธ์
รายการที่ 5 วันที่ 20-25 ก.ค. ที่อวานี ขอนแก่น โฮเทล จ.ขอนแก่น
รายการที่ 6 วันที่ 10-15 ส.ค.ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา
รายการที่ 7 วันที่ 14-19 ก.ย. ที่โรงแรมมณีจันท์ รีสอร์ต จ.จันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> คืนฟอร์ม!! นครราชสีมาฯ เอาชนะ 3BB นครนนท์ ศึก “ซีพี ไทยแลนด์ลีก” (ชมคลิปไฮไลท์)

>> แชมป์แรก 2020!! “รัชนก”คว่ำอดีตมือ 1 โลก 2-1 เกม ผงาดแชมป์แบดอินโดฯ มาสเตอร์ส

 

– ดูบอลสดฟรี! พรีเมียร์ลีก มากกว่า 100 คู่ คลิก ID Station
– ดู พรีเมียร์ลีก online คลิกที่นี่
– สมัครชม พรีเมียร์ลีกทั้งฤดูกาล คลิกที่นี่