ไม่แบ่งคนอื่น! เฟเดอเรอร์ คว้าแชมป์เทนนิส ฮัลเลอ เป็นสมัยที่ 10 หลังเอาชนะ กอฟแฟง

24 มิถุนายน 2562 ( 16:55 )
231
4

นักหวดจอมเก๋าชาวสวิส ส่งสัญญาณที่ดีในการลุยศึก แกรนด์สแลม คอร์ตหญ้า ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการคว้าแชมป์เทนนิส ที่เยอรมนี มาครองเป็นขวัญและกำลังใจเรียบร้อย

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์(Friso Gentsch/dpa via AP)

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 3 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ส่งสัญญาณที่ยอดเยี่ยม ในการลุยศึก วิมเบิลดัน หลังคว้าแชมป์เทนนิสคอร์ตหญ้า รายการที่ ฮัลเลอ เป็นสมัยที่ 10 ได้สำเร็จ

แชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เอาชนะ นักหวดจากเบลเยียม อย่าง ดาวิด กอฟแฟง ไปได้ 2 เชตรวด สกอร์ 7-6 ไทเบรก 7-2 และ 6-1 คว้าแชมป์รายการที่102 ในอาชีพได้สำเร็จ

เฟเดอเรอร์ จะลงแข่งขันในวิมเบิลดัน เพื่อไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 9 ในช่วงเดือนหน้า และทำผลงานได้ดีในรายการนี้ โดยเฉพาะในรอบท้าย ๆ ด้วย

“มันเหลือเชื่อ ผมไม่เคยคิดว่าเมื่อผมเล่นเทนนิส แรก ๆ ผมจะคว้าแชมป์เทนนิสรายการไหนได้ถึง 10 สมัยเลย” นักหวดวัย 37 ปี กล่าว

นี่เป็นแชมป์รายการแรกที่เฟเดอเรอร์ สามารถคว้าแชมป์ได้ถึงเลข 2 หลัก โดยรองลงไปมี รายการในบ้านเกิดของเชาที่ บาเซิล ซึ่งคว้าแชมป์ได้ 9 สมัย และ มีดูไบ โอเพ่น กับ วิมเบิลดัน ที่คว้าแชมป์ไปได้แล้วอย่างละ 8 สมัย

นี่เป็นการคว้าแชมป์รายการแรก หลังผ่าน เฟรนซ์ โอเพ่น ซึ่งเขาพลาดท่าให้ ราฟาเอล นาดาล คู่ปรับตลอดกาลจากสเปน ในรอบกองชนะเลิศ ด้วย

 

Tag

#ฮัลเลอ
#เทนนิสชาย
#โรเจอร์ เฟเดอเรอร์​

บทความที่เกี่ยวข้อง