มาดามแป้งขอโทษ! ท่าเรือไฟสนามดับแข่งต่อไม่ได้ ส่อโดนปรับแพ้-ปรับเงิน

KiTTiSaK
KiTTiSaK
13 กันยายน 2563 ( 22:20 )
218

“มาดามแป้ง” ประธานทัพสิงห์เจ้าท่า แถลงขอโทษแฟนบอลหลังเกิดเหตุไฟดับในสนามแพท สเตเดี้ยม ส่อโดนลงโทษทั้งปรับแพ้ และปรับเงิน

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2563 ในศึกฟุตบอลไทยลีกนัดที่ 5  ระหว่าง การท่าเรือ พบ โปลิศ เทโร ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เกิดเหตุไฟดับ ทำให้การแข่งขันต้องยุติลงในนาทีที่ 88 ซึ่งสกอร์เสมอกันอยู่ที่ 1-1 ท่ามกลางความงุนงงของแฟนบอลในสนามที่มาชมเกม 
 
ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. แถลงขอโทษสั้นๆ กับแฟนบอลทันทีว่า “แป้งทำทีมมาตั้งแต่ ปี 2558 กว่า 6 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ไฟดับครั้งนี้สร้างผลกระทบต่อสโมสร แป้งกราบขอโทษแฟนบอลทุกคนที่ตั้งใจเข้ามาชมเกมวันนี้ รวมถึงแฟนฟุตบอลที่รับชมทางบ้าน”
 
“อย่างไรก็ตาม ขอชี้แจงให้ทราบว่าสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เราลงทุนพัฒนาระบบสาธารณูปโภคทุกอย่างมาโดยตลอด โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการจัดการแข่งขันในสนาม โดยการประสานความร่วมมือกับการท่าเรือแห่งประเทศไทย ทั้งการปรับปรุงไฟสนาม รวมทั้งติดตั้งเครื่องปั่นไฟสำรองตามมาตรฐาน ซึ่งก่อนการแข่งขันมีการทดสอบกับเจ้าหน้าที่สนาม และช่างเทคนิคหลายครั้ง"
 
"แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งยังเป็นเรื่องที่เราประหลาดใจและยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้ ซึ่งในเวลานี้ เราคงรอข้อสรุปของต้นตอปัญหาจากช่างเทคนิคทุกฝ่ายว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร พร้อมทั้งรอคำวินิจฉัยจากผู้ควบคุมการแข่งขัน” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย
 
ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้การท่าเรือมีสิทธิโดนลงโทษปรับแพ้ และปรับเงิน 50,000 บาท ตามระเบียบของสโมสรกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย อย่างไรก็ตาม จะมีการประชุมหาข้อเท็จจริง จากคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันพุธที่ 16 ก.ย.นี้ ก่อนจะมีการประกาศบทลงโทษออกมาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tag

#การท่าเรือ
#นวลพรรณ ล่ำซำ
#มาดามแป้ง
#แพท สเตเดี้ยม
#ไทยลีก
#ไฟดับ

บทความที่เกี่ยวข้อง