รีเซต
ไม่เหมือนเดิม.! ไรบาคิน่า ตัดพ้อได้แชมป์ วิมเบิลดัน แต่ไม่ภูมิใจ

ไม่เหมือนเดิม.! ไรบาคิน่า ตัดพ้อได้แชมป์ วิมเบิลดัน แต่ไม่ภูมิใจ

ไม่เหมือนเดิม.! ไรบาคิน่า ตัดพ้อได้แชมป์ วิมเบิลดัน แต่ไม่ภูมิใจ
มติชน
28 สิงหาคม 2565 ( 10:20 )
113

เอเลน่า ไรบาคิน่า นักเทนนิสชาวรัสเซีย แชมป์หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน ตัดพ้อได้แชมป์เหมือนไม่ได้ เพราะไม่ค่อยยินดีเท่าที่ควรหลังปีนี้ไม่มีคะแนนสะสม เนื่องจากมาตรการคว่ำบาตรของรัฐบาลรัสเซีย

เอเลน่า ไรบาคิน่า นักเทนนิสสาวมืออันดับ 25 ของโลกชาวคาซัคสถาน เจ้าของแชมป์หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ตัดพ้อว่า แม้การคว้าแชมป์วิมเบิลดันจะเป็นเหมือนฝันที่เป็นจริง แต่ประสบการณ์ที่ได้รับกลับไม่น่ายินดีนัก และไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นแชมป์วิมเบิลดันเลย

เนื่องจากการแข่งขันวิมเบิลดันปีนี้ไม่มีคะแนนสะสม เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันโดนเอทีพีทัวร์, ดับเบิลยูทีเอทัวร์ และสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ลงโทษที่ห้ามนักกีฬารัสเซียกับเบลารุสร่วมแข่งขัน เป็นมาตรการคว่ำบาตรที่รัฐบาลรัสเซียโดยความช่วยเหลือของเบลารุส ส่งกำลังทหารบุกยูเครน ส่งผลให้ไรบาคิน่าอันดับโลกไม่ขยับขึ้นทั้งที่ในเวลาปกติจะขึ้นไปอยู่ในท็อป 8 ของโลก

ไรบาคิน่า ซึ่งเป็นชาวรัสเซีย ซึ่งเกิดและโตที่มอสโก ก่อนโอนสัญชาติเป็นคาซัคสถานในปี 2018 และสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักหวดคาซัคสถานคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลม กล่าวว่า "แน่นอนว่าการคว้าแชมป์วิมเบิลดันเป็นผลงานที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต และรู้สึกภูมิใจในทีมงานทุกคนมากๆ แต่ในแง่ประสบการณ์ถือว่าไม่น่าประทับใจ ปัญหาคือเรื่องโครงสร้างทัวร์ องค์กรที่รับผิดชอบอ่อนแอเกินไป เพราะเวลานี้มีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งสำคัญคือการสร้างแรงบันดาลเพื่อมุ่งสู่ชัยชนะ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------------------

วิธีการดูบอลพรีเมียร์ลีก 2022/23 ที่ TrueID : แพ็กเกจชมครบทุกคู่ - ซิมทรูชมทีมโปรดฟรี!

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ << คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! หรือ กด *301*32# โทรออก

หรือ อัพเดทข่าวบอลไทยลีก กด *301*36# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้