'เซอร์เด็จ'กุมขมับ!! 'ช้างศึก' มีเวลาเตรียมทีมแค่ 5 วัน ก่อนลุยล่าแชมป์ซูซูกิ คัพ

'เซอร์เด็จ'กุมขมับ!! 'ช้างศึก' มีเวลาเตรียมทีมแค่ 5 วัน ก่อนลุยล่าแชมป์ซูซูกิ คัพ
มติชน
13 ต.ค. 64
84

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย ยอมรับรู้สึกกังวลกับการที่ทัพ "ช้างศึก" จะมีเวลาเตรียมตัวเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น ก่อนยกพลไปลุยศึกซูซูกิ คัพ ในเดือนธันวาคมนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การกุมบังเหียนของ มาโน่ โพลกิ้ง ที่กำลังเดินหน้าเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอล “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 ซึ่งทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ฟิลิปปินส์, เมียนมา และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต)

ล่าสุด “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ของ มาโน โพลกิ้ง ที่ล่าสุดเดินสายชมฟอร์มนักเตะที่ สนามแพท สเตเดี้ยม เกมระหว่าง “การท่าเรือ เอฟซี” พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า “พูดตรงๆ ในเวลานี้ปัญหาใหญ่คือเราไม่มีเวลาเตรียมทีมมาก ไม่มีเวลาอุ่นเครื่อง ไทยลีกจะจบวันที่ 28 พฤศจิกายน และวันที่ 29 พฤศจิกายน นักเตะก็ต้องพัก ทำให้เรามีเวลาเตรียมทีมแค่ 5 วันเพราะเกมแรกคือวันที่ 5 ธันวาคม เราจำเป็นต้องเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดไป เราได้ให้มาโน่ โพลกิ้ง ตั้งระบบไว้ว่าเราจะเล่นระบบไหน และเราก็ดึงตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดนำมาลงตรงนั้นเพื่อที่จะเข้ากับระบบของเขาที่ตั้งไว้”

“ตอนนี้ก็ดูว่าใครฟอร์มดีที่สุด พยายามจะเลือกตัวผู้เล่นที่ดีที่สุดเข้ามา เพื่อทำผลงานให้ดีอีกครั้ง ไม่จะเป็นต้องเป็นนักเตะจากไทยลีก 1 ซึ่งไทยลีก 2 ใครมีผลงานโดดเด่นเราจะไปดู ซึ่งถ้าเรามีเวลาเตรียมทีมสัก 2 สัปดาห์ เราอาจจะมีเวลาได้ตัวผู้เล่นหลายคนมาร่วมซ้อมได้ ก่อนจะตัดตัวอีกทีและมีเกมอุ่นเครื่อง แต่เราไม่สามารถทำได้เพราะเราไม่มีเวลาเลย ฉะนั้นก็ต้องมีนักเตะที่ดีที่เข้ากับระบบมาใส่แล้วไปแข่งเลย”

“อย่างไรก็ตาม ถ้ามีโอกาสได้เวลา 2 สัปดาห์ เราก็จะมีเวลาเตรียมทีม ได้คัดเลือกตัว และได้ลองระบบต่างๆ มันก็จะดีกว่า บางทีต้องเข้าใจว่าลีกเตะเดือน พ.ย. ถี่มาก นักเตะอาจจะเหนื่อยล้าหรือเบื่อจากการแข่งขัน หรือบางคนอาจจะบาดเจ็บ ปัญหานี้ที่เราต้องเจอก่อนจะไปแข่งในระดับชาติ แต่หากนักเตะล้าการไปแข่งต่ออาจทำให้ผลการแข่งขันออกมาไม่ค่อยเท่าไหร่ก็ได้ สิ่งที่เรากลัวคือนักเตะแข่งมากจนบาดเจ็บ ฟอร์มตกรวมทั้งล้าด้วย” เซอร์เด็จ กล่าว

สำหรับทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเตะประกอบด้วย วันที่ 5 ธันวาคม 2564 พบ ผู้ชนะจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต), วันที่ 11 ธันวาคม 2564 พบ เมียนมา, วันที่ 14 ธันวาคม 2564 พบ ฟิลิปปินส์ และวันที่ 18 ธันวาคม 2564 พบ เจ้าภาพสิงคโปร์ โดยรอบแบ่งกลุ่มแข่งแบบพบกันหมด นำอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ดูสดฟรี!! ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกสัปดาห์ พร้อมกีฬาชั้นนำระดับโลกแบบจัดเต็ม ต้อง App TrueID เท่านั้น

รวมข้อมูลแก้ไขปัญหาการใช้งาน รับชม หรือโปรโมชันกิจกรรมต่างๆ >> คลิกที่นี่

อัพเดทข่าว ผลบอล พรีเมียร์ลีก แบบทันใจ พร้อมวิเคราะห์คู่เด่นในรอบสัปดาห์ ส่งถึงมือคุณ
คลิกเลย!! bit.ly/2PsYXMG หรือ กด *301*32# โทรออก

ยอดนิยมในตอนนี้