รีเซต
แฟนกีฬาเฮ! ทีวีพูล ยิงสด ซีเกมส์ สิงคโปร์ 5-16 มิ.ย.นี้

แฟนกีฬาเฮ! ทีวีพูล ยิงสด ซีเกมส์ สิงคโปร์ 5-16 มิ.ย.นี้

แฟนกีฬาเฮ! ทีวีพูล ยิงสด ซีเกมส์ สิงคโปร์ 5-16 มิ.ย.นี้
12 มีนาคม 2558 ( 11:09 )
3.2K


ทีวีพูล รวมพลังถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์  ครั้งที่ 28

       โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย  ผนึกพลังสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย  กรมประชาสัมพันธ์   ถ่ายทอดสดการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์  ครั้งที่ 28  ให้ชาวไทย ติดตามชมอย่างจุใจ รวมทั้งวอลเลย์บอล  กีฬายอดนิยมของชาวไทย  ตั้งแต่ 5 – 16 มิถุนายน 2558 เรียกได้ว่าแฟนๆคอกีฬาชาวไทยก็จะได้รับชมผ่านทาง ช่อง 3 ช่อง5 ช่อง7 ช่อง 9 และ NBT หรือ ช่อง 11 (กรมประชาสัมพันธ์) 

โดยจะทำการถ่ายทอดกว่า30ชนิดกีฬา และ จะประเดิมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขัน ด้วยช่อง 3 พร้อมทั้งหมุนเปลี่ยนกันไปตามช่องต่างๆ ซึ่งงานนี้ผู้บริหารแต่ละสถานีก็ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการผนึกกำลังในถ่ายทอดสดครั้งนี้ว่า

    พลเอกสุรวัช บุตรวงษ์  ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย   และ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า ความร่วมมือในการถ่ายทอดสดและรายงานการแข่งขัน ของทีวีสมาชิกทั้ง 5 ช่อง คือ ช่อง 5 ช่อง 3   ช่อง 7 โมเดิร์นไนน์ และ NBT หรือ ช่อง 11 (กรมประชาสัมพันธ์) จะร่วมกันทำหน้าที่ นำภาพบรรยากาศของความตื่นเต้นและความประทับใจ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์    ครั้งที่ 28 หมุนเวียนกันเพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้ติดตามรับชม และร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยตลอดการแข่งขัน ถือเป็นพันธกิจอีกด้านหนึ่ง ที่จะนำความสุข   และความสามัคคีกลับคืนสู่สังคมไทย นอกจากนี้ยังเป็นอีกมิติหนึ่งของวงการโทรทัศน์ไทย       ที่จะมีสถานีโทรทัศน์ของประเทศไทยมากกว่า 20 สถานี ส่งทีมงานมากกว่า 200 คน ไปร่วมปฏิบัติงาน ณ ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ เพื่อให้สมกับเป็นปีพิเศษของประชาชนชาวสิงคโปร์ที่จะครบรอบปีที่ 50 ของการก่อตั้งประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ ในฐานะเจ้าภาพที่ได้วางแผนจัดการแข่งขันภายใต้คำขวัญ “Celebrate the Extraordinary”

นายอภินันท์ จันทรังษี  อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ภายใต้แนวคิดหลัก คือ   “การเฉลิมฉลองความไม่ธรรมดา” (Celebrate the Extraordinary) ระหว่างวันที่ 5 – 16 มิถุนายน 2558    ณ ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยสามารถเข้าถึง ติดตามรับชม รับฟัง ส่งแรงใจ แรงเชียร์ และชื่นชมในผลงานของนักกีฬาไทยและชาติอื่นๆด้วยการระดมสรรพกำลังเพื่อทำหน้าที่ถ่ายทอดความสุข ความสนุกสนาน และความตื่นเต้นตลอดการแข่งขัน ถือเป็นโอกาสสำคัญอีกครั้งหนึ่งที่กรมประชาสัมพันธ์และพันธมิตรสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยจะได้ผนึกพลังการถ่ายทอดสดตลอดห้วงระยะเวลาตั้งแต่พิธีเปิดจนกระทั่งพิธีปิดการแข่งขัน

    นายประสาร มาลีนนท์  รองประธานกรรมการบริหาร และรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 กล่าวว่า ด้านการตลาดนั้น ถือเป็นภารกิจสำคัญ อีกภารกิจหนึ่งของการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ จากการที่นักกีฬาทีมชาติไทยได้ร่วมแรงร่วมใจทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศ สาธารณรัฐเกาหลีใต้เมื่อปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดกระแสเชียร์ไทยอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นนิมิตหมายอันดีที่จะช่วยให้กระแสซีเกมส์ที่ประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ทวีความเข้มข้นและน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น ทำให้แพคเกจขายในปีนี้ได้รับการตอบรับจากเอเยนซี่เป็นอย่างดีโดยเราได้มีการจัดแพคเกจพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจจะสนับสนุนการถ่ายทอดสดในครั้งนี้เพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่งด้วย ส่วนรายละเอียดกรุณาติดต่อได้ที่ทีวีสมาชิกทุกช่อง

 

 

นายสมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง  กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สี กองทัพบก ช่อง 7 กล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีแรกที่คนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดกีฬาในระบบ HD – High Definition โดยสถานีโทรทัศน์ทั้ง 5 สถานี จะหมุนเวียนกันถ่ายทอดสดกีฬาทั้งหมด 20 ชนิด วันละ 5 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้นไม่น้อยกว่า 58 ชั่วโมง ตลอดการแข่งขัน     โดย ช่อง 3 จะเป็น ผู้ถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันที่ 5 มิถุนายน 2558 ตั้งแต่เวลา 18.30 – 22.00 น. จากนั้น ตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน – 15 มิถุนายน 2558 ในเวลา 13.00 – 18.00 น. ช่อง 5 ช่อง 7 ช่อง 9 และ ช่อง 11 จะสลับกันถ่ายทอดสดกีฬาแต่ละประเภท และกรณีที่มีการถ่ายทอดสดกีฬาในช่วงเช้า ช่อง 11 จะเป็นผู้ถ่ายทอดสด ส่วนพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 16 มิถุนายน 2558 ช่อง 5 เป็นผู้ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น.

นายศิวะพร ชมสุวรรณ  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง ความพร้อมในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ได้ดำเนินการตามมาตรฐานระดับสากล โดยมีการติดตั้งและวางระบบอุปกรณ์ทั้งในศูนย์การถ่ายทอดโทรทัศน์นานาชาติ (IBC) และจากสนามแข่งขันต่างๆ เพื่อผลิตและส่งสัญญาณกลับมาที่ประเทศไทย โดยใช้เทคโนโลยีระบบ Digital High Definition อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้การออกอากาศในประเทศไทย มีการผสมผสานทั้งระบบอนาล็อก และระบบดิจิตอลทั้งแบบ HD/SD เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความคมชัดระดับสูงและติดตามการถ่ายทอดสดได้ ตามความสะดวกในทุกระบบ

พลโทสบโชค ศรีสาคร  เลขานุการบริหารโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ได้รับนโยบายจาก พลเอกสุรวัช บุตรวงษ์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ให้จัดเตรียมงบประมาณเพื่อมอบหมายให้สถานีสมาชิกไปผลิตสัญญาณ และดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมเพิ่มเติม ตามวันและเวลาในโปรแกรมการแข่งขัน เนื่องจากทางประเทศสาธารณรัฐสิงคโปร์ ไม่ได้ทำการผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดกีฬาดังกล่าว

 

 

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

209