รีเซต
วอลเลย์สาวไทย สุดมั่น ตะลุยเก็บชัยเวิรล์กรังปรีซ์

วอลเลย์สาวไทย สุดมั่น ตะลุยเก็บชัยเวิรล์กรังปรีซ์

วอลเลย์สาวไทย สุดมั่น ตะลุยเก็บชัยเวิรล์กรังปรีซ์
24 มิถุนายน 2558 ( 15:22 )
2.7K


ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย วางเป้าหมายเก็บทุกแต้มเน้นตะลุยคว้าชัยชนะอย่างเต็มที่ ในการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิร์ลกรังปรีซ์ 2015 รอบแรก สายเอ ที่จะแข่งขันในประเทศไทยช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้

        ทีมตบลูกยางสาวไทย มีคิวฟาดฟันศึกใหญ่ครั้งนี้ พบกับ 3 ทีมใหญ่ร่วมกลุ่มคือ ญี่ปุ่น, เซอร์เบีย และบราซิล เริ่มแข่งขันวันแรก ศุกร์ที่ 3 ถึงวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคมตามกำหนด โดยความเคลื่อนไหวก่อนทำการแข่งขัน “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เปิดเผยว่า สภาพทีมตอนนี้ถือว่าโอเค สภาพร่างกายดีขึ้น เจ็บกันน้อยลง ซึ่งเตรียมทีมฝึกซ้อมพร้อมกับศึกษาคู่แข่งเป็นอย่างดี พร้อมที่จะสู้ และเอาชนะให้ได้ทุกทีม ซึ่งโค้ชชี้ว่า บราซิล เป็นงานหินที่สุดของการแข่งขันหนนี้

       ส่วนสองกำลังสำคัญของทีมอย่างกัปตันทีม “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ย้ำถึงเป้าหมายเอาชนะให้ได้ทุกทีมเช่นกัน เชื่อว่าหากผ่านเซอร์เบียนัดแรกได้ งานจะง่ายขึ้นเยอะ ซึ่งตอนนี้ตนเองก็ซ้อมหนักเพื่อการแข่งขันที่จะมาถึง ส่วนเพื่อนอีกคน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว เผยว่า การเจอญี่ปุ่นหนนี้ไม่ธรรมดา เขาส่งทีมชุดใหญ่มา ซึ่งเป็นทีมชุดลุยศึกโอลิมปิก 2016

        รายชื่อ 14 สาวนักตบลูกยางไทยในทัวร์นาเมนต์นี้ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ, หัตถยา บำรุงสุข, วรรณา บัวแก้ว, ปิยะนุช แป้นน้อย, จรัสพร บรรดาศักดิ์, ชัชชุอร โมกศรี, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี และมลิกา กันทอง

       หลังปรากฎการณ์ฟีเวอร์บัตรชมการแข่งขันที่หมดภายใน 5 นาที หลังเปิดขาย น่าจะยืนยันได้ไม่น้อยในความสนใจของการแข่งขันวอลเลย์บอลครั้งนี้ โดยกำหนดการ นัดแรก ไทย พบ เซอร์เบีย วันที่ 3 กรกฎาคม, นัดสอง ไทย พบ ญี่ปุ่น วันที่ 4 กรกฎาคม, นัดสุดท้าย ไทย พบ บราซิล วันที่ 5 กรกฎาคม โดยมีถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 ทุกนัดที่ทีมไทยลงสนาม…

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ที่ช่องทาง
 
 
ตาราง : บอลไทยและบอลนอก
ตาราง : บาสเก็ตบอลและกีฬาอื่นๆ

 

ข้อมูลจาก มติชน ออนไลน์ & Mthai
เรียบเรียงข้อมูลโดย ต.ตั้ม
24.06.15
14:35

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ