รีเซต
รอ AFF อนุมัติ! ทีมชาติไทยลุ้นใช้ราชมังฯรับเวียดนาม นัดชิงเจ้าอาเซียน

รอ AFF อนุมัติ! ทีมชาติไทยลุ้นใช้ราชมังฯรับเวียดนาม นัดชิงเจ้าอาเซียน

รอ AFF อนุมัติ! ทีมชาติไทยลุ้นใช้ราชมังฯรับเวียดนาม นัดชิงเจ้าอาเซียน
TNN ช่อง16
11 มกราคม 2566 ( 21:35 )
1.3K

ทีมชาติไทยอาจได้เปลี่ยนสังเวียนแข้งนัดชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์อาเซียน จากเดิมสนามธรรมศาสตร์ รังสิต มาเป็นที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยล่าสุด กกท. ได้เข้าสำรวจความพร้อมของสนาม แต่ต้องรออนุมัติจากทาง AFF อีกครั้ง

วันนี้ (11 ม.ค. 66) หลังจากที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ยกพลสู่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ช่วงเย็นวันที่ 11 ม.ค.66 เตรียมเตะรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลอาเซียนคัพ 2022 นัดแรกพบ เวียดนาม วันศุกร์ที่ 13 ม.ค.ที่มีดิงห์ สเตเดี้ยม เวลาไทย 19.30 น. ก่อนกลับมาเตะนัด 2 วันจันทร์ที่ 16 ม.ค. สังเวียนเดิม สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.30 น. 

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศนัดแรก แฟนบอลเวียดนามแห่ซื้อตั๋วชมเต็มความจุ เกือบ 4 หมื่นคน จะดูการเชือดเฉือนชิงเจ้าอาเซียนกับทีมคู่ปรับแห่งยุค ขณะเดียวกัน แฟนบอลไทยที่ตามไปร่วมเชียร์ก็ไม่น้อย คาดว่ามีราว 1 พันคน

ส่วนนัดที่ 2 ที่ธรรมศาสตร์ รังสิต วันที่ 16 ม.ค.นั้น เปิดขายบัตรทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในรอบเออร์ลีเบิร์ด สำหรับช้างศึกเมมเบอร์แล้ว เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ส่วนรอบทั่วไปจะจำหน่ายวันที่ 12 ม.ค. เวลา 14.00 น. คาดว่าขายหมดเกลี้ยงแน่นอน

ล่าสุดมีรายงานว่า วันที่ 11 ม.ค.66 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าสำรวจราชมังคลากีฬาสถาน ประเมินโอกาสในการที่รอบชิงชนะเลิศนัด 2 จะโยกจาก ธรรมศาสตร์ สเตเดียม มาที่สนามราชมังคลากีฬาสถานที่ความจุเยอะกว่า โดย ดร.ก้องศักด กล่าวว่า เดิมที เอเอฟเอฟ (สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน) ไม่ได้ยืนยันโปรแกรมล่วงหน้า ราชมังฯ จึงติดงานอื่น ทว่าวันนี้ได้มาสำรวจ ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯขอมา ตอนนี้สภาพสนามหญ้ากำลังฟื้นฟู ถึงวันแข่งวันที่ 16 มกราคม น่าจะอยู่ที่ 90 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม ต้องแล้วแต่ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ว่าจะย้ายได้หรือไม่เท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

208